Người tình không đến như quỳnh – nỗi lòng không nguôi

Bài hát người tình không đến như quỳnh được biết bao thế hệ khác thính giả yêu nhạc yêu mến. Từ trước cho đến nay giọng ca Như Quỳnh đã không còn quá xa lạ với người nghe nhạc Việt. Với chất giọng mượt mà, sâu lắng Như Quỳnh đã mang đến nét mới cho các ca khúc của mình nói chung và “Người tình không đến” nói riêng. Cô được xem là người thể hiện thành công nhất ca khúc này. Như quỳnh đã truyền tải người tình không đến theo một cách rất riêng. Mỗi ca từ là một ý vô cùng sâu sắc. Hãy cùng cảm nhận bài hát qua những chia sẻ dưới đây.

Như Quỳnh – thể hiện đúng nội dung người tình không đến

Mình gặp nhau làm chi – để giờ điều cần nói vẫn không thể nói

“Tôi quen biết anh giữa một đêm thật tình cờ

Sân ga vắng thưa người và ngoài kia vẫn mưa rơi

Tình chưa thành lời vì còn ngại tình gian dối

Rồi ta đã quen nhau và cho nhau phút hẹn hò”

Một ánh mắt say cả đời là có thật. Mình gặp nhau thật tình cờ nhưng có lẽ là “duyên trời định” mới cho mình được gặp nhau. Em thật sự đã “si mê” anh thật rồi, dù chẳng biết gì về anh. Sân ga vắng cũng chẳng phải là một khung cảnh lãng mạn có thể phù hợp cho những tình yêu chớm nở. Và những hạt mưa kia như báo hiệu “cái tình” này sẽ không đi đến đâu. Bởi chẳng phải mưa luôn gắn liền với những gì chia ly sao. Và người tình không đến Như Quỳnh cũng không phải là ngoại lệ.

Hẹn hò – mình có với nhau được đôi lần, nhưng “lời tình” vẫn chẳng thể trao đến được nhau. Bởi trong em hay trong anh vẫn còn sợ – sợ sự lừa dối của đối phương sẽ khiến mình đau khổ cả đời. Có lẽ nỗi sợ vô hình này sẽ khiến cả hai ta phải hối hận.

Âm thanh “còi tàu” vang lên qua giọng hát của Như Quỳnh mang nỗi ám ảnh, nỗi sợ đầy hãi hùng. Sợ thì sợ và yêu thì yêu chứ, vẫn phải trân quý từng giây phút ngay lúc này. Liệu rằng ngày mai sẽ cách xa nhau không – một câu hỏi mà em không dám trả lời.

Nếu nghe kỹ mp3 người tình không đến Như Quỳnh sẽ khiến người người chưa yêu có phần chạnh lòng. Còn những người đang và đã yêu sẽ nhớ và hồi tưởng lại buổi hẹn hò đầu tiên. Khoảng thời gian như đứng lại để ta cảm nhận hết sự rụt rè của nhau.

“ Sợ câu tạ từ và sợ đường tình hai lối

Thì tôi chỉ xin anh nếu yêu minh nên thật lòng”

Sợ chúng ta tạ từ, sợ đường yêu chia 2 lối. Chỉ khi thật lòng mình mới có thể cùng nhau đi xa như ước nguyện ban đầu.

Sân ga nơi ta từng chạm ánh mắt của nhau

“Chuyện yêu đương thương thương nhớ lạ thường

Đường tôi về đêm nay gió khuya lạnh buốt đôi vai

Ánh đèn thật buồn cô đơn càng rét mướt

Nhớ người thật nhiều đành gọi thầm tên thôi”

Yêu và thương luôn cần thời gian. Đôi khi nó đến thật lạ thường và nó đi cũng thật kì lạ. Đến và đi mà cả người trong cuộc còn chưa kịp nhận ra, chưa cảm nhận được. Chỉ khi còn một mình “buốt đôi vai” ta mới chợt nhận ra người ta quan trọng như thế nào với mình. Lời ca này đã đượm buồn nay còn buồn hơn qua lời ca của Như Quỳnh.

Cả cảnh vật xung quanh cũng như buồn cùng em. Ánh đèn buồn, con đường cô đơn,.. Nỗi nhớ dâng trào đến mức chẳng thể kìm lại được – đôi khi là muốn bật khóc. Chỉ gọi thầm tên thôi – cách duy nhất để bớt nhớ.

Đến bây giờ thì sao – vẫn là không có cơ hội

“ Tôi theo lối xưa đến tận nơi mình hẹn hò

Hôm nay phố đông người ngại ngùng tôi đứng trông anh

Đợi qua từng giờ lòng càng bồi hồi xao xuyến

Và tôi bước bâng khuâng vì chua cay lẫn thẹn thùng”

Tôi lần về lối xưa, với hy vọng gặp lại anh – người em từng say ánh mắt nơi sân ga xưa. Mọi thứ đều như xưa chỉ là sân ga nay sao đông người đến thế, em ngại ngùng trông ngóng, tìm kiếm anh. Dù đã lâu nhưng vẫn là những cảm xúc bâng khuâng, bồi hồi, xao xuyến như thuở ban đầu. Nhưng đến cuối cùng vẫn cay đắng riêng mình tôi.

Nỗi đau ấy kéo tôi về lại thực tại, để tôi nhận ra chỉ có tôi và tàu. Yêu chỉ là “mộng” là “bọt bèo” tan vào mây khói.

Ngày xưa, tàu mang anh đến, giờ thì “Tàu đêm vẫn âm u mang người tình vào thiên thu”.

=> Những ca khúc hay nhất của Như Quỳnh ở đây

Gọi thầm tên nhau chỉ để bớt nhớ nhau

Người tình không đến như quỳnh beat cũng là một điểm nhấn, khi kết hợp với lời hát để cho ra một nỗi buồn mà qua lời hát của Như Quỳnh nó không có tên. Những vẫn đủ để khiến con người ta đau – đau âm ỉ qua từng ngày.

Có thể xem bản tình ca người tình không đến đã trở thành bước đệm cho nhiều ca sĩ hát dòng nhạc bolero. Đặc biệt là Như Quỳnh, khi cô đã thể hiện vô cùng thành công ca khúc này. Những bản cover về sau có thể đình đảm hơn nhưng chắc hẳn rằng những người yêu thích ca khúc đều không thể quên cái cảm giác lần đầu nghe cô thể hiện.

Đến độ, dù là yêu đau khổ là mong nhớ, nhưng nguyện một lần được gặp người khiến tôi yêu từ cái nhìn đầu tiên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *