Top 5 những phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất hiện nay

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, việc làm một video giờ đây không còn quá khó khăn. Bất cứ ai cũng có thể làm cho mình một chiếc video phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Cùng tìm hiểu top 5 những phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất hiện nay được nhiều người ưa chuộng.

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là phần mềm chỉnh sửa và tạo hiệu ứng cho video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây được xem là sự lựa chọn hàng đầu của những người làm video chuyên nghiệp. Hầu hết các hãng truyền thông hiện nay đều sử dụng phần mềm này để sản xuất tin tức. Có thể nói từ những người hoạt động chuyên nghiệp cho đến những người không chuyên đều sử dụng Adobe Premiere Pro để phục vụ cho mục đích làm video.

Được ra đời vào năm 2003 là sự phát triển từ phần mềm Adobe Premiere đã có lịch sử phát triển lâu đời trước đó, Adobe Premiere Pro đã nhanh chóng được đón nhận trên toàn thế giới.

Phần mềm làm video chuyên nghiệp adobe này có thể được coi như một bước phát triển lớn của Adobe System khi có sự cải thiện vượt bậc so với những phiên bản trước đó. Adobe Premiere Pro sử dụng được trên cả hệ điều hành Mac và Windows, có độ phân giải tối đa lên tới 10.240 x 8.192. Một điểm đặc biệt nữa của Adobe Premiere đó là có thể sử dụng tích hợp cùng các phần mềm khác của Adobe mà nổi bật nhất là After Effect để có thể tạo ra nhiều những hiệu ứng độc đáo và thú vị hơn. Người dùng có thể mở những file Premiere trên Adobe After Effect và ngược lại. Nhìn chung mặc dù hiện nay có khá nhiều những phần mềm làm video khác nhau nhưng Adobe Premiere vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu được nhiều người tin dùng.

Hệ thống Adobe System khá tập trung vào việc nâng cấp phiên bản của Premiere Pro, chính vì vậy mà người dùng cũng có thể lựa chọn những phiên bản đã nâng cấp sau này với nhiều tính năng và tích hợp hơn. Nếu mong muốn theo đuổi việc làm video chuyên nghiệp thì Adobe Premiere Pro chắc chắn là một lựa chọn không nên bỏ qua.

Proshow Gold

Nếu mong muốn làm một video ảnh nhanh chóng, tiện lợi với thật nhiều những bức ảnh lưu giữ ký ức thì Proshow Gold chắc chắn là một lựa chọn không tồi. Điểm tiện lợi nhất là phần mềm làm video chuyên nghiệp miễn phí này tích hợp khá nhiều những hiệu ứng có sẵn cho phép người dùng có thể sử dụng dễ dàng. Gần 300 hiệu ứng chuyển tiếp khác nhau thực sự là con số ấn tượng cho phép người dùng có thể tự do sáng tạo những video riêng của mình với những bức ảnh yêu thích.

Người dùng chỉ cần kéo thả những bức ảnh mình mong muốn sử dụng vào trình xử lý của Proshow, lựa chọn hiệu ứng, lựa chọn thời gian cho từng bức ảnh là hoàn toàn có thể tạo ra được một video.

Không chỉ có những hiệu ứng chuyển tiếp khá sáng tạo, người dùng còn có thể sử dụng hiệu ứng phụ đề hay hiệu ứng âm thanh. Những yếu tố này khiến video thêm phần sống động và thu hút hơn. Phần mềm làm video ảnh chuyên nghiệp Proshow Gold thực sự là lựa chọn khá phù hợp cho những người mong muốn tạo một video ảnh với yêu cầu không quá phức tạp. Giao diện dễ sử dụng của phần mềm khiến ngay cả những người không chuyên cũng sử dụng được dễ dàng mà không gặp phải bất cứ vấn đề nào.

Viva video

Nếu là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội chắc chắn không còn quá xa lạ với phần mềm này. Viva video là phần mềm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên điện thoại nhờ tiện lợi, nhanh chóng, dễ dàng, sử dụng được tại bất cứ nơi đâu. Không khó để bắt gặp những video được tạo nên từ phần mềm Viva video xuất hiện và được chia sê trên mạng xã hội.

Phần mềm này nhìn chung được nhiều các chị em ưa chuộng nhờ dễ sử dụng lại có thể chia sẻ trực tiếp lên các mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Viva video cũng có nhiều những hiệu ứng khá trẻ trung và dễ thương phù hợp với đối tượng người dùng nữ hoặc các bạn trẻ. Ngoài ra việc có thể sử dụng trên điện thoại cũng là một điểm cộng bởi nhiều người tìm kiếm một phần mềm tiện lợi, không cần sử dụng máy tính và thao tác không quá phức tạp.

Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro có giao diện sử dụng khá giống với Adobe Premiere Pro và có thể sử dụng dễ dàng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Phần mềm làm kỹ xảo video chuyên nghiệp này cho phép người dùng chỉnh sửa video với hơn 300 hiệu ứng đa dạng. Điểm nổi bật của phần mềm đó là cho chất lượng hình ảnh và âm thanh khá tốt, người dùng cũng có thể xuất file video ra nhiều những định dạng khác nhau.

So với Adobe Premiere Pro phần mềm này tuy vẫn có nhiều điểm hạn chế dù vậy đây vẫn là lựa chọn được đánh giá cao. Với Sony Vegas Pro bạn sẽ tạo ra được thật nhiều những video chuyên nghiệp nhất mà không quá tốn công sức.

=> Nghe những ca khúc tiếng Anh tạo cảm hứng cho cuộc sống tại đây

Ashampoo Slideshow video

Trong số những phần mềm kể trên có lẽ Ashampoo Slideshow video là phần mềm có giao diện sử dụng dễ dàng nhất trên máy tính. Phần mềm thường được sử dụng để tạo ra những video tổng hợp từ ảnh với nhiều hiệu ứng độc đáo. Việc chấp nhận nhiều định dạng file ảnh khác nhau giúp người dùng không mất công chuyển đổi định dạng trong quá trình làm video tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm những phần âm thanh khác nhau hoặc ghi âm trực tiếp giọng nói giúp video thêm phần sinh động. Ashampoo Slideshow Video cũng cho phép người dùng xem video trong quá trình hoàn thiện để có những điều chỉnh phù hợp.

Trên đây là những phần mềm làm video chuyên nghiệp miễn phí được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Không thể phủ nhận những phần mềm làm hiệu ứng video chuyên nghiệp này đã hỗ trợ đắc lực để giúp bất cứ ai cũng có thể tạo ra những video của riêng mình. Bạn có thể tải phần mềm làm video chuyên nghiệp này trên những website hoặc diễn đàn công nghệ. Sử dụng top phần mềm làm video chuyên nghiệp để tạo ra được những video độc đáo mang đậm dấu ấn cá nhân của bản thân mình.

=> Cách đăng nhập Zalo trên máy tính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *