Những điều bạn có thể chưa biết về Google hình ảnh

Google hình ảnh là công cụ tìm kiếm quen thuộc đối với mỗi người, mỗi ngày có hàng triệu người sử dụng công cụ này để tìm kiếm cho mình những bức ảnh khác nhau. Tuy vậy, có nhiều điều về google hình ảnh có thể bạn chưa chắc đã biết.

Google hình ảnh đóng vai trò quan trọng như thế nào

Nếu là một người thường xuyên sử dụng google làm công cụ tìm kiếm thì bạn chắc chắn không còn quá xa lạ với google hình ảnh. Dễ thấy là để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu tìm kiếm của người dùng,google đã phân loại các kết quả tìm kiếm ra thành các định dạng khác nhau như video, hình ảnh, tin tức… Việc phân loại này được đánh giá là phương pháp khá thông minh để việc tìm kiếm trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Khi muốn tìm kiếm hình ảnh về chủ đề nào, người dùng mạng chỉ cần tìm kiếm theo tên nội dung rồi lựa chọn phần hình ảnh, mọi kết quả hiển thị sẽ lập tức là các hình ảnh tương ứng. khi click vào bất cứ hình ảnh nào, bạn sẽ thấy xuất hiện bên cạnh đường link gốc của nội dung chứa hình ảnh cùng những hình ảnh tương tự ở phía tay phải. Trong vài năm mới đây, google hình ảnh thậm chí còn phân loại các chủ đề ảnh phổ biến như theo phong cách, theo mục đích để người dùng tiết kiệm thời gian trong khi tìm kiếm. Theo thời gian, google hình ảnh trở nên quen thuộc và là một phần không thể thiếu trên giao diện tìm kiếm của google.

Cách tìm hình ảnh trên google hình ảnh nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù là một công cụ được dùng khá phổ biến, không phải ai cũng biết cách để có thể tìm kiếm hình ảnh một cách hiệu quả nhất với google hình ảnh. Thông thường người dùng chỉ tìm kiếm bằng cách nhập nội dung rồi nhấn vào phần hình ảnh. Cách làm này được xem là mất thời gian do kết quả tìm kiếm quá lớn khiến việc lựa chọn hình ảnh phù hợp trở nên khó khăn hơn. Ta cũng không thể xác định kích thước của hình ảnh nếu không nhấn vào từng hình ảnh cụ thể.

Để tìm hình ảnh trên google một cách hiệu quả hơn, người dùng có thể lọc trước các yếu tố về hình ảnh như màu sắc, kích thước…Những phần này có thể tìm thấy ngay phía dưới thanh công cụ tìm kiếm. Chẳng hạn khi muốn tìm kiếm một bức tranh gia đình, bạn có thể lựa chọn size ảnh vừa, lựa chọn màu sắc là tông màu vàng hay đỏ, các kết quả hình ảnh tìm kiếm sẽ đều theo những tiêu chuẩn này. Với phương pháp như vậy, bạn có thể tận dụng được tối đa những tác dụng của công cụ google cho việc tìm kiếm hình ảnh của mình.

=> Công cụ làm video từ ảnh

=> 5 phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất

=> Cách ghép file PDF đơn giản

Riêng đối với những bạn mong muốn tìm hình ảnh phục vụ cho mục đích design, cách làm này sẽ giúp bạn có được ảnh chất lượng cao mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

Tìm kiếm google bằng hình ảnh

Trong quá trình sử dụng mạng, nhiều trường hợp ta sở hữu một bức ảnh ưng ý và muốn tìm kiếm những hình ảnh hoặc nội dung tương tự như vậy. Đó là lúc người dùng có thể sử dụng hình ảnh để tìm kiếm trên google.

Việc tìm kiếm google bằng hình ảnh không quá khó khăn, tất cả những gì cần làm đó là truy cập https://www.google.com/imghp?hl=en, sau đó click vào biểu tượng hình ảnh. Hệ thống sẽ hiện ra hai mục khác nhau là upload hình ảnh và sử dụng link hình ảnh. Lựa chọn 1 trong 2 và người dùng đã có thể tìm kiếm những hình ảnh tương tự dễ dàng. Tìm kiếm bằng hình ảnh trên google ngày càng được nhiều người sử dụng nhờ độ tiện lợi của chức năng này.

Ứng dụng google ảnh

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa google hình ảnh và google ảnh. Google hình ảnh là công cụ tìm kiếm hình ảnh của google còn google ảnh lại là một ứng dụng riêng biệt giúp lưu hình ảnh, chia sẻ hình ảnh và video với nhiều người dùng khác nhau. Google ảnh được nhiều người đánh giá cao nhờ cho phép tải dung lượng ảnh không giới hạn, chỉnh hình ảnh với các hiệu ứng đa dạng, hỗ trợ tạo các video từ hình ảnh mà người dùng yêu thích. So với facebook, google hình ảnh hoạt động chuyên nghiệp hơn, hình ảnh tải lên chất lượng cao, người dùng cũng có thể dùng ứng dụng này để tìm kiếm những hình ảnh mà mình mong muốn.

Trên đây là những thông tin về google hình ảnh mà người dùng cần biết. Có thể nói cùng với các công cụ tìm kiếm định dạng video, tin tức và nhiều định dạng khác, google hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp việc tìm kiếm của người sử dụng mạng trở nên dễ dàng hơn. Mong rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ tận dụng được những tính năng của công cụ google hình ảnh hiệu quả.

=> Nghe playlist Xả nhiệt mùa hè ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *