Lục Xu –  những tác phẩm làm nên tên tuổi

Lục Xu là một trong những tác giả ngôn tình nổi tiếng của Trung Quốc. Với hàng loạt các tác phẩm gây được dấu ấn trong lòng độc giả. Sở hữu sự nghiệp sáng tác đồ sộ, không ít trong số đó được xem là đã làm nên tên tuổi của Lục Xu. Cùng điểm qua những tác phẩm như vật qua bài viết dưới đây

Chưa từng hẹn ước – cuối cùng vẫn là nhân duyên

Lục Xu -  những tác phẩm làm nên tên tuổi
Chưa từng ước hẹn liệu có thành nhân duyên

Trong chưa từng hẹn ước Lục Xu thì Trình Vũ Phi và An Diệc Thành không chỉ đại điện cho mối tình thời sinh viên. Mà còn là mối tình không môn đăng hộ đối, phân chia giai cấp. Gia đình của Vũ Phi đương nhiên chẳng thể đồng ý chàng rể là một chàng trai nghèo khó. Không chỉ bắt cả hai chia tay cũng như không được gặp mặt nhau nữa. Cùng lúc này Vũ Phi biết mình mang thai con của Diệc Thành. Sau khi sinh con, gia đình Vũ Phi nói dối với cô đứa bé đã chết. Nhưng trên thực tế là mang đến nhà Diệc Thành để anh nuôi. Từ đó, một người phải đơn độc nuôi con, một người thì đau khổ dằn vặt bản thân vì mất con. Nỗi đau ấy mỗi người đều âm thầm nhận lấy không một lời oán than.

Đến đây nhiều độc giả tưởng chừng như truyện của Lục Xu sẽ có cái kết buồn. May thay duyên phận, cùng tình yêu mạnh mẽ khi xưa đã cho họ cơ hội gặp lại một lần nữa.

=> Nghe ca khúc Đoạn Cuối Tình Yêu của Châu Khải Phong tại đây

Yêu hận triền miên Lục Xu – là yêu hay hận

Yêu hận do ai gây ra
Yêu hận do ai gây ra

Giang Thừa Châu luôn tìm mọi cách để trả thù người từng làm anh đau khổ năm xưa. Anh từng bước từng bước làm mọi cách nhằm trả lại đúng những gì mình đã từng nhận. Hạnh phúc đến gần anh bỗng bỏ rơi cô để đi cùng vị hôn thê mới của mình. Điều này khiến bản thân cô phải thực hiện một cuộc hôn nhân không có sự lựa chọn. Và chính Thừa Châu cũng tự đưa mình vào bẫy của chính mình.

Đọc truyện của Lục Xu mới thấy được ngôn từ nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa nhiều ý tứ của tác giả. Và Yêu hận triền miên là tác phẩm thể hiện rõ nhất điều đó. Sự giằng xé nội tâm của từng nhân vật được khắc họa một cách vô cùng chân thật.

Ai hiểu được lòng em Lục Xu

Ai hiểu được lòng em Lục Xu
Ai hiểu được lòng em Lục Xu

Cô đã từng dành cả trái tim mình cho anh, thế nhưng anh lại yêu cô em gái cùng cha khác mẹ của cô. Đây cũng chính là điều khiến trái tim của cô vỡ ra từng mảnh vụn. Sau khi đã cố quên anh trao tình yêu cho một người khác, thì bỗng dưng anh lại trở về. Một đám cưới diễn ra nhanh chóng, tưởng rằng hai con tim đã tìm thấy nhau. Nhưng thực tế truyện ngôn tình Lục Xu lại khiến người ta đau hơn như thế. Thứ tình cảm mà cả hai cố chấp trao cho nhau hoàn toàn không đúng người, không đúng thời điểm. Liệu rằng có ai hiểu được lòng em, hạnh phúc có thật sự đến?

Tình yêu quan trọng đến vậy sao Lục Xu

Trong tình yêu luôn có một thời điểm người ta hạnh phúc nhất. Khi mà người đàn ông sẵn sàng làm mọi thứ cho người phụ nữ của mình. Nhưng một khi những cãi vã, rạn nứt trong tình cảm xuất hiện ngày một nhiều hơn. Cũng chính là lúc họ đã hết yêu, mọi việc níu kéo đều trở nên vô nghĩa. Bởi trái tim họ đã không còn do bạn nắm giữ.

Trong truyện hay của Lục Xu – Tình yêu quan trọng đến vậy sao đã mô tả thực tế đó. Một Kỉ Bách Linh vẫn luôn tin rằng Giang Dịch Sâm là người duy nhất cho cô tình yêu chân thành. Thế nhưng đời không như là mơ, cũng chính anh là người hủy hoại cô. Những kỷ niệm thơ mộng ngày xưa của cả hai đã bị chính Dịch Sâm bóp nát. Câu nói đầy vô tâm “Tôi chỉ là chơi đùa với cô thôi”, thật sự đã khiến Bách Linh nhận ra nhiều điều trong tình yêu.

Pháo hoa Lục Xu

Sự lựa chọn không có lý do
Sự lựa chọn không có lý do

Hôm ấy cô nằm trong vòng tay của Lục Trạm Giang cùng tâm trạng rối bời. Cảm giác của kẻ có lỗi có, ray rứt lương tâm cũng có mỗi khi nhớ về Chu Cẩn Phong. Tiểu thuyết của Lục Xu lần này thì chính cô là người đã phản bội lời hứa hôm nào. “Xin lỗi, thật sự xin lỗi, nhưng sự cám dỗ đã làm cô mủi lòng”.

Dù rằng cô biết Lục Trạm Giang chi như pháo bông trong cuộc đời cô. Nhưng cô nguyện chấp nhận sẽ được tỏa sáng một lần trong đời. Thứ có thể giúp cô cảm thấy cuộc đời này có ý nghĩa.

Người thứ ba Lục Xu

Một trong những những tác phẩm của Lục Xu được nhiều người đánh giá cao là “Người thứ ba”. Không biết tự bao giờ các tên “Bạch Liên Hoa” “Lục Trà Nữ” được nhiều người biết đến. Dù rằng đây là tên gọi chẳng mấy đáng tự hào. Có lẽ đối với người khác tôi như thế nào trong mắt họ đã được định đoạt. Dù là người thứ ba nhưng không hẳn là người thứ ba. Bởi trong tình yêu con tim không bao giờ có lỗi.

Truyện ngôn tình của Lục Xu không bao giờ khiến độc giả thất vọng. Với tài năng sáng tác của mình, tác giả đã mang không biết bao nhiêu tác phẩm khiến giới mộ điệu yêu thích. Hầu như tác phẩm nào cũng mang đến những thành công nhất định. Góp phần khẳng định chỗ đứng của cái tên Lục Xu trong cộng đồng truyện ngôn tình hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *