Những lý do kỳ thi violympic nhận được sự ủng hộ từ phía các em học sinh

Violympic là kỳ thi Toán, Vật Lý trực tuyến được khá nhiều học sinh tham gia trong những năm trở lại đây. Cách thức tham gia đơn giản, bài thi được thiết kế với hình ảnh thu hút, bắt mắt đã khiến cho kỳ thi này được nhiều em học sinh ủng hộ. Cùng tìm hiểu thêm về những lý do kỳ thi violympic có lượng thí sinh tham gia đông đảo tới vậy.

Kỳ thi violympic là gì?

Violympic là kỳ thi Toán và Vật Lý dành cho học sinh các cấp, đây được coi như một hình thức kiểm tra, trau dồi lại những gì đã học trên lớp cho các em học sinh. Bài thi violympic Toán được áp dụng cho các thí sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trong đó chia làm hai loại bài thi là thi Toán bằng tiếng Việt và bằng tiếng Anh. Trong khi đó kỳ thi Vật lý chỉ áp dụng cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Violympic được ra đời vào năm 2008 và tính đến này cũng đã trải qua hơn 10 năm. Mỗi năm ban tổ chức kỳ thi này lại có những đổi mới và rút kinh nghiệm từ những năm trước đó. Nhìn chung kỳ thi bao gồm hầu hết là các vòng tự luyện. Đối với những thí sinh thuộc một số khối lớp như lớp 4, 5 lớp 8 và lớp 11 sẽ có cơ hội tham gia vòng chung kết giữa những thí sinh có điểm cao nhất.

Violympic được Bộ Giáo dục đề xuất như một cách đưa các ứng dụng khoa học công nghệ vào đào tạo. Kỳ thi thường được bắt đầu vào cùng thời điểm khai giảng năm học hàng năm và thí sinh mong muốn dự thi chỉ cần đăng nhập vào địa chỉ website violympic.vn.

Những lý do kỳ thi violympic nhận được sự ủng hộ từ phía các em học sinh

Có nhiều lý do để violympic trở thành kỳ thi thu hút hàng nghìn thí sinh truy cập và tham gia làm bài thi mỗi ngày. Cùng tìm hiểu lý do tại sao kỳ thi này lại được ủng hộ đến vậy.

Thiết kế bài thông minh với đồ họa đẹp mắt.

Một trong những điểm nổi bật nhất của các bài thi violympic là có thiết kế các câu hỏi khá thông minh, lồng ghép nhiều yếu tố để thu hút người tham gia. Nếu như với những bài thi trên lớp các em học sinh thường phải viết ra giấy trả lời và làm phép tính khá khô khan thì ở các bài thi của violympic, học sinh tham gia bài thi như tham gia một trò chơi.

Thí sinh có thể hóa thân vào nhiều nhân vật, tham gia nhiều dạng trò chơi khác nhau, gián tiếp giải các bài toán thú vị. Yếu tố đồ họa với những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh khiến việc kiểm tra kiến thức không còn khô khan như trên lớp.

Cách làm bài thi này cũng đồng thời kích thích trí tưởng tượng của các bạn học sinh. Từ đó việc làm bài mang nhiều niềm vui không bị nhàm chán. Cũng chính vì gây được hứng thú cho thí sinh tham gia mà các em có thể theo được đến các vòng cuối cùng mà không bị nản, bỏ cuộc giữa chừng.

=> Nghe ca khúc học sinh hết chiêu của Từ Minh Hy tại đây

Tham gia dễ dàng và có thể làm nhiều lần

Do được thiết kế dành cho học sinh, các bước đăng ký tham gia khá dễ dàng khiến ngay cả các bạn nhỏ tiểu học cũng hoàn toàn có thể tự mình thực hiện mà không cần sự trợ giúp của phụ huynh. Sau khi truy cập vào website violympic.vn các thí sinh chỉ cần điền đầy đủ các thông tin như họ tên, trường, lớp là có thể tạo tài khoản và bắt đầu bài thi.

Điểm đặc biệt đó là đối với những bài thi ở vòng loại thí sinh hoàn toàn có thể làm đi làm lại nhiều lần. Kết quả bài thi sẽ được tính là kết quả của lần làm cuối cùng, học sinh cần đảm bảo hoàn thành hơn 50% số câu hỏi để qua và được làm bài thi tiếp theo.

Với việc làm đi làm lại nhiều lần như vậy, học sinh có thể hoàn toàn ôn luyện những kiến thức chưa vững, làm quen với nhiều dạng bài thi khác nhau để vừa nhớ lại kiến thức vừa nâng cao khả năng phản xạ. Violympic cũng là kỳ thi hiếm hoi cho phép người tham gia có thể làm đi làm lại các bài tập nhiều lần như vậy.

Tìm ra những học sinh xuất sắc

Những học sinh đạt thành tích cao nhất qua các vòng thi tự luyện của violympic sẽ được tham gia vòng thi chung kết dành cho khối lớp 4, 5, khối 8, 11. Qua những vòng thi như vậy ta có thể tìm ra những em học sinh xuất sắc và tuyên dương. Điều đặc biệt là kỳ thi violympic không giống như những bài thi truyền thống khi học sinh chỉ cần học thuộc và làm đi làm lại bài nhiều lần là có thể thực hiện được.

Các bài thi đều được giới hạn thời gian vì vậy đòi hỏi học sinh phải phản xạ nhanh và chắc kiến thức. Không chỉ vậy các em còn thực hiện nhiều những dạng bài khác nhau đòi hỏi những cách làm khác nhau. Chính vì vậy những em đạt điểm số cao là những em vừa có sự nhanh nhạy, sự thông minh lẫn quá trình học tập khá.

Nhìn chung kỳ thi violympic chính là một sự đổi mới trong cách kiểm tra kiến thức của học sinh. Kỳ thi này qua mỗi năm đều có những sửa đổi và cải thiện để ngày một tốt hơn góp phần tạo ra những sự thú vị thu hút các em học sinh trong quá trình trau dồi kiến thức.

Để tìm hiểu thêm về kỳ thi violympic các bậc phụ huynh có thể tìm thông tin về Toán tiếng Anh lớp 4, violympic Tiếng Việt lớp 5, luyện thi violympic Toán lớp 2 hay đề thi violympic lớp 4 trên trang chủ của kỳ thi toán olympic violympic.vn. Tại website này chúng ta cũng có thể tìm được các thông tin hữu ích như lịch thi violympic hay cách đăng ký thi olympic Vật Lý.

Các em học sinh cũng có thể tham khảo các thông tin về luyện thi violympic Toán lớp 3 hay violympic lớp 5, violympic tiếng Việt lớp 1 để có thể có thêm cơ sở trau dồi kiến thức về kỳ thi này.

Trên đây là những thông tin về kỳ thi violympic toán, mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu thêm về kỳ thi này.

=> Tưng bừng tết thiếu nhi với những bài nhạc trung thu vui nhộn và sôi động

=> Đừng thả thính nếu chưa biết thả thính là gì?

=> Điểm mặt tất cả những danh lam thắng cảnh được Unesco công nhận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *