Dan Brown và những điều có thể bạn chưa biết

Dan Brown là ai? Dan brown là một nhà văn nổi tiếng nhất hiện nay, với nhiều tác phẩm nổi tiếng, đặc biệt với cuốn tiểu thuyết Da Vinci Code. Là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất tạp chí thế giới. Đặc biệt lượng in các tác phẩm của ông phải nói là cực kỳ khổng lồ. Riêng với tác phẩm Da Vinci từ khi phát hành đã tiêu thụ được 25 triệu bản và được dịch ra hơn 44 thứ tiếng.

Dan Brown nhà văn nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

 

1. Đôi nét về Dan Brown

 

Dan Brown là một nhà văn Mỹ chuyên viết về những cuốn tiểu thuyến mang tính hư cấu, đặc biệt nổi tiếng với cuốn tiểu thuyết Da Vinci gây nhiều tranh cãi nhất hiện nay, tác phẩm Da Vinci được xuất bản năm 2003 và đã gây sự thu hút nổi bật nhất trong lòng khán giả.

Nhiều người hỏi năm sinh Dan Brown, Dan Brown sinh năm bao nhiêu? Dan Brown sinh ngày 22 tháng 6 năm 1964, là con trưởng trong một gia đình có 3 anh em. Mẹ là một nhạc sĩ chuyên nghiệp còn cha ông là một thầy giáo dạy toán nổi tiếng, từng là người viết sách giáo khoa và dạy toán tại các trường học nổi tiếng. 

 

Dan Brown tốt nghiệp với hai bằng cấp: tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha vào năm 1986. Sau khi ông tốt nghiệp ông bắt đầu với công việc soạn nhạc và đã đạt được rất nhiều tác phẩm nổi tiếng được phát hành và bán được vài trăm bản. Tiếp sau đó, ông thành lập công ty thu âm và đã phát hành ra rất nhiều đĩa CD Perspective, công ty thu âm của ông nhắm chủ yếu vào thị trường người lớn và cũng đã bán được vài trăm bản.

 

2. Dan Brown và vợ

 

Chuyện tình của hai người bắt đầu ở Los Angeles, ông tham gia hiệp hội Nhạc sĩ quốc gia và đã tham gia rất nhiều hoạt động từ hiệp hội này. Tại nơi đây, nhà văn Dan Brown đã gặp Blythe Newlon, một người phụ nữ đặc biệt, hơn ông 12 tuổi, cô là chủ tịch của Hiệp hội phát triển nghệ sĩ. Bà làm việc và giúp đỡ ông Brown rất nhiều trong dự án của ông mặc dù không phải trách nhiệm của bà. Bà làm việc âm thầm, giúp đỡ ông bằng nhiều cách khác nhau, bà giới thiệu ông với tất cả những người có thể hỗ trợ ông trong dự án. Hơn nữa, bà còn thiết kế các chương trình khuyến mại để hỗ trợ ông.

Nhà văn Dan Brown và vợ của ông

 

Hai người dần có quan hệ cá nhân với nhau, những mãi tận lâu sau khi Brown quay về New Hampshire và Blythe đã đi cùng ông thì mọi người mới biết đến mối quan hệ yêu đương của 2 người. Vào năm 1997 hai người kết hôn ở bờ hồ Pea Porridge, một địa điểm gần North Conway, New Hampshire.

Dan Brown và vợ trong rất nhiều sự kiện đặc biệt

 

Vợ của ông đã giúp đỡ, bên cạnh góp phần công rất nhiều trong những dự án nổi tiếng, ca nhạc của ông, và trong những sự kiện quảng bá sách của nhà văn nổi tiếng này. Phải nói bà là một người phụ nữ hoàn hảo, âm thầm giúp đỡ chồng trong mọi lúc, … Dan Brown sách, những cuốn sách và tác phẩm của ông được mọi người săn lùng và ủng hộ rất nhiều.

 

3. Dan Brown hỏa ngục

 

Cuốn sách “Hỏa Ngục” vừa mới xuất bản đã trở thành cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất năm 2013 đặc biệt tại Anh và Mỹ và là một siêu phẩm được bán chạy nhất, được đặt cược nhiều nhất từ trước tới giờ theo như miêu tả của báo chí Phương Tây. Đặc biệt, đối với những người hâm mộ Dan Brown, tại Việt Nam sự xuất hiện của cuốn tiểu thuyết này mang tầm ảnh hưởng và sức thu hút mạnh mẽ và là cuốn sách bán chạy nhất tại hội sách TP HCM lần thứ VIII ngay trong ngày khai mạc.

Cuốn sách bán chạy nhất tại thời điểm ra mắt cuốn sách

 

Nếu như ở những cuốn tiểu thuyết trước, tác giả Dan Brown xây dựng nên một câu chuyện trinh thám bằng những hiểu biết của mình về nghệ thuật, biểu tượng tôn giáo, văn hóa thì ở đây câu chuyện ở Hỏa ngục của ông còn bao hàm cả ý nghĩa thời sự: Tình trạng quá tải dân số. Cuộc đấu trí của Langdon nhằm tìm ra lời giải mật mã chống lại lời nguyền diệt vong khiến người đọc nghẹt thở. Chính điều đó làm cho Hỏa ngục trở thành một tác phẩm được săn lùng và đặc biệt có ý nghĩa với tín đồ yêu mến Dan Brown.

 

4. Dan Brown nguồn cội

 

Những tác phẩm trước gay cấn bao nhiêu thì tác phẩm này trầm lắng bấy nhiêu, không còn những gay cấn nhưng bên cạnh đấy là những điều mới mẻ, khác hẳn với những con đường dẫn dắt tiểu thuyết của ông trước đây.

 

Tác phẩm lấy bối cảnh ở Tây Ban Nha, trong một cuộc hành trình mới nhất làm nổi bật lên tác phẩm nguồn cội.

Cuốn tiểu thuyết “ Nguồn Cội” mang lại sự mới mẻ trong nền văn học của Dan Brown

 

Nội dung của cuốn tiểu thuyết này xoay quanh việc trả lời hai câu hỏi về bản chất của con người, những tưởng phát hiện của Edmond sẽ phải chấn động lắm, tầm cỡ như việc chứng minh Trái Đất hình cầu hay Mặt Trời là trung tâm. Thế nhưng câu trả lời được Edmond đưa ra dường như không đạt kỳ vọng của các độc giả.

 

Trong cuốn tiểu thuyết này, cách kể chuyện, dẫn dắt của Dan Brown mang tính mới mẻ, dẫn dắt người đọc một cách dễ dàng hơn, khiến các độc giả choáng ngợp trước những kiến thức văn hóa , tôn giáo, lịch sử, “ Nguồn cội được xem như là một trang Wikipedia về những văn hóa của Tây Ban Nha.

 

Có thể nói, tác phẩm “Nguồn Cội” khi so sánh với những tác phẩm khác của ông thì nó không được đánh giá cao về những hành động, tính trinh thám trong nội dung nhưng cách kể chuyện, dẫn dắt và đặt vấn đề ở “ Nguồn Cội” lại mang lại ấn tượng mạnh mẽ sâu sắc trong lòng người đọc. Bỏ qua những phản hồi, ý kiến không vừa ý của các độc giả thì cuốn sách “Nguồn Cội vẫn là một cuốn sách đáng để đọc. Đặc biệt, đối với những ai theo dõi tất cả những cuốn tiểu thuyết của Dan Brown chắc hẳn sẽ rất thích thú khi đọc bài diễn thuyết mở đầu của cuốn “Nguồn Cội” và cách kể chuyện của cuốn tiểu thuyết này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *