Những bài hát về mẹ cha cảm động

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, mẹ cha là người luôn bên cạnh chăm sóc , động viên chúng ta mỗi khi gặp khó khăn , vấp ngã . Cha,mẹ đã vất vả nuôi ta khôn lớn thành người mà không một câu than vãn, vậy mà trong mỗi chúng ta mấy ai đã trực tiếp nói với cha mẹ răng “con yêu cha, mẹ nhiều lắm”. Để thay lời yêu thương muốn nói nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đã cho ra rất nhiều sản phẩm âm nhạc với chủ đề về tình cảm gia đình và nhất là về cha mẹ.

Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả những người khác, nhưng lại không ai có thể thay thế được cha mẹ. Những bài hát sau đây sẽ giúp chúng ta phải biết trân trọng công ơn dưỡng dục của cha mẹ dành cho mình

Mừng tuổi mẹ – Nhạc sĩ Trần Long Ẩn

Mừng tuổi mẹ do nhạc sĩ Trần Long Ẩn sáng tác là một trong những bài hát hay về mẹ cảm động và được thể hiện rất thành công từ những giọng hát của ca sĩ Quang Lê hay ca sĩ Thu Hiền,..Những lời hát rất giản dị chân thành nhưng cũng là lời nhắc nhở chúng ta thời gian trôi qua không từ bỏ một ai kể cả người ta yêu thương nhất.

Những bài hát về mẹ cha cảm động

Cha yêu – Nhạc sĩ Quốc Vượng

Bài hát Cha yêu được nhạc sĩ Quốc Vượng sáng tác với ý nghĩa sâu sắc, nhẹ nhàng, sâu lắng như một lời tâm sự của người con tới cha mình. Bài hát này do nam ca sĩ Lam Trường thể hiện rất thành công được nằm trong danh sáchnhững bài hát hay nhất về cha mẹ rất đông đảo khán giả yêu thích.

Cha yêu ơi con nhớ không quên ngày đó, khi con thơ khôn lớn bên cha từng ngày, giờ còn đâu nữa ngọt ngào thơ ấu, cuộc đời ai biết đâu ngày mai, con không quên năm tháng bao la tình cha, người là ánh sáng rọi đường con bước. Với những ca từ nhẹ nhàng sâu lắng như một lời tâm sự của người con đối với người cha của mình.

Nhật Ký Của Mẹ – Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Bài hát này được ca sĩ Hiền Thục thể hiện lần đầu tiên tại liveshow ” Ký Ức 10 năm âm nhạc” vào tháng 10/2011. Ngay khi vừa ra mắt bài hát này đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ từ khán giả cả nước. Như một lời tâm sự thiêng liêng của mẹ dành cho con yêu của mình. ” Nhật Ký Của Mẹ” với giọng ca của Hiền Thục giúp chúng ta hiểu hơn về tấm lòngbao la của người mẹ.

Bài hát nằm trong tuyển tập những bài hát hay nhất về cha mẹ,  như nói về chặng đường dài của người con luôn có ba mẹ dõi theo. Mẹ mang bầu chúng ta 9 tháng 10 ngày, mỗi ngày trôi qua tình yêu thương và sự mong ngóng chào đời của cha mẹ dành cho chúng ta càng lớn.

Chúng ta chào đời rồi bắt đầu những bước đi đầu tiên cha mẹ luôn ở bên cổ vũ tiếp sức cho chúng đứng lên sau mỗi làn vấp ngã . Rồi chúng ta bắt đầu đi học , đến trường đến lớp cha mẹ vẫn là người đưa chúng ta đi đón chúng ta về hỏi thăm về tình hình học tập của chúng ta.

Chúng ta lớn dần , biết yêu rồi cũng sẽ có một gia đình nhỏ riêng nhưng cha mẹ vẫn ở đó, vẫn luôn dõi theo chúng ta, luôn luôn dang rộng vòng tay để ôm lấy ta khi ta gặp khó khăn trên đường đời.Bài hát có ý nghĩa vô cùng sâu sắc , nó làm cảm động con tim của mỗi chúng ta.

Tình Cha – Ngọc Sơn

Tình Cha một ca khúc nổi tiếng hiện đang có mặt trong tuyển tập những bài hát hay nhất về cha mẹ hiện nay, mang theo ý nghĩa to lớn về tình yêu thiêng liêng, cao cả của người cha dành cho con.Người xưa có câu “công cha như núi Thái Sơn “ cha có công sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta nên người.

Bài hát giúp nhắc nhở người nghe nhớ đến những công lao to lớn của cha mình. Được chính Ngọc Sơn thể hiện rất thành công khi vừa mới ra mắt đã được đông đảo khán giả yêu thích bình chọn mỗi ngày.

Mẹ tôi

Mẹ tôi một ca khúc với giai điệu miên man nhẹ nhàng, ca từ mộc mạc, ý nghĩa của nhạc sĩ Trần Tiến được thể hiện qua giọng ca Trần Thu Hà đã làm thổn thức hàng triệu trái tim của những người con khi nhớ về mẹ. Là sự an ủi, sự chịu đựng và sẻ chia của mẹ, những lúc buồn khổ, mệt mỏi chỉ có mẹ ở bên, lúc thành cũng là mẹ mỉm cười động viên. Đó là sự gắn kết thiêng liêng nhất.

 Mẹ tôi là một ca khúc đi sâu vào lòng người với câu lời giản dị mà chân thật, nhẹ nhàng mà sâu lắng. chính vì điều đó đã làm cho ca khúc mẹ tôi trở thành một phần nào dó của những bài hát hay nhất về mẹ

Cám Ơn Cha – Nguyễn Hồng Thuận

Cám ơn cha mang ý nghĩa đầy sâu lắng như một lời cám ơn tới người cha đáng kính, được ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nhiều ca sĩ khác thể hiện. Ngay khi vừa ra mắt bài hát này đã được đông đảo khán giả đón nhận rất tích cực và dần trở thành một trong những bài hát hay về cha mẹ.

 Luôn mạnh mẽ, âm thầm và ít nói nhưng tình thương của cha lại là thứ tình cảm sâu đậm nhất, lớn lao nhất và đẹp đẽ nhất. Chỉ ở sau những thành công của con, những vinh quang của con nhưng đó lại điều cao cả nhất đối với con.

Đạo làm con – Quách Beem

Đạo Làm Con được ra đời vào đúng ngày lễ vu lan báo hiếu 2013 với ca từ mộc mạc, giản dị, gần gũi nhẹ nhàng được hơn 300 nghệ sĩ thể hiện, với thông điệp tới tất cả mọi người về đạo làm con cũng như giúp người nghe nhớ đến công ơn nuôi dưỡng của đấng sinh thành.

Mẹ – Khởi My

Khi nói đến những bài hát về mẹ hay nhất thì không thể không kể đến ca khúc Mẹ. Có lẽ hình ảnh mẹ là những gì đẹp đẽ nhất, bình dị nhất. Bài hát tặng mẹ với muôn vàn hình ảnh gắn bó với mẹ, mẹ là vòng tay ấm áp ôm con ngày đông, là dòng sông con tắm mát trưa hè, là rặng tre cho con bóng mát… Mẹ là tuổi thơ của con mẹ là cuộc đời của con, thật hạnh phúc khi con có mẹ nâng đỡ con, chứng kiến con lớn lên.

 Tình mẹ bao la rộng lớn cóbao nhiêu ca từ cũng không thể diễn tả hết sự vĩ đại của tình mẹ. Mẹ giúp con hiểu được sự vất vả lam lũ vì con, dạy con những điều tốt đẹp, những điều hay lẽ phải. Cùng tái hiện lại vẻ đẹp giản dị của mẹ qua bài hát Mẹ do ca sĩ Khởi My thể hiện.

Rất nhiều ca, nhạc sĩ thành công với chủ đề tình cảm gia đình giữa cha mẹ và con cái bởi đó là thứ tình cảm tất yếu của con người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *