Những phần mềm làm video từ ảnh được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Việc tập hợp những bức ảnh để làm thành một video kỷ niệm không còn quá xa lạ với nhiều người. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể tự mình làm nên những video bắt mắt theo cách riêng. Cùng tìm hiểu những phần mềm làm video từ ảnh được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Proshow Gold

Proshow Gold chính là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang mong muốn tạo nên một clip ảnh độc đáo lại tiết kiệm thời gian. Giao diện khá dễ sử dụng cùng cách thức tạo video đơn giản giúp những người không có kinh nghiệm cũng có thể tạo nên được một chiếc video với phần mềm này. Cho đến nay ít phần mềm làm video từ hình ảnh nào có thể vượt qua Proshow Gold về độ tiện dụng cũng như cách thức sử dụng khá dễ dàng của nó.

Với phần mềm này tất cả những gì chúng ta cần làm đó là kéo và thả những bức ảnh mình ưa thích vào khu vực làm việc. Phần mềm làm video từ ảnh tốt nhất sẽ cung cấp những hiệu ứng có sẵn để người dùng có thể chọn lựa sử dụng. Các hiệu ứng như chuyển tiếp, hiệu ứng hình ảnh đều được cung cấp. Ngoài ra bạn cũng có thể khám phá một vài những hiệu ứng đặc biệt được tích hợp trong mỗi phiên bản Proshow Gold để tạo ra được một clip thật độc đáo và thu hút.

Không chỉ đem đến những hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, Proshow Gold còn cung cấp cho người dùng hiệu ứng dành riêng cho phần sub và phần âm thanh. Chỉ cần khoảng 30 phút là bạn có thể tạo ra một video cho riêng mình trên Proshow. Cũng giống như nhiều phần mềm khác, phần mềm này được cải tiến với nhiều phiên bản khác nhau qua các năm vì vậy mà nếu máy có cấu hình đủ lớn, bạn hoàn toàn có thể cập nhật các phiên bản mới để sử dụng những tính năng kèm theo phần mềm.

Adobe Premiere Pro

Nói về những phần mềm làm video mà không nhắc tới Adobe Premiere Pro thì thực sự là một thiếu sót rất lớn. Đây là phần mềm làm video từ ảnh và nhạc trên máy tính chuyên nghiệp được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất trên thế giới.  Hầu như mọi cơ quan truyền thông hiện nay đều sử dụng phần mềm này để tạo ra các video tin tức hay hình ảnh. Adobe Premiere Pro hoạt động một cách chuyên nghiệp vì vậy cách sử dụng và các tính năng cũng ở mức độ khó hơn so với các phần mềm khác. Nhìn chung nếu không quá cầu kỳ, bạn có thể sử dụng Adobe Premiere Pro để tạo ra những video đơn giản không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu mong muốn tạo ra thật nhiều những hiệu ứng đẹp mắt thì nên có thời gian tìm hiểu để khai thác được hết những tính năng của Adobe Premiere Pro.

Trên thực tế chỉ nhìn vào nhà sản xuất là hệ thống Adobe ta cũng có thể hiểu tại sao phần mềm làm video clip từ hình ảnh và nhạc này lại được ưa chuộng sử dụng và có cách làm việc chuyên nghiệp tới vậy. Không chỉ có Adobe Premiere Pro, Adobe còn cho ra đời những phần mềm như After Effect hỗ trợ đắc lực cho việc tạo video. Điều đặc biệt đó là người dùng hoàn toàn có thể mở các file của Adobe Premiere trên After Effect và ngược lại. Adobe After Effect hỗ trợ để ta tạo được những hiệu ứng bắt mắt nhất và đưa các video lên một mức độ mới, chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn.

Việc sử dụng hai phần mềm song song hỗ trợ đắc lực cho người dùng với nhiều yêu cầu khác nhau. Đây đều là hai phần mềm của Adobe vì vậy ta có thể kết hợp dễ dàng mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Tuy nhiên nếu mong muốn sử dụng phần mềm này cho những mục đích dựng video chuyên nghiệp tốt nhất người dùng nên chuẩn bị máy có cấu hình tương đối để sử dụng được suôn sẻ nhất mà không gặp phải tình trạng giật hay trục trặc không mong muốn trong quá trình làm việc.  

Viva Video

Nếu như Proshow Gold và Adobe Premiere là hai phần mềm thường được sử dụng trên máy tính thì Vivavideo lại có thể được sử dụng trên điện thoại dễ dàng. Với những người không quen với việc sử dụng máy tính bàn thì Vivavideo chắc chắn là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Phần mềm này được đánh giá là khá phù hợp cho các bạn trẻ vì có thể tạo video và chia sẻ trên những trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter trực tiếp mà không mất nhiều công sức. Đánh vào tâm lý của những người trẻ, phần mềm này cung cấp khá nhiều những hiệu ứng dễ thương cùng những hình thù ngộ nghĩnh cho video thêm phần sống động. Viva video có thể sử dụng trên cả hệ điều hành Android và iOS. Nếu bạn mong muốn tạo video nhanh chóng, không tốn công sức thì lựa chọn Viva video chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Đây là một trong những app chỉnh sửa video được nhiều bạn trẻ sử dụng nhất hiện nay. Nhà sản xuất của Vivavideo cũng khá chịu khó để cập nhật thêm thật nhiều những hiệu ứng dễ thương để phục vụ nhu cầu của người sử dụng. Đừng bỏ qua Vivavideo nếu bạn mong muốn có thể tạo ra được những video ảnh nhanh chóng và không tốn nhiều công sức.

Trên đây là những phần mềm làm video được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số phần mềm khác. Nhìn chung không khó để có thể tìm kiếm những phần mềm làm video đơn giản. Tuy nhiên khi lựa chọn một phần mềm giữa vô vàn những phần mềm khác nhau bạn cần đặt ra các tiêu chí như dễ sử dụng, nhanh, không tốn nhiều thời gian đồng thời cân nhắc cấu hình điện thoại hoặc máy tính đang dùng có phù hợp với phần mềm đó hay không.

Có thể nói với sự phát triển của các phần mềm làm video từ ảnh và nhạc đơn giản ngày nay không khó để chúng ta có thể tạo ra được những video độc đáo để lưu giữ lại những kỷ niệm mình mong muốn. Bạn có thể download phần mềm làm video từ ảnh trên các cửa hàng ứng dụng điện thoại hoặc trên các diễn đàn công nghệ. Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình một phần mềm làm video từ ảnh và nhạc chuyên nghiệp dễ sử dụng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *