Diệp Chính Thần – chàng soái ca được yêu mến trong truyện ngôn tình

Diệp Chính Thần – một nhân vật được yêu thích trong tác phẩm ngôn tình của Diệp Lạc Vô Tâm. Cùng câu chuyện tình yêu được những mọt truyện ngôn tình đánh giá cao. Cùng tìm hiểu hình ảnh của Diệp Chính Thần dưới ngòi bút của Diệp Lạc Vô Tâm.

Diệp Chính Thần là ai?

Diệp Chính Thần là nhân vật hư cấu trong bộ truyện ngôn tình Động Phòng Hoa Chúc Sát Vách. Dưới mô tả của Diệp Lạc Vô Tâm thì có thể mường tượng ra được một vài điểm nhận diện như sau. Sở hữu khuôn mặt nam tính góc cạnh với đôi lông mày rậm. chiếc mũi cao và thẳng, cùng chiều cao hơn 1m8. Là quân nhân nên không khó để Diệp Chính Thần có được cơ thể săn chắc. Tuy vẻ ngoài có phần lạnh lùng nhưng nếu nhìn sâu trong ánh mắt sẽ bắt gặp sự dịu dàng.  Đối với fan thì nhân vật Diệp Chính Thần được tóm gọn bằng một câu “Đẹp trai đến không thể tin nổi”. Về phần sở thích thì anh chàng này chỉ yêu thích xe hiệu và gái đẹp (sau này Bạc Băng là một trong số đó).

Có thể nói Diệp Chính Thần là loại người yêu hận phân minh. Khi đã yêu ai thì hết lòng vì người đó, mọi thứ đều nghĩ cho họ. Ngược lại hận ai thì hận thấu xương tủy.

Mối nhân duyên trời định trên nước Nhật

Cả hai gặp nhau là nhân duyên trời định
Cả hai gặp nhau là nhân duyên trời định

Diệp Chính Thần Bạc Băng quen nhau tại đất nước Nhật. Anh là người cho cô đi nhờ xe để đến siêu thị và bất ngờ hơn lại là hàng xóm cạnh phòng tại ký túc xá. Ban đầu Bạch Băng nghe mọi người nói Diệp Chính Thần là kẻ phong lưu. Ngoài sở thích thay xe ra, thì anh ta thay người yêu như thay áo. Điều này có phần khiến cô có cái hình không tốt về anh. Tuy nhiên, qua tiếp xúc Bạc Băng lại thấy chàng ta là một người quá tốt bụng.

Việc người khác bàn luận đánh giá khi thấy anh đưa một người bầu vào viện thật sự là không quan trọng. Anh luôn tỏ ra bình tĩnh bởi cho rằng mình không làm thì không cần giải thích với ai. Chính những điều này đã khiến trái tim Bạc Băng đã yêu Diệp Chính Thần từ lúc nào không hay.

Diệp Chính Thần và Bạc Băng đã trải qua năm tháng yêu vô cùng cuồng nhiệt của tuổi thanh xuân ở Nhật. Tuy nhiên, một lần Bạc Băng phát hiện Diệp Chính Thần đã có vợ. Tuy đau khổ nhưng cô vẫn muốn nghe một lời giải thích từ anh. Nhưng anh đã im lặng và chỉ nói “Mọi chuyện anh làm đều có khổ tâm riêng, hy vọng em có thể hiểu và tin tưởng anh” Cùng lúc này Bạc Băng hay tin cha bị bệnh nặng nên buộc phải rời Nhật trở về nước. Diệp Chính Thần mong muốn Bạc Băng có thể cho anh 3 phút để giải thích. Cũng như hy vọng cô có thể cho anh 3 năm để giải quyết mọi chuyện. Nhưng vì cảm thấy quá mệt mỏi mà Bạch Băng quyết định dứt áo ra đi.

Cho đến tận khi về nước và sau này chính bản thân Bạc Băng cũng thắc mắc liệu ngày ấy cô cho anh thời gian 3 phút ấy thì cả hai sẽ như thế nào?

Những câu nói hay của Diệp Chính Thần

những câu nói đậm chất ngôn tình đáng yêu
những câu nói đậm chất ngôn tình đáng yêu

Ngôn tình Diệp Chính Thần không thiếu nhưng chúng đều được bọc dưới lớp vỏ bá đạo. Và chỉ những ai đã theo dõi câu chuyện của cặp đôi mới hiểu hết được ẩn ý trong từng lời nói. Chính sự thấu hiểu cùng tình yêu sâu sắc đã giúp Diệp Chính Thần có những câu nói vô hay.

“Em đừng nói chuyện với anh ta, nói chuyện với anh ta cũng có thai đấy”.

“Em đừng có ảo tưởng về đàn ông, giáo sư đại học không hẳn là tốt. Nói không chừng khi cởi quần áo cũng không bằng cầm thú”.

“Trên đời này ngoài em ra có rất nhiều người con gái trên Băng, nhưng nha đầu của anh chỉ có một. Độc Nhất Vô Nhị”

“Người em yêu là anh, chỉ khi ở bên anh em mới hạnh phúc”

Bạn đừng nghĩ con trai không biết ghen nhé, gây cả chàng soái ca của Diệp Lạc Vô Tâm cũng thể hiện chúng qua lời nói đấy. Bởi nếu đã yêu chân thành thì dù có chững chạc đến mấy họ cũng trở thành trẻ con khi bên bạn.

“Không phải hận mà là yêu. Đêm đó khi đứng trước cửa phòng bệnh anh đã nói với chính mình: người phụ nữ này là của tôi. Không cần biết dùng bất kỳ phương pháp gì hay thủ đoạn như thế nào, cho dù là thể xác thôi cũng được. Tôi cũng nhất định phải mang em trở về bên cạnh tôi”

“Có những tình yêu sâu sắc nhưng không thể nói ra, có những tình yêu rõ ràng muốn từ bỏ nhưng không thể nào làm được. Có tình yêu biết rõ sẽ chỉ là sự dày vò nhưng không sao tránh được, có tình yêu biết rõ là sự đau khổ nhưng không sao tránh được sự rung động của con tim”

“Trong chuyện tình cảm, hoàn toàn không có câu trả lời chính xác, càng không thể trả lời theo thói quen”

Khi đã yêu bản thân Diệp Chính Thần cũng yêu vô cùng sâu đậm. Điều đó thể hiện phần nào tính cách của một nam nhân mà chị em phụ nữ khá yêu thích. Bản thân anh chưa bao giờ và không thể nào quên đi được Bạc Băng. Diệp Chính Thần Diệp Lạc Vô Tâm đã mang đến cái khác của những người đàn ông khi yêu.

Ngoại truyện có Diệp Chính Thần cũng được ra mắt sau đó cũng chính vì nhân vật của anh được độc giả vô cùng yêu thích. Đây là một thành công nữa của chính tác giả Diệp Lạc Vô Tâm. Liệu bạn có yêu một chàng soái ca như Diệp Chính Thần nếu có ngoài đời thật?..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *