Archimedes thân yêu – khi những kẻ cô đơn tìm thấy nhau

Archimedes thân yêu là một tác phẩm xuất sắc của tác giả Cửu Nguyệt Hi. Đây được xem là một trong những truyện ngôn tình phá án xuất sắc nhất hiện nay. Với cốt truyện chỉnh chu thu hút người đọc, nên không khó để nhận được sự yêu thích của độc giả.

Hai kẻ cô đơn với hai hoàn cảnh trái ngược nhau

Truyện Archimedes thân yêu xoay quanh hai nhân vật chính là Ngôn Tổ và Chân Ái. Nếu Ngôn Tổ được biết đến với vai trò của một nhà logic học, thì Chân Ái lại là một nhà sinh vật học. Có thể nói xuất phát điểm của cả hai là hoàn toàn trái ngược nhau. Bởi một người được xem là hoàn hảo, còn một người được ví như ác ma có nhiều khuyết điểm.

Ngôn Tổ ưu tú nhưng lại sở hữu một tính cách vô cùng quái dị. Điển hình trong số đó là “sạch sẽ” quá mức, bản thân vô cùng ghét những kẻ mất vệ sinh. Ngoài ra, anh còn là người cho rằng hầu hết những người trên thế giới đều không có logic, không cùng đẳng cấp với anh. Vì thế không quá lạ khi anh trở thành một con người sống trong cô độc.

Câu chuyện đặc sắc của Cửu Nguyệt Hi
Câu chuyện đặc sắc của Cửu Nguyệt Hi

Chân Ái thì từ nhỏ đã theo cha mẹ sống trong một tổ chức bí mật với hành tung biệt lập. Cha mẹ của cô đều là những nhà sinh vật học mà theo miêu tả trong truyện là vô cùng độc ác. Sau cái chết đầy bí ẩn của cha mẹ mình, Chân Ái đã tìm cách trốn chạy khỏi sự truy sát của tổ chức. Và bất ngờ trở thành nhân chứng nằm trong diện được bảo vệ an toàn của CIA.

Lần đầu Ngôn Tổ gặp Chân Ái là một ngày đông giá lạnh, khi cô chủ động tìm đến sự giúp đỡ của anh. Đọc truyện Archimedes thân yêu cũng giúp độc giả cảm nhận tính cách trái ngược của hai nhân vật chính. Điều mà chính hai nhân vật cũng tự nhân ra. Chân Ái luôn cảm thấy Ngôn Tổ là một người chính trực cùng tính cách vô cùng trẻ con. Ngược lại Ngạn Tổ lại vô cùng khâm phục Chân Ái bởi sự lương thiện cũng lòng dũng cảm nơi cô. Dù lần đầu gặp mặt cả hai đều không dành thiện cảm cho đối phương. Nhưng chính Ngạn Tổ lại là người chủ động muốn bảo vệ Chân Ái, bất chấp cả tính mạng của mình. Lý do cho việc này chỉ có thể là tình yêu xuất phát từ trái tim.

Khi yêu ta chấp nhận mọi thứ của đối phương

Archimedes thân yêu - khi những kẻ cô đơn tìm thấy nhau
Archimedes thân yêu – khi những kẻ cô đơn tìm thấy nhau

Archimedes thân yêu xuất bản đã nhận được những phản hồi tích cực từ người đọc. Đặc biệt chính là thông điệp về tình yêu mà tác giả gửi gắm thông qua nhân vật chính.

“Có Ngôn Tố, có Chân Ái.

Có nghiêm túc, có tình yêu chân thành…”

Thiện lương đã giúp cả hai nhân ra sự cô độc của nhau và bắt đầu có những rung cảm đồng địu. Nếu Ngông Tổ cô độc bởi chính nhận xét của những người xung quanh, thì Chân Ái cô độc vì không có người bên cạnh. Bởi năm 17 tuổi cô một mình thoát khỏi nơi giam giữ mình. Và chỉ đến khi gặp được Ngôn Tổ cô mới thật sự biết mình sống vì điều gì. Trong archimedes thân yêu cửu nguyệt hi người đọc có thể hình dung được lớp vỏ biểu hiện sự cô độc. Để rồi khi những kẻ cô đơn tìm thấy nhau – họ yêu nhau nhanh hơn nhờ sự đồng điệu. Có lẽ Ngôn Tố hay Chân Ái đều cảm thấy an toàn, bình yêu mỗi khi ở bên cạnh nhau. Bởi anh chấp nhận điều phi logic nhất trong cuộc đời anh là cô. Từ đó trở thành người giúp cô tự tin hơn vào giá trị của chính bản thân mình. Còn cô lại mang đến cho anh một cuộc sống mà anh hằng ao ước. Cả hai bắt đầu chấp nhận mọi thứ của nhau kể cả đó là điều không tốt để có thể ở bên cạnh nhau.

Archimedes thân yêu review là những nhận xét mang tính tích cực như chính tình yêu của nhân vật chính. Bởi hai người họ tưởng như ở hai thế giới khác nhau, nhưng họ đã yêu nhau bằng một tình yêu vô cùng chân thành, tinh khiết và cảm động.

=> Nghe ca khúc Truyền thuyết tình yêu của Lương Bàng Quang tại đây

Phim archimedes thân yêu và nỗi buồn không thể ra mắt

Cặp diễn viên chính của phim Archimedes thân yêu
Cặp diễn viên chính của phim Archimedes thân yêu

Thông tin phim Archimedes thân yêu được chuyển thể đã nhận được sự chú ý lớn từ khán giả. Điều này cũng dễ hiểu bởi bộ ra mắt trước đó đã vô cùng thành công. Hơn nữa với sự góp mặt của thành viên EXO – Sehun, trong vai nam chính. Càng góp phần tăng thêm sự mong đợi từ người hâm mộ.

Tuy nhiên, đời đâu như là mơ khi mà phim vừa đóng máy cũng là lúc lệnh hạn chế hoạt động của nghệ sĩ Hàn tại Trung Quốc được ban hành. Lý do chính khiến phim Archimedes Thân Yêu dù hoàn thành nhưng chưa thể công chiếu. Tệ hơn là thông tin phim bị cấm chiếu vĩnh viễn tại Trung Quốc được xác nhận. Đây có thể nói là một điều vô cùng đáng tiếc với cả đoàn làm phim và người hâm mộ.

Hầu hết những người đã đọc ebook Archimedes thân yêu đều chấm điểm cao cho tác phẩm này. Do đó, bộ truyện luôn nằm trong top các truyện ngôn tình phá án nên đọc.

Archimedes thân yêu là câu chuyện mô tả chân thật nhất về tình yêu của những kẻ cô đơn. Càng cố gắng tạo vỏ bọc bao nhiêu thì khi gặp người đồng điệu càng dễ yếu lòng bấy nhiêu. Một bộ truyện mà bạn hoàn toàn nên dành thời gian để đọc một lần trong đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *