Apple Pay có an toàn không?

Apple Pay có an toàn không là câu hỏi mà hàng triệu người dùng băng khoăn. Có thể khẳng định lại rằng Apple an toàn hơn so với tiền mặt. Và nó còn an toàn khi sử dụng hơn so với các loại thẻ thanh toán thông thường, miễn là chủ tài khoản kích hoạt đầy đủ các tính năng bảo mật của nó.

Apple Pay là một hệ thống thanh toán di động được ước tính khoảng 45,4 triệu người dùng ở Mỹ sử dụng. Một bài báo từ Oberlo dự đoán con số này sẽ tăng lên ước tính 56,7 triệu vào năm 2026.

Tính năng an toàn của Apple Pay

Apple Pay có thể được sử dụng để hoàn tất giao dịch tại bất kỳ thanh toán, mua sắm online hoặc ứng dụng nào chấp nhận giao dịch đó. Ngoài ra, nó cho phép người dùng gửi và nhận tiền từ người dùng khác thông qua chuyển khoản.

Mỗi giao dịch kết hợp một số biện pháp bảo mật:

  • Nó sử dụng giao tiếp trường gần (NFC), một công nghệ dựa trên chip giao tiếp với đầu đọc thẻ mà không cần tiếp xúc với nó. Thẻ vẫn ở trong ví của bạn.
  • Để hoàn tất các giao dịch, người dùng có thể sử dụng nhận dạng hai yếu tố, bao gồm ngón tay hoặc khuôn mặt ID cũng như mật mã. Việc sử dụng đầu ngón tay hoặc ID khuôn mặt là tùy chọn.
  • Apple khuyên khách hàng nên chọn mật mã phức tạp. Nó không thể ngăn bạn sử dụng tên con mèo của bạn làm mật mã, vì vậy mẹo bảo mật này, như nhận dạng hai yếu tố, là tự nguyện.
  • Người bán không bao giờ được cung cấp số tài khoản thẻ gốc của bạn. (Apple cũng không có quyền truy cập vào nó.)
  • Một phương pháp mã thông báo được sử dụng để xử lý các giao dịch. Nghĩa là, một mã mã hóa duy nhất được tạo để sử dụng một lần. Mã đó, không phải số tài khoản của bạn, được truyền đi để ủy quyền giao dịch.
  • Nếu người dùng nghi ngờ rằng tài khoản trở nên không an toàn, Apple Pay có thể bị vô hiệu hóa thông qua hệ thống iCloud.
Apple Pay có gì hay?
Apple Pay có gì hay?

Apple cam kết sẽ không bao giờ chia sẻ thông tin thẻ trên đám mây của mình. Mặc dù điều này có nghĩa là người dùng phải nhập thông tin thẻ của họ vào từng thiết bị theo cách thủ công, nhưng điều này giúp tăng thêm tính bảo mật cho dịch vụ.

Điều gì có thể xảy ra?

Không cần phải nói, Apple Pay và các đối thủ cạnh tranh của nó phải đối mặt với cuộc tấn công liên tục từ các tin tặc muốn mở rộng các bức tường bảo mật của nó. Cho đến nay, những nỗ lực này dường như đã phát hiện ra các lỗ hổng do người dùng tạo ra chứ không phải do Apple tạo ra.

Một báo cáo chưa được xác nhận tuyên bố rằng Apply Pay có thể giúp việc khai thác danh tính bị đánh cắp dễ dàng hơn. Nghĩa là, tội phạm có thể chỉ cần tải thông tin bị đánh cắp, bao gồm số thẻ tín dụng, vào iPhone và đi mua sắm. (Đây thực sự là trách nhiệm của ngân hàng phát hành thẻ bị đánh cắp, không phải của Apple.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *