Faceapp ứng dụng chỉnh sửa ảnh hot nhất hiện nay khiến cộng đồng mạng phát sốt

FaceApp một trong những ứng dụng hot nhất hiện nay có lượt tải tăng đột biến trong những ngày qua một trong những chủ đề được nhiều tờ báo lớn quan tâm và đề cập đến . FaceApp là gì? Cách sử dụng FaceApp ứng dụng như thế nào? Những cảnh báo về mức độ nguy hiểm của FaceApp … sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

Face app là gì?

Ứng dụng Faceapp là ứng dụng chỉnh sửa ảnh có để biến đổi khuôn mặt của bạn ở thời điểm hiện tại thành khuôn mặt với những nếp nhăn – hình ảnh của bạn khi về già. Ứng dụng hot này cũng có thể được sử dụng để “cải lão hoàn đồng” cho người trong ảnh.

Nói rõ hơn thì đây là một ứng dụng miễn phí trên Android và iOS cho phép người dùng biến hóa Faceapp gương mặt của người trong ảnh già đi 40-50 năm hoặc ngược lại kèm theo đó là nhiều tính năng phụ họa khác như thêm râu thêm tóc biến đổi giới tính …..dựa trên công nghệ AL (trí tuệ nhân tạo) với mục đích nhằm đem lại tiếng cười giải trí.

Dù ứng dụng FaceApp ra đời từ năm 2017 bởi một nhóm lập trình ở Saint-Petersburg, Nga. Theo đó, nhóm này phát triển một công nghệ mới sử dụng các mạng lưới thần kinh để chỉnh ảnh khuôn mặt mà vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên sau nhiều lần cập nhật và thay đổi FaceApp ngày càng thực tế hơn, giúp ảnh nhìn thật hơn khiến nó một lần nữa trở thành ứng dụng hot.

Hướng dẫn cách tải Faceapp

Ứng dụng FaceApp vốn lần đầu tiên được giới thiệu trên nền tảng iOS, đã nhanh chóng “gây bão” với 1 triệu lượt tải về chỉ trong 2 tuần. FaceApp ứng dụng này sau đó đạt vị trí đầu bảng trong danh sách những ứng dụng miễn phí tốt nhất trên cửa hàng App Store, và được bầu chọn là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất tại 9 quốc gia.

Để sử dụng được Faceapp bạn có thể tải trực tiếp ứng dụng hot này từ  Apple App Store hoặc Google play store ngay bây giờ. Việc tải Faceapp và cài đặt giống như việc bạn tải bất kỳ ứng dụng nào khác. Bạn có thể cần nhập mật khẩu hoặc đăng ký vân tay của mình để tải ứng dụng.

Cách sử dụng Faceapp

Giao diện của FaceApp rất dễ sử dụng và sẽ cho phép bạn chỉnh sửa cả những bức ảnh selfie mới được chụp trong máy ảnh của ứng dụng hoặc các ảnh cũ hơn mà bạn đã có trên điện thoại.

=> Những điều bạn chưa biết về Google hình ảnh

=> Cách đăng nhập zalo trên máy tính

=> Top 5 những phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất hiện nay

Bạn có thể sử dụng ảnh chụp chụp hoặc ảnh có sẵn có trong thư viện. FaceApp ngoài việc chỉnh sửa ảnh làm khuôn mặt bạn già đi. Nhờ ứng dụng Faceapp gương mặt bạn hoàn toàn có thể thay đổi theo thời gian bạn già đi. Ngoài ra, ứng dụng còn có các chức năng khác như:

– Smile: Chuyển biểu cảm gương mặt bình thường sang chế độ tươi cười

– Spark: Chức năng dành cho các bạn thích sống ảo

– Old, Young: Chế độ cho phép bạn biến hình thành người già hoặc trẻ tuổi

– Female, Male: Chức năng chuyển đổi giới tính

– Dou: So sánh sự chuyển biến 2 hình ảnh

– Collage: Chọn nhiều chế độ và so sánh nhiều hình ảnh cùng 1 lúc.

Trong quá trình sử dụng FaceApp ứng dụng, bạn sẽ phải kết nối internet vì ảnh cần lấy dữ liệu từ hệ thống để chỉnh sửa.

Hoặc là dễ dàng thực hiện từ giao diện chính của FaceApps. Bạn có thể chọn một bức ảnh bằng cách nhấn “All Photos” ở cuối màn hình hoặc bạn có thể “tự sướng” để chụp ảnh trong máy ảnh của ứng dụng.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn bức hình mình thích bởi giao diện của FaceApp rất dễ sử dụng và sẽ cho phép bạn chỉnh sửa cả những bức ảnh selfie mới được chụp trong máy ảnh của ứng dụng hoặc các ảnh cũ hơn mà bạn đã có trên điện thoại.

=> Nghe playlist Những ngày đẹp nhất tại đây

Cách chia sẻ ảnh trong FaceApp

Khi bạn đã tạo ra kiệt tác của mình, các biểu tượng chia sẻ sẽ xuất hiện bên dưới hình ảnh. Mũi tên hướng xuống dưới ở dưới cùng sẽ cho phép bạn tải xuống hình ảnh trong khi cũng có các tùy chọn đăng lên Instagram, Facebook và Twitter.

Cũng có một lựa chọn để chia sẻ trên các ứng dụng khác như WhatsApp và các nền tảng nhắn tin TTO.

 

Tại sao ứng dụng Face app lại nguy hiểm

Trong quá trình tải Faceapp có điều khoản ” Khi đồng ý, bạn đã cấp cho FaceApp một giấy phép vĩnh viễn, không thể hủy ngang, không giới hạn, miễn phí bản quyền, hợp lệ trên toàn thế giới, giấy phép phụ có quyền chuyển nhượng, tái bản, sửa đổi, điều chỉnh, xuất bản, dịch, tạo các sản phẩm phái sinh, phân phối, đăng tải công khai nội dung người dùng của bạn cùng với bất kì thông tin tên tuổi, ảnh chân dung đi kèm dưới bất kì dạng thức hiển thị nào mà không phải bồi thường. Khi bạn chia sẻ nội dung người dùng thông qua ứng dụng của chúng tôi, bạn cần hiểu rằng nội dung đó cùng những thông tin liên quan như tên, ảnh chân dung, thông tin vị trí… được hiển thị công khai.”

 

Chính điều khoản này đã làm cho người dùng lo lắng vì hiện nay công nghệ nhận diện khuôn mặt đang rất phát triển và Đảng dân chủ Mỹ đã yêu cầu điều tra về sự việc này. Xung quanh vấn đề này có rất nhiều ý kiến đồng tình và không đồng tình đó là:

“Sẽ không may nếu những thông tin cá nhân nhạy cảm của công dân Mỹ rơi vào tay một thế lực thù địch nước ngoài, tích cực tham gia vào các hoạt động chống lại Washington”, Thượng nghị sĩ Chuck Schumer cảnh báo.

”Khuôn mặt của bạn có thể sẽ được xuất hiện đâu đó trên bảng quảng cáo ở Moscow. Bên cạnh đó, chúng cũng sẽ được dùng để huấn luyện các thuật toán nhận diện khuôn mặt của AI” – theo lời ông Peter Kostadinov từ website PhoneArena.

“Tôi có đọc qua những rủi ro về ứng dụng này nhưng vẫn dùng vì tôi không có gì phải lo cả. Tôi nghĩ, thực chất đây chỉ là cách Mỹ làm quá lên thôi. Các hãng công nghệ của họ cũng nghe lén hàng ngày mà. Nhất là Facebook”, Hoàng Tuấn Vũ, nhân viên văn phòng tại quận 1 TP.HCM.

“Rủi ro an ninh nếu có thật thì rất khó đo lường. Nếu chỉ dùng quyền truy cập hình ảnh, nó chỉ có thể sử dụng cho việc nhận diện gương mặt, xây dựng hồ sơ điều tra lý lịch. Các lo ngại về an ninh quốc phòng theo tôi chỉ là lo lắng thái quá”, Nguyễn Trí Đức, chuyên gia bảo mật từ Mỹ cho biết….

Để đáp trả các hành động lên án thì phía nhà phát hành ứng dụng đã lên tiếng chính thức đây là 1 ứng dụng vô hại. CEO Yaroslav Goncharov của công ty nói rằng ứng dụng này không sử dụng ảnh của người dùng cho bất kỳ mục đích nào khác. Theo Goncharov, hầu hết ảnh đều bị xóa khỏi máy chủ của họ trong vòng 48 giờ và chính phủ Nga không có quyền truy cập dữ liệu người dùng.

 

Niếu bạn không quan trong đến việc bảo mật thông tin cá nhân trên MXH thì cứ sài FaceApp tẹt ga và thoải mái đi nhé còn ngược lại niếu như bạn coi trọng việc bảo mật thông tin cá nhân của mình thì FaceApp không dành cho bạn .

Trên đây là toàn bộ những thông tin về FaceApp là gì một trong những ứng dụng thay đổi khuông mặt con người nhờ vào công nghệ AL đang cực kỳ hot hiện nay trên CDM thế giới và Việt Nam . Ứng dụng nào cũng có mặt trái của nó hy vọng qua bài viết bạn hiểu rõ hơn về FaceApp từ đó cân nhắc có nên sử dụng hay không nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *