Take me to your heart – Bản tình ca bất hủ của thế hệ 8x

Trong các bản nhạc Âu Mỹ bất hủ của những thập kỉ trước, chắc hẳn những bài hát của nhóm nhạc Michael Learns To Rock gắn bó rất nhiều đặc biệt với các thế hệ từ 7x, 8x đến các thế hệ đời đầu 9x. Có thể kể đến các ca khúc như Frostbite, Final Destination, If You Leave My World, Without Your Love,….. và trong đó Take me to your heart là bản tình ca bất hủ mà những người hâm mộ nhóm nhạc không thể bỏ sót.

Nhóm nhạc Michael Learns To Rock

Thành lập vào mùa xuân năm 1988, Michael Learns To Rock, thường được gọi với cái tên đơn giản MLTR, ra đời trong một trường trung học ở Aarhus, Đan Mạch. Các thành viên sáng lập nhóm gồm ca sĩ kiêm nhạc công keyboard, Jascha Richter, tay trống Kåre Wanscher và nhạc công chơi guitar Mikkel Lentz.

Michael Learns to Rock (thường được viết tắt là MLTR) là một ban nhạc nổi tiếng Đan Mạch với các ca khúc bằng tiếng Anh. Ban nhạc này thành lập năm 1988 và đã bán được hơn 9 triệu album, chủ yếu là tại Châu Á. Họ đã ra được 6 album CD và các album hình ảnh, tuyển tập khác. Đây là một thành công lớn mà rất nhiều nhóm nhạc ao ước.

Năm 1987, ca sĩ kiêm tay đánh Keyboard Jascha Richter và tay trống Kåre Wanscher học ở trường trung học tại Aarhus, Đan Mạch, họ thấy tay guitar Mikkel Lentz với nhóm của anh ta Rocking Studs và hỏi anh này việc thành lập ban nhạc. Một năm sau thì Søren Madsen gia nhập nhóm kiêm tay đánh bass.

Ban nhạc khởi đầu sự nghiệp tại Aarhus tháng 5 năm 1988, sau khi giành chức vô địch nhóm đã quyết định đặt tên nhóm theo tên của Michael Jackson.

Năm 1991 ông bầu của nhóm mới ra album đầu tay “Michael Learns to Rock,”. Một single album, “The Actor,” Đã đứng đầu và dành nhiều vị trí ở nhiều nước như Đan Mạch,  Thụy Điển, hay nhiều nước châu Á như:IndonesiaMalaysiaSingapore và Philippines.

Thành công nối tiếp thành công nhóm nhạc đã bán được 1 triệu bản album Colours vào năm 1993. Album gồm các đĩa đơn như “Sleeping Child” “25 Minutes” và “Out of the Blue.” Ban nhạc sau đó thực hiện tour diễn châu Á đầu tiên. Hai năm sau họ ra album Played On Pepper, bán được 1.2 triệu bản, ban nhạc có tour diễn với 25 buổi biểu diễn tại 10 quốc gia. Các ca khúc đình đám của album này bao gồm “That’s Why (You Go Away)” và “Someday.” Năm 1996 Album Paint My Love ra mắt và bán được 3,4 triệu bản. Nhận được sự yêu thích từ khán giả đặc biệt ở Châu Á, chính vì thế ban nhạc được chọn là ca sĩ mở đầu cho lễ kỉ niệm Hồng Kông trở về Trung Quốc Đại lục ngày 6 tháng 6 năm 1997. CD thứ tư của nhóm, “Nothing To Lose,” phát hành tháng 9 năm 1997.

Nhưng sau đó vì nhiều lý do bạn nhạc đã tạm nghỉ một thời gian, dành thời gian cho các dự án riêng và gia đình. Dù vậy, Richter vẫn viết vài ca khúc mới và bài thánh ca “Strange Foreign Beauty” được bổ sung vào album những ca khúc đình đàm nhất phát hành năm 1998 của nhóm.

 

Cũng như các nhóm nhạc khác, nhóm nhạc này cũng có những thành viên tách nhóm và thực hiện sự nghiệp riêng của bản thân. Vào năm 2000, Năm 2000, Søren Madsen rời nhóm, 3 thành viên còn lại vẫn tiếp tục và sau đó cho ra đời album “Blue Night”, album giành được đĩa bạch kim ở Đan Mạch và bán chạy tại châu Á. Ban nhạc này đóng góp thêm những thành công tại châu Á nhờ một ảnh sạch, hát tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2, đồng thời lời các ca khúc dễ nghe và dễ thuộc (thời báo Đài Bắc, ngày 7 tháng 6 năm 2007).

Album “Take Me To Your Heart” (2003) chủ yếu tập trung vào thị trường châu Á.

 

Ca khúc “Take Me To Your Heart” là bản cover của bài “Goodbye Kiss 吻别” của Jacky Cheung và sau đó Take me to your heart  Mp3 nó trở nên nổi tiếng tại Trung QuốcHồng KôngViệt Nam và Đài Loan.

Năm 2007, ban nhạc cho ra album “The Best of Michael Learns to Rock Live” và thực hiện tour diễn tại Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan và Singapore.

Có thể kể đến các địa nhạc đã là nên tên tuổi của nhóm nhạc như : Michael Learns to Rock (1991); Colours (1993); Played on Pepper (1995); Nothing to Lose (1997); Blue Night (2000); Take Me to Your Heart/Michael Learns to Rock (2004); Eternity (2008); Album “Scandinavia”(2012)(issued at Asia); Album STILL (2018)

Bài hát take me to your heart

Bài hát Take Me to Your Heart là album phòng thu thứ sáu của ban nhạc soft rock Đan Mạch Michael Learns to Rock. Nó được phát hành vào năm 2004.

Bài hát tựa album, “Take Me to Your Heart” được phát hành vào 26 tháng 10 năm 2003 phỏng theo ca khúc tiếng Trung nổi tiếng có tên “Goodbye Kiss” của Jacky Cheung. Tên gốc của bài hát này là “吻别” (“Wen Bie”).

Take me to your heart là gì? Thông qua giai điệu bài hát được thể hiện bởi các chàng trai của nhóm, giọng ca ấm nóng truyền cảm đã thể hiện được cái ‘hồn’ của bài hát trong đó. Thế giới này có biết bao nhiêu người, nhưng làm sao để có thể tìm được người như em, làm sao để đưa trái tim anh cho em. Dù có biết bao nhiêu người bạn, những người thực sự hiểu anh chỉ có mình em. Bài hát là lời thỉnh cầu của người con trai, làm sao để có được tình cảm của người con gái mình yêu. Làm sao để biến nó thành hiện thực, bởi vì ngoài tình yêu đó mọi thứ đều trở nên vô nghĩa.

Một thứ tình cảm chân thành của chàng trai, và cũng là sự cô đơn cần được hồi đáp tình cảm.

Nhạc Take Me to Your Heart  của nhóm nhạc Michael Learns To Rock là yếu tố góp phần làm nên thành công của bài hát. Một trong những bài hát làm nên tên tuổi của nhóm,bài hát nói về tình yêu ngọt ngào, và sự chân thành sự khát khao được yêu thương. Được sự mến mộ của khán giả bài hát vẫn và đang được rất nhiều ca sĩ, người yêu nhạc cover lại, hay đơn giản là thể hiện lại để gửi gắm đến người mình yêu thương, hay những bản nhạc chuông cho chiếc điện thoại thông minh của mình.

Hãy dành tặng bài hát Take Me to Your Heart  đến những người thân yêu của mình, để thể hiện tình cảm của bản thân đối với họ qua những giai điệu ngọt ngào của bài hát này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *