Vũ Cát Tường và những khởi đầu trong mơ

Giờ đây, thế giới nhạc Việt rất đa dạng, có những người nổi lên do một hiện tượng, những người đi hát đã lâu, và cả những người vẫn đang chăm chỉ trên con đường ca hát,… Nó còn đa dạng ở nhiều thể loại âm nhạc và nhiều phong cách khác nhau. Giữa những sắc màu đó, Vũ Cát Tường nổi lên như một bông hoa theo phong cách pop ballad là chủ yếu. Và 5 năm đi hát cũng chỉ là những khởi đầu chờ ngày bông hoa nở rộ, những khởi đầu trên con đường tìm kiếm phong cách cho riêng mình. Cùng nhìn lại chặng đường đã qua của cô ca sĩ này nhé!

Vũ Cát Tường – một ngôi sao nhỏ

 

Vũ Cát Tường là cái tên được sướng lên vào năm 2013 trong cuộc thi The Voice mùa thứ 2. Cô đoạt giải Á Quân và nó xứng đáng với những nỗ lực của bản thân cô. Chính tình yêu và tài năng âm nhạc ở Tường đã giúp cô chiến thắng các cuộc thi mà mình tham gia. Một năm sau đó, cô bắt đầu sự nghiệp ca hát của riêng mình. Và cũng từ đó, những người yêu mến Tường bắt đầu được sinh ra. Cô có một fandom chính thức là Felis Margarita (FM), đó là nơi hội tụ những người luôn dõi theo sự nghiệp của Tường. Họ đã ủng hộ cô ca sĩ trong suốt 5 năm vừa qua.

Năm 2014, một ngôi sao nhỏ được sinh ra. Với MV “Yêu xa” đánh dấu sự ra đời của một Vũ Cát Tường luôn hướng nội dung ca nhạc đến tình yêu và tuổi trẻ. Những điều không hoàn hảo và bỏ ngỏ chính là chất liệu viết nên các ca khúc của Tường. Những ngày đầu đi hát, Tường được sự hỗ trợ từ nhạc sĩ Huy Tuấn và cả huấn luyện viên Hồng Nhung, có cả nhạc sĩ Phương Uyên. Các ca khúc ra đời dần khẳng định phong cách của cô. Và cũng từ đây, khán giả biết đến một Vũ Cát Tường cắt tóc tomboy nhưng lại làm nên các ca khúc nhẹ nhàng, da diết.

 

Cho đến năm 2017, ngoài ca hát và phát hành album thì Vũ Cát Tường đã tổ chức những concert riêng cho mình. Cô còn tham gia và chương trình The Voice Kid với vai trò là huấn luyện viên. Sự nghiệp của cô bắt đầu khởi sắc và không còn bó buộc là hát các ca khúc thông qua album hay đĩa đơn. Vũ Cát Tường còn giữ lại cho mình cách thức sản xuất nhạc đặc biệt này dù ngoài kia, các ca sĩ hầu như chạy theo nhạc số, nhạc điện tử. Tuy lượng fan của Tường không quá đông đảo nhưng nếu alf fan của Tường thì ai cũng đều yêu quý nhạc Tường và cả cô Mèo này nữa.

 

Vũ trụ âm nhạc của Vũ Cát Tường

 

Như đã nói, nhạc của Tường chủ yếu nói về tình yêu và tuổi trẻ với những gì không hoàn hảo và bỏ ngỏ. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những ca khúc với chủ đề khác như Chiến thắng. Một chủ đề không làm cho nhạc của Tường trở nên chán hay nhạt đi với khán giả, mà nó đang khẳng định phong cách âm nhạc của cô. Chủ đề tình yêu và tuổi trẻ rất rộng, và những ca khúc làm người ta nhớ đến Vũ Cát Tường là Đông, Vết mưa, Yêu xa, Anh và anh, Mơ, Don’t you go, Ngày hôm qua, Em ơi, Cô gái ngày hôm qua, Leader, If.

Có thể nói, vũ trụ trong âm nhạc của Vũ Cát Tường là tình yêu. Thứ tình yêu ngọt ngào của người trẻ nhưng cũng lắm cớ phải xa nhau. Đó là tình yêu được sinh ra trong môi trường khi cô tiếp xúc với quá nhiều con số, công thức, những thứ khô khan của khoa học đã khiến cô mơ tưởng về tình yêu ngọt ngào, cuộc đời nhẹ nhàng. Nhưng sau đó là những câu chuyện lẫn thông điệp mở, khiến cho người nghe nhạc phải ngẫm nghĩ và cảm nhận. Vì thế, vũ trụ trong âm nhạc của Tường có vẻ kén người nghe. Với những người trẻ, chạy theo xu hướng thì sẽ khó tiếp cận được nhạc của Tường. Nhưng một khi đã nghiện thì khó dứt ra khỏi.

Vũ cát tường if là bài hát mới ra mắt trong năm nay của Tường. Nó cũng gửi gắm không ít thông điệp về tình yêu. Và album Stardom ra mắt vào năm trước là album thứ 2 trong sự nghiệp ca hát của Tường, sau album giải mã. Nhìn lại những gì mới xảy ra đây, chúng ta có cái nhìn khác đi về nhạc Tường. Cô bắt đầu có sự kết hợp giữa tiếng Anh và tiếng Việt vào lời bài hát. Điệu nhạc cũng có sự thay đổi, đi theo hướng mạnh mẽ hơn nhưng vẫn còn lưu lại cái nhẹ nhàng, da diết của cô gái nhỏ ngày nào. Đó chính là sự thay đổi trong vũ trụ âm nhạc của Tường. Cô nàng còn cố gắng thay đổi hình tượng của mình cũng như mở lòng hơn với mọi người.

 

Bệ phóng mới trong sự nghiệp ca hát của Vũ Cát Tường

 

Hai năm trở lại đây, Vũ Cát Tường luôn cố gắng thay đổi phong cách của mình mỗi khi xuất hiện. Cô nàng cũng bước đầu viết nhạc và sáng tác các ca khúc. Tường còn mở concert nếu tính lần concert sắp tới là lần thứ 3. Và quy mô cũng của các concert dần lớn mạnh. Điều đó, cho thấy tình yêu của khán giả dành cho cô rất nhiều. Đồng thời, cô cũng đã tìm cho mình một chỗ đứng vững chắc trong lòng người nghe nhạc. Điều này cho thấy bệ phóng mới trong sự nghiệp ca hát của cô sắp tới sẽ còn phát triển chứ không phải dựa vào những tai tiếng hay scandal để được nổi tiếng.

Với sự thay đổi trong âm nhạc cũng như đi tìm nguồn cảm hứng mới, có sự mạnh mẽ và nổi loạn thì những dự án âm nhạc mới sẽ không thể nhàm chán mà rất đặc biệt. Vũ Cát Tường sẽ là cái tên hứa hẹn mọi người trong dịp tới. Đồng thời, cô cũng là một trong những cái tên số ít bước ra từ chương trình The Voice vẫn giữ được phong độ trên sân khấu.

Vũ Cát Tường, từ một ngôi sao nhỏ đến một vũ trụ lớn. Bằng tài năng và niềm đam mê đã giúp cô chiếm được trái tim của khán giả yêu nhạc. Chưa dừng lại ở đó, cô gái tiếp tục phát triển và thay đổi phong cách của mình để mang đến cho mọi người những điều mới mẻ trong con đường âm nhạc của mình. Và 5 năm qua cũng chỉ là một sự khởi đầu cho những câu chuyện ly kỳ ở phía sau.

=> Nghe tải những ca khúc hay nhất của Vũ Cát Tường tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *