Spam là gì và tại sao nó lại gây khó chịu cho nhiều người đến vậy?

Chúng ta thường khá quen thuộc với cụm từ spam đặc biệt với những ai thường dùng các nền tảng mạng xã hội thì spam không còn quá xa lạ. Vậy trên thực tế spam tin nhắn là gì, spam mail là gì hay spam facebook là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây.

Spam có nghĩa là gì?

Spam là viết tắt của cụm Stupid Pointless, Annoying Message, dùng để chỉ những tin nhắn vô nghĩa, không có tác dụng gì đối với người nhận và gây khó chịu cho người đọc. Những tin nhắn spam này thường được gửi đến hàng loạt những người khác nhau. Một vài tin nhắn thường là đoạn ký tự vô nghĩa, một vài lại là những tin quảng cáo, rao vặt, mời chào mua dịch vụ, sản phẩm. Nhìn chung, những tin nhắn này hầu như không liên quan đến người được nhận.

Spam xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, từ những comment, bình luận trên facebook, những email quảng cáo cho đến những tin nhắn vô nghĩa. Nhìn chung dù ở bất cứ hình thức nào, spam cũng gây nhiều phiền toái cho người dùng mạng và điện thoại. Có nhiều mục đích khác nhau để spam xuất hiện, đó có thể đơn thuần để quảng cáo, cũng có thể nhằm tạo các comment giả trên mạng xã hội. Có những người spam không nhằm mục đích gì khác ngoài việc gây khó chịu cho người nhận.

Spam gây phiền toái thế nào?

Spam gây khó chịu cho người nhận bởi những tin nhắn này thường không liên quan gì đến họ. Spam email khiến hộp thư của người nhận tràn đầy những tin nhắn vô nghĩa. Spam inbox facebook lại khiến cho người dùng mạng xã hội này thực sự khó chịu vô cùng. Trong một vài trường hợp, spam còn xuất hiện ở những phần comment khiến ta lầm tưởng đó là nội dung được nhiều người yêu thích.

Chính vì spam gây phiền toái như vậy mà thông thường người dùng mạng hay dùng điện thoại sẽ tìm cách để đánh dấu spam. Vậy đánh dấu spam là gì? Đánh dấu spam trên messenger, đánh dấu spam trên zalo là cách bạn thông báo cho hệ thống tài khoản spam với những nội dung vô nghĩa. Bằng cách này, hệ thống sẽ kiểm tra và xem xét để loại bỏ những tin nhắn từ phía người dùng spam ra khỏi hộp thư của bạn, thậm chí có thể cấm họ sử dụng mạng xã hội.

Chính nhờ việc đánh dấu spam, người dùng mạng có thể có trải nghiệm sử dụng thoải mái hơn, không bị làm phiền bởi những tin nhắn không mong muốn. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn đã hiểu thêm về spam là gì cũng như những phiền toái mà hiện tượng này gây ra cho mỗi người.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *