Tiền mã hoá trong danh mục đầu tư cá nhân

Sở hữu tiền điện tử trong danh mục đầu tư cá nhân mang lại nhiều rủi ro, bởi nó thiếu tính minh bạch và các quy định pháp lý còn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lựa chọn tiền điện tử như một kênh đầu tư hiệu quả. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết bạn nhé!

Tiền điện tử trong danh mục đầu tư cá nhân

Khảo sát của Natixis Investment Managers được thực hiện trên toàn cầu với các chuyên gia đầu tư, bao gồm 166 người chọn quỹ ở Bắc Mỹ. Trong số những người được hỏi ở Bắc Mỹ, 2/3 (67%) cho biết họ không nghĩ rằng các nhà đầu tư cá nhân nên tiếp xúc với tiền điện tử và hơn 8/10 (86%) cho biết những loại tài sản đó cần phải minh bạch hơn.

84% khác cho rằng họ cần phải chịu sự giám sát của quy định nào đó. Tuy nhiên, tâm lý đó đang phụ thuộc vào nhu cầu cao đối với các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum, đặc biệt là ở các nhà đầu tư trẻ tuổi – 40% người trả lời khảo sát cho biết khách hàng ngày càng yêu cầu đầu tư tiền điện tử.

Tiền điện tử trong danh mục đầu tư cá nhân

Hơn 10% nhà đầu tư sở hữu tiền điện tử, xếp hạng tiền kỹ thuật số sau bất động sản, cổ phiếu, quỹ tương hỗ và trái phiếu, theo một cuộc khảo sát của CNBC được công bố vào tháng 8. Hai phần ba trong số họ đã mua vào trong năm ngoái, phần lớn là do việc giao dịch tài sản trở nên dễ dàng như thế nào. Hiện những người ủng hộ như Tesla và Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk cũng đã giúp tiếp thêm nhiệt huyết cho các nhà đầu tư vào tiền điện tử.

Những rủi ro trong đầu tư tiền mã hoá

Tiếp thêm động lực cho các nhà đầu tư cá nhân là sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin ra mắt vào tháng 10/2021.

Nhưng sự miễn cưỡng của các chuyên gia đầu tư phần lớn là do những thách thức mà họ nhìn thấy liên quan đến tính minh bạch của tiền điện tử và thiếu các quy định pháp lý rõ ràng, theo David Goodsell, Giám đốc điều hành của Trung tâm Natixis dành cho Investor Insight.

Những rủi ro trong đầu tư tiền mã hoá

Theo Natixis Investment Managers, khoảng 87% người tham gia khảo sát đồng ý rằng tài sản tiền điện tử cần phải minh bạch hơn và 84% nghĩ rằng họ sẽ cần có các quy định pháp lý giám sát.

“Tôi nghĩ rằng điều đó khiến việc đề xuất những thứ như vậy trở nên khó khăn nếu họ đang ở vai trò ủy thác”, Goodsell nói, đề cập đến nghĩa vụ pháp lý mà một số công ty nợ khách hàng của họ. “Tôi nghĩ rằng đó là nguyên nhân của sự do dự”.

Khoảng 70% cũng thừa nhận công ty của họ cần được đào tạo nhiều hơn về tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử trước khi đầu tư vào chúng. Tuy nhiên, sự do dự của tiền điện tử còn vượt ra ngoài các bộ chọn quỹ.

Cách bổ sung tiền mã hoá vào danh mục đầu tư hợp lý

Các cố vấn tài chính thường không khuyến nghị khách hàng phân bổ nhiều hơn một phần nhỏ danh mục đầu tư của họ cho tiền điện tử, do tính chất biến động của nó. Giá bitcoin đã giảm xuống còn khoảng 43.000 USD/BTC từ mức cao nhất gần đây là 67.000 USD vào tháng 11.

Cách bổ sung tiền mã hoá vào danh mục đầu tư hợp lý

James Rockwood, người sáng lập và Giám đốc điều hành của CapIntel đánh giá mặc dù khảo sát trên cho thấy sự thiếu tin tưởng của những chuyên gia đầu tư, nhưng rõ ràng từ những câu chuyện về NFT được bán với giá hàng chục triệu USD và các khoản đầu tư tiền điện tử tương tự đăng ký lợi nhuận hấp dẫn, ông cho rằng nhiều nhà đầu tư sẽ khó bỏ qua hoặc tránh khỏi nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội từ một loại tài sản mới.

Rockwood nói: “Vấn đề đối với các cố vấn và các công ty tài chính là làm thế nào để họ có thể bắt kịp xu hướng thị trường trong khi các quy định pháp lý về tiền điện tử vẫn chưa theo kịp”.

Có thể một vài năm trước tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số chưa thực sự được giới đầu tư chuyên nghiệp quan tâm, tuy nhiên, không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của những tài sản này trong 2-3 năm trở lại đây. Điều này đặt ra câu hỏi liệu tiền điện tử có trở thành một tài sản đầu tư chính? Và nếu nó trở thành tài sản đầu tư thì các cơ quan quản lý sẽ có quy định như thế nào?

Trên đây là những thông tin về tiền mã hoá cũng như rủi ro mà nhà đầu tư thường gặp phải khi đưa tiền mã hoá vào danh mục đầu tư của mình. Mong rằng, những thông tin trên là hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *