Những cực phẩm Trung Hoa của Phi Ngã Tư Tồn

Nói đến ngôn tình thì cái tên Phi Ngã Tư Tồn không còn xa lạ với những bạn đọc truyện ngôn tình Trung Quốc, Những tác phẩm của cô phải nói là những “cực phẩm” dành cho các mọt sách ngôn tình, đặc biệt nhiều tác phẩm đã được chuyển thể thành những bộ phim làm mưa làm gió trên truyền hình. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về cô và một vài tác phẩm tiêu biểu của cô thông qua bài viết này nhé.

1 – Phi Ngã Tư Tồn

Phi Ngã Tư Tồn tên thật là Ngải Tinh Tinh, cô sinh ngày 26/12/1978 tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Cô . Là một trong những nhà văn trẻ hiện đại nổi tiếng với tác phẩm ngôn tình hiện đại được đăng lên trang truyện hàng đầu tại Trung Quốc- trang Tấn Giang. 

Tính đến nay, cô đã sáng tác hơn 20 tác phẩm , trong đó có nhiều tác phẩm đã được mua bản quyền để chuyển thể thành phim. Phỉ Ngã Tư Tồn là một trong tứ tiểu thiên hậu tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc – Bi Tình Thiên Hậu. Sở dĩ cô được gọi như vậy vì những tiểu thuyết của Phỉ Ngã đều nhuốm màu sắc bi thương, tình yêu sầu khổ – bi tình. Mặc dù vậy cô luôn là một người có cuộc sống lạc quan và tích cực.

Phỉ Ngã Tư Tồn sáng tác truyện thuộc nhiều bối cảnh khác nhau như cổ đại, cận đại (Dân quốc), hiện đại. Cô là nhà văn hàng đầu viết về tình yêu đô thị. Tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn rất được độc giả độ tuổi 8x – 9x yêu thích. Cô cho rằng, mình là một người có cái nhìn khá lạc quan, trong cuộc sống luôn cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc. Nữ tác giả luôn mong muốn điều này đến với tất cả mọi người, vì vậy hãy để những ngang trái chỉ xảy ra trong truyện mà thôi. Mặc dù chuyện của cô đều có một motip chung, nhưng với lối kể chuyện súc tích khiến tác phẩm của cô không hề nhàm chán mà luôn thu hút người đọc đến kết chuyện.

 2-   Đông Cung

Đông Cung Phi Ngã Tư Tồn là câu chuyện kể  về mối tình giữa thái tử ở Trung Nguyên – Lý Thừa Ngân và cửu công chúa Tây Lương – Tiểu Phong. Vì mưu đồ chính trị Lý Thừa Ngân phải giả làm chàng trai bán chè tên Cố Tiểu Ngũ đến Tây Lương để hòng trà trộn, đánh lạc hướng và tiêu diệt Tây Lương. Tại đây, chàng đã gặp và đem lòng yêu thương cửu công chúa Tây Lương, nhưng mối tình của họ không tránh khỏi mối thù diệp tốc. Khi mà Lý Thừa Ngân là người đã giết chết những người yêu thương nhất của Tiểu Phong. Chính vì hận Tiêu Phong đã nhảy xuống sông quên, nhằm quên đi quá khứ, quên đi mối tình đầy ngang trái với Cố Tiểu Ngũ chính là Lý Thừa Ngân.

Ba năm sau, Tiểu Phong trở thành Thái tử phi Trung Nguyên – hôn phu của Lý Thừa Ngân, dù hai người đều không nhớ truyện quá khứ. Lại một lần nữa, cả hai trầm luân trong câu chuyện tình cảm đầy nghiệt ngã..

=> Nghe những bài hát ngôn tình tại đây

Đông cung của Phỉ Ngã Tư Tồn đã được chuyển thể thành bộ phim truyền hình dài tập và đang nhận được sự quan tâm ủng hộ rất nhiều từ phía khán giả.

3. Lạc Tuấn Khải

Lạc Tuấn Khải là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. Nội dung phim là chuyện tình đầy đau khổ và tuyệt vọng của Lạc Tuấn Khải và Lệ Dạ. Để trả thù cha của Lệ Dạ, Tuấn Khải quyết định lấy cô làm vợ. 

Thế rồi, cả hai cố tình dày vò lẫn nhau, làm nhau đau khổ. Lạc Tuấn Khải vì quá cố chấp nên không nhận ra mình đã yêu Lệ Dạ từ lâu. Còn Lệ Dạ thì vẫn mong muốn thoát khỏi sự trả thù của Tuấn Khải mà không thấy rằng những việc anh làm là để bảo vệ cô cũng như đứa con trai của hai người.

Chính vì hận thù mà tình yêu của cả hai người đã trở thành tấm bi kịch. Khi Lôi Luân, kẻ thù của Tuấn Khải bắt cóc con trai của anh và Lệ Dạ, Tuấn Khải đã một mình đến giải cứu con mình. Cảnh cuối bộ phim diễn ra khá bạo lực giữa Tuấn Khải với Lôi Tuân. Cuối cùng Tuấn Khải cũng gục ngã trước mặt Lệ Dạ trong sự đau đớn và hối tiếc khôn cùng.

Lạc Tuấn Khải Phỉ Ngã Tư Tồn trở thành một tác phầm đầy đau buồn của tình yêu, song đây được coi là một câu chuyện đáng để đọc vừa bi mà vừa thương cho số phận của cả hai nhân vật.

 

4. Bộ phim Nhân sinh nếu như lần đầu găp gỡ

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ được cải biên từ tác phẩm ngôn tình Sương mù vây thành (hay Mê vụ vi thành) của Phỉ Ngã Tư Tồn. 

Nội dung phim Nhân sinh nếu như lần đầu găp gỡ Phỉ Ngã Tư Tồn xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các thế lực chính trị trong thời dân quốc. Cụ thể là giữa Thống soái Giang Tả là Dịch Kế Bồi, Đô đốc Cửu Châu là Mộ Dung Thần và Lý Trọng Niên là Đốc quân ở Nghĩa Châu.

Bên cạnh sự tranh giảnh quyền lực của ba anh em nhà họ Dịch thì lại có một tình yêu đang dần chớm nở giữa cuộc chiến khốc liệt đó.

Bộ phim “Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ” được đoàn làm phim quyết định đổi tên mà không  giữ tên gốc Sương Mù của tác phẩm . Lý do chính bởi vì câu đó mang hàm nghĩa là “nếu như thời gian có thể dừng lại ở giây phút đầu tiên ta gặp nhau”.  Đây cũng chính là câu thơ đầu tiên trong Mộc Lan Từ của Nạp Lan Tính Đức (còn gọi Nạp Lan Nhược Dung) – ông là một nhân vật lịch sử dưới thời Khang Hy.  Việc đổi tên làm cho bộ phim mang đậm chất ngôn tình và đẫm lệ hơn

Truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn luôn có những diễn biến bất ngờ, kiểu như khi cô ấy cho người đọc cười ngả nghiêng khi đọc đoạn đầu của truyện Đông Cung rồi sau đó lại tốn khăn giấy lau nước mắt khi được cô ấy mở ra những nút thắt. 

Ở trong tác phẩm Sương mù vây thành tình yêu giữa Dịch Liên Khải và Tần Tang ban đầu lãnh đạm như nước, một người miễn cưỡng chấp nhận số phận, một người cao ngạo, phong lưu, nóng lạnh thất thường. Nếu không phải là những mưu đồ toan tính chính trị thì giữa họ liệu có tình yêu hay không?  

Các tác phẩm truyện của Phi Ngã Tư Tồn luôn luôn là những tác phẩm tình bi ai, đầy luyến tiếc cho người đọc. Song đây cũng chính là nét đặc biệt riêng làm nên tác phẩm của  Phi Ngã Tư Tồn. Hãy thưởng thức những tác phẩm của Phi Ngã Tư Tồn có thể bạn sẽ bị cuốn theo nó đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *