Bff là gì và tại sao các bạn trẻ lại hay dùng cụm viết tắt này đến vậy

Bff trên facebook có lẽ là thuật ngữ chẳng còn xa lạ đối với nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ. Không ai rõ từ viết tắt này ra đời từ bao giờ chỉ biết rằng càng ngày nó càng được sử dụng phổ biến hơn cả trong cuộc sống thường ngày lẫn trên các trang mạng xã hội. Cùng tìm hiểu bff là gì và bff có ý nghĩa với mỗi người như thế nào.

Vậy bff là viết tắt của từ gì? Bff là viết tắt của best friend forever, cụm từ được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích để nói về những người bạn của mình. Khó để có thể biết được cụm từ này xuất hiện từ bao giờ, chỉ biết rằng bff du nhập từ các nước phương Tây, được sử dụng những lần đầu qua các cuộc hội thoại dạng tin nhắn của các bạn trẻ nước ngoài. Cụm từ dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới và được nhiều bạn trẻ tại các quốc gia khác đón nhận.

Bff xuất hiện nhiều trong đời sống thường ngày và càng được ưa chuộng hơn khi nó được đề cập đến trong các bộ phim tuổi teen hay phim Disney. Cụm từ được ưa chuộng hơn ở phái nữ, trong những bộ phim này, nhiều khán giả tuổi teen rất ngưỡng mộ tình cảm bạn bè của các nhân vật chính khi họ luôn nghĩ đến nhau, chia sẻ với nhau mọi thứ họ có.

Cũng có nhiều tranh cãi xung quanh việc có hay không tồn tại tình cảm bff giữa những người bạn khác giới. Tuy nhiên, nếu không phải là người thực sự trải nghiệm tình bạn đó, có lẽ chúng ta cũng không thể khẳng định câu trả lời một cách tuyệt đối.

Bff ngày nay không còn được biết đến là một từ viết tắt mà trên thực tế đó là 1 từ được sử dụng thường ngày. Cụm từ này thậm chí còn được xuất hiện trong từ điển Oxford như một sự ghi nhận về tính chính thống của nó.

Mỗi người thường chỉ có một vài những người bạn có thể được gọi là bff, chính vì vậy những người này đôi khi còn đóng vai trò quan trọng hơn cả những người thân trong gia đình.

Mong rằng qua đây bạn đã hiểu được bff nghĩa là gì và luôn trân trọng những người bạn thân bên cạnh mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *