Kích thước chuẩn ảnh bìa facebook

Mạng xã hội hiện nay thực sự rất phổ biến với con người trên toàn thế giới. Facebook cũng là một trong những mạng xã hội được sử dụng rộng rãi. Cứ mười người thì có tới chín người sử dụng Facebook. Nhưng không phải ai cũng biết ảnh bìa trang cá nhân facebook và ảnh bìa fanpage có kích thước như nào? Kích thước chuẩn ảnh bìa facebook là bao nhiêu?Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề trên.

    

Lý do chúng ta nên biết kích thước chuẩn của ảnh bìa facebok, fanpage

Ảnh bìa hay còn được người dùng facebook gọi là cover đều chính là công cụ trang trí cho trang cá nhân, group, trang fanpage của người dùng đẹp hơn, ấn tượng và thu hút hơn một phần mang lại thông điệp nào đó từ người dùng tới nhưng người khác.

Nhưng chúng ta cũng hiểu rằng , bức ảnh nào khi đăng đi chăng nữa cũng chưa chắc đã hiển thị đủ trên trang cá nhân của mình, nó có thể bị cắt xén theo kích thước chuẩn của facebook để vừa với tỉ lệ khung hình chuẩn của facebook, và một phần để ảnh bìa của bạn rõ nét tránh bị mờ, vỡ nét. Vì thế bạn cần phải nắm rõ được kích thước của ảnh bìa facebook chuẩn để trang facebook của bạn ấn tượng hơn.

Kích cỡ ảnh bìa Facebook – trang cá nhân

Ảnh bìa trang cá nhân của bạn luôn đẻ ở chế độ công khai với mọi ngươi. Việc sử dụng và đăng tải ảnh bìa cũng tuân theo sở thích của bạn. Vậy để ảnh bìa của bạn có thể hiển thị trọn vẹn mà không bị cắt xén, hay bị phóng đại làm mờ ảnh, gây ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh thì ta nên năm rõ kích thước ảnh bìa facebook là bao nhiêu.

Với kích thước của ảnh bìa trang cá nhân Facebook sẽ có tỷ lệ như sau:

Kích  thước chuẩn của ảnh bìa facebook được chấp nhận: Chiều rộng 400 x 150 chiều cao.

Vậy kích thước  trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại thông minh thì sẽ như thế nào để ảnh bìa có một kích thước chuẩn và phù hợp nhất

Đối với máy tính, kích thước hiển thị trên máy tính là: 820 x 312 pixel

Đối với chiếc điện thoại thông minh, kích thước ảnh bìa facebook trên điện thoại thông minh, smartphone là: 640 x 360 pixel

Đơn vị tính: pixel.

Kích cỡ của file: tối đa được sử dụng là 100 kb, nếu cao hơn kích cỡ file sẽ tự động nén về – 100 kb.

Định dạng hỗ trợ có dạng: JPG, PNG và một số định dạng khác ( khuyến khích sử dung định dang PNG để có một tấm hình hoàn hảo nhất).

Lưu ý: Facebook có thể tự co ảnh bạn lại cho phù hợp với kích thước của của rông và chiều ngang của khung ảnh cho nên kích thước ảnh bìa page facebook  ở trên kia chỉ là một tỷ lệ, thực tế bạn có thể làm một ảnh bìa có kích thước gấp đôi gấp ba như thế miễn là giữ nguyên tỷ lệ thì vẫn có thể up ảnh lên vừa vặn với khung hình.

Kích thước gấp đôi: 1702 x 630 (pixels)

Kích thước gấp ba: 2553 x 945 (pixels)

Kích Thước Ảnh Bìa Group Facebook 2019

Khác với ảnh bìa trên trang cá nhân, ảnh bìa ở group nhằm truyền tải thông điệp mà nhóm người đó cùng hướng tới, chính vì thế quản trị viên trên group cần phải để ý bởi khi đăng tải ảnh bìa lên mà bị cắt xén, làm thiếu hoặc mất các thông tin dữ liệu muốn truyển tải sẽ ảnh hưởng đến các thành viên tham ra group.

Kích thước ảnh bìa Facebook Group có kích cỡ như sau: Chiều rộng 801 x 250 chiều cao

Đơn vị tính: pixel.

Kích thước ảnh bìa group facebook của file: tối đa 100 kb, nếu cao hơn sẽ tự động nén về dưới 100 kb.

Định dạng hỗ trợ có dạng như sau : JPG, PNG và một số định dạng khác ( khuyến khích PNG để có một kích thước ảnh bìa của nhóm facebook hoàn hảo nhất).

Kích Thước Ảnh Bìa Facebook Fanpage

Cũng như kích thước ảnh bìa của group và hoàn toàn khác với ảnh bìa trang cá nhân. Thường thì ảnh bìa Fanpage chứa rất nhiều thông tin trong trang, vì vậy việc sử dụng ảnh bìa cần sử dụng đúng và nghiêm ngặt vì rất có thể thông tin bạn muốn truyền tải qua ảnh bìa (như banner, quảng cáo, tiêu chí, lời nhắc…) sẽ bị cắt xén mất.

Kích thước ảnh bìa fanpage facebook 2019 có tỷ lệ như sau: 820 x 312 (pixels)

Giống như với trang cá nhân, và ảnh bìa group kích thước ảnh bìa trang facebook cũng có thể tăng lớn thêm gấp đôi gấp ba mà không bị cắt xén bớt hình ảnh, chỉ cần giữ nguyên tỷ lệ gốc là được.

Kích thước gấp hai: 1640 x 624 (pixels)

Kích thước gấp ba: 2460 x 936 (pixels)

Kích thước ảnh bìa Facebook 2019: Chiều rộng 820 x 312 chiều cao.

Với Smartphone: Chuẩn kích thước là chiều rộng 640 x 360 chiều cao.

Đơn vị tính: pixel.

Kích cỡ của file có thể sử dụng  tối đa 100 kb, nếu cao hơn sẽ tự động nén về – 100 kb.

Định dạng hỗ trợ có thể kể đến đó chính là JPG, PNG và một số định dạng khác ( khuyến khích PNG để có một kích thước khung ảnh bìa facebook hoàn hảo nhất).

=>  Nghe ca khúc Khát Vọng Tuổi Trẻ tại đây

Một vài lưu ý khi căn chỉnh

Để có một bức ảnh facebook hoàn thiện bạn hãy dùng  cách chỉnh kích thước ảnh bìa facebook theo đúng tỉ lệ trên, và bạn cũng nên lưu ý với mỗi loại ảnh trên tràn cá nhân, trên fanpage, trên group, kích thước ảnh lại có sự khác nhau, bạn hãy kéo căn chỉnh sao cho phù hợp nhất với tấm ảnh của bạn.

Nếu muốn phóng to ra bạn có thể sử dụng các kích thước gấp hai, kích thước gấp ba nhưng bạn hoàn toàn có thể yên vì ảnh của bạn sẽ không vị mờ vỡ nét nếu sử dụng đúng kích thước. Một điều lưu ý nhất đinh bạn không nên bỏ qua đó chính là việc thiết bị đăng tải ảnh bìa cũng ảnh hưởng không nhỏ, chính vì thế bạn hãy sử dụng cho hợp lý. Nếu ban dùng máy tính hãy chắc chắn đó là kích cỡ ảnh dùng cho máy tính chứ không phải dành cho điện thoại bạn nhé.

Qua bài viết này chúng ta vừa biết được thêm ảnh bìa facebook kích thước bao nhiêu
bạn có thể áp dụng cho cá nhân, fanpage hay group rồi đó. hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc trong việc thiết kế với kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn.

=> Ứng dụng chỉnh sửa ảnh hot nhất của Facobook

=> Những điều bạn chưa biết về Google hình ảnh

=> Bff là gì và tại sao các bạn trẻ lại hay dùng cụm viết tắt này đến vậy

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *