Stadia nhân viên không biết về kế hoạch đóng cửa của Google

Google bất ngờ thông báo về trò chơi dịch vụ điện toán đám mây Stadia của hãng sắp đóng cửa khiến nhiều người không ngờ tới.

Đáng sợ là hầu hết mọi người làm việc trong Stadia đều không biết và nghĩ đến điều đó. Dịch vụ Stadia theo định nghĩa của nhiều chuyên gia không có hiệu quả đặc biệt về chi phí và trong khi có rất nhiều trò chơi phải có vấn đề trễ cũng như các vấn đề khác mạng.

Hơn nữa, game thủ cần phải trả toàn bộ số tiền để mua trò chơi trên nền tảng và cần phải trả thêm phí đăng ký để chơi trên đám mây 4K. Studio phát triển trò chơi Stadia của riêng Google đã đóng cửa được một năm, theo truyền thông nước ngoài.

Stadia đóng cửa khiến nhiều người không ngờ tới.

Stadia đóng cửa khiến nhiều người không ngờ tới.

Đối với những người đang sử dụng dịch vụ Stadia hoặc thậm chí là mua phần cứng tương ứng, đây không phải là tin vui khi sẽ không thể truy cập vào trò chơi. Bên cạnh đó, khi Stadia của Googel đóng cửa người dùng sẽ được hoàn lại tiền, phần chơi tương ứng tiến độ sẽ mất vĩnh viễn. Đồng thời, các nhà phát triển trò chơi tạo ra phiên bản Stadia rõ ràng đã lãng phí rất nhiều thời gian và sức mạnh. Nhiều nhà phát triển game Stadia trên Twitter đã biết rằng họ vừa biết tin Stadia sắp đóng cửa. Họ bất ngờ ra khỏi hệ thống đối với thông báo của Google chính.

Joe Blackburn, Giám đốc trò chơi của Destiny 2, cho biết: “Các nhà phát triển tại Stadia đã tạo ra nền tảng phát triển cho phép chúng tôi tiếp tục tạo và đánh giá Destiny 2 tại nhà trong vài năm qua. Tôi chắc chắn rằng hôm nay là một trải nghiệm tuyệt vời cho rất nhiều người. Cảm ơn bạn đã giúp chúng tôi tạo ra trò chơi và đồng hành cùng hãng trong thời gian vừa qua ”.

Aadit Doshi, nhà thiết lập trò chơi cấp cao tại Rocksteady, nhà phát triển loạt Batman: Arkham, chia sẻ: “Thực tế cho thấy, Google Stadia phải đối mặt với tình thế tiến trình lưỡng nan khủng khiếp trong 3 năm qua and must be counter. Mọi người đều phải chuyển sang giải trí trực tuyến. Tình trạng thiếu card đồ họa và máy chơi game, dẫn đến nhu cầu cao về các sản phẩm thay thế. Giá như họ có thể tham gia thị trường vào thời điểm tốt hơn.

Brandon Sheffield của studio Necrosoft nói rằng trong khi nhiều người coi Stadia như một nước đi sai của Google, thì doanh thu của Google Stadia chứng tỏ rằng dịch vụ chơi trên đám mây hiện đang hoạt động kém hiệu quả là sự thật. Thông tin trò chơi Hyper Gunsport sẽ xuất hiện trên nền tảng vào tháng 11 như chỉ là tin học và Google sẽ có biện pháp bù đắp cho cộng đồng game thủ.

CEO Epic Games bày tỏ quan điểm.

CEO Epic Games bày tỏ quan điểm.

Giám đốc điều hành của Epic, Tim Sweeney, trình bày ở điểm tin rằng Google Stadia đã nỗ lực để hỗ trợ nhiều nhà phát triển. Tom Vian, người đồng sáng lập studio SFB Games, cho biết: “Game Tangle Tower ban đầu phát hành trên Stadia hai ngày nữa nhưng biết được nền tảng thông tin này đóng cửa hàng rất tiếc”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *