Đừng thả thính nếu chưa biết thả thính là gì?

“Thả thính” cụm từ được mọi người sử dụng một cách phổ biến nhất hiện nay. Bạn đã từng thả thính, nhưng liệu có biết “thả thính là gì?”. Cùng tìm hiểu nhé, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ

Thả thính là gì?

Thả thính có nghĩa bóng là cố tình lôi cuốn, hấp dẫn ai đó, làm cho họ thích mình và nảy sinh tình cảm. Nếu biết thả thính đúng cách, (thả thính trên facebook cũng như bên ngoài đời) bạn có thể có được sự chú ý và cảm tình của crush ngay từ những phút gặp đầu tiên. Tuy nhiên nếu sai cách, bạn sẽ đánh mất cơ hội và khiến “đối tượng” của mình càng tránh xa bạn.

Thả thính nhiều nhưng chẳng được bao nhiêu

“Thính” là một loại gia vị trong ẩm thực Việt Nam, có mùi thơm rất hấp dẫn, nên người ta thường dùng thính để làm mồi câu cá. Vì vậy, người ta hay ví những lời nói, hành động cố ý được tạo ra để thu hút, gây sự chú ý, để khiến mọi người phải thắc mắc, xem người đang được nhắm đến có phải là mình hay không, giống như thính.

Thả thính và tình yêu có thật?

Chúng ta thường hay cho rằng những người “thả thính” không có tình cảm thật đối với đối phương. Họ quan tâm, tỏ cử chỉ thân mật yêu thương nhưng lại không coi đó là tình yêu nam nữ, họ không thật sự yêu thích nhưng lại gieo niềm tin và cảm nhận cho đối phương rằng họ đang đang có tình cảm với mình. Vì thế khi sự thật được phơi bày thì những người bị “thả thính” sẽ cảm thấy đau khổ và mất niềm tin ghê gớm.

Yêu vì thả thính – liệu có phải là yêu thật?

Thả thính trong tiếng Anh bằng với từ Flirt. Vậy thả thính tiếng anh là gì? Đó là tán tỉnh ai đó (to flirt with someone). Có những người chuyên đi thả thính để lừa tình thiên hạ, được con mồi nào dính thính thì hay con ấy, những kiểu người này thường bắt cá nhiều tay, ai cũng ghét cay ghét đắng.

 

Còn lại là những người không cố ý thả thính nhưng vì một số lý do như là sợ cô đơn, tìm người để tâm sự, vừa chia tay người yêu cũ nên tìm người khỏa lấp nỗi trống vắng, …. Câu cuối cùng mà nhân vật “bị thả thính” nhận được là “em chỉ xem anh như anh trai/ bạn thôi”.

Tuy nhiên, khi lạm dụng quá nhiều sẽ khiến cho người thích bạn thật sự dần chán và không còn thấy bạn hấp dẫn.

Những tai hại khôn lường từ việc thả thính

Hãy cẩn thận trước khi quyết định thả thính ai đó

Có những mối quan hệ chẳng đi đến đâu: Sau khi “thả thính” đã có đối tượng nào đó “cắn câu” và bạn bắt đầu một chương trình giao lưu hò hẹn. Nhưng nhiều khi, thực tế là cả hai đã có đối tượng của riêng mình hay mối quan hệ chỉ là qua lại cho vui không đưa đến một kết quả nào đó. Chúng ta mất quá nhiều thời gian cho chuyện vô bổ.

 

Có những câu chuyện dẫn đến thất tình bi thảm: Bạn khiến cho một trái tim nào đó si mê với mình. Bạn mập mờ nửa có nửa không. Khi họ tỏ tình, bạn lại dội thẳng một gáo nước: “Đừng nói thế không người yêu em ghen”. Khi đó, bạn đã làm tổn thương người khác và đánh mất giá trị của tình yêu.

Cuộc sống dần giả dối hơn: Sau những chiêu trò thả thính bạn dường như sẽ sống như một con người khác. Không ngoan, không hiền và cũng không xinh đẹp nữa. Bạn thiếu chân thành trong tình cảm. Trong mắt mọi người, bạn chỉ là kẻ giả dối. Và bạn cũng mắc bệnh “sống ảo” nặng nề. Và còn nhiều giá trị khác đang dần bị mất đi chỉ vì chúng ta sống và “thả thính” với nhau. Vì vậy, nếu không yêu xin đừng thả thính.

 

“Thả thính”. Có thể đó là hành động vô tình hay hữu ý. Những dù thế nào chăng nữa thì hậu quả mà nó mang lại cũng rất nghiêm trọng. Nó ảnh hưởng đến giá trị sống của con người, giá trị của chính bạn. Có lẽ, giới trẻ chúng ta nên nhìn lại cách cư xử và tìm kiếm tình yêu của mình.

Thế nhưng, lỗi không phải lúc nào cũng ở người “thả thính”, mà có thể đến từ chính nạn nhân. Với nhiều người, việc ôm ấp hay nắm tay ai đó là những cử chỉ chỉ dành cho người yêu, nửa kia. Nhưng với một số người, với lối sống thoáng hơn, vô tư hơn, thì việc nói chuyện một cách phóng khoáng, hay những hành động thân mật một chút chỉ đơn giản là những hành động thể hiện tình thân với những người họ yêu thương, quý mến. Lúc này chỉ có thể trách ta đã ngộ nhận về tình cảm của họ mà thôi.

Vậy làm thế nào để không bị dính thính?

HÃY LUÔN BẮT ĐẦU TỪ TÌNH BẠN

Các mối quan hệ tình cảm bắt nguồn sau khi làm bạn một thời gian thường sẽ bền lâu hơn những mối quan hệ được tạo nên một cách nhanh chóng.

Khi làm bạn, cả hai người đều là chính bản thân mình mà không bị sức ép hay phải giở chiêu trò để tán tỉnh đối phương. Hai bên có thể cảm thấy thoải mái khi chia sẻ với nhau mọi việc, sẽ thể hiện cả điểm mạnh lẫn điểm tốt một cách tự nhiên, cả lúc xinh đẹp lẫn xấu xí, có cơ hội quan sát cách người kia đối xử với những người xung quanh thế nào, để hiểu được tính cách thật sự.

Như vậy, thả thính có ý nghĩa gì nữa? Và rồi sau một thời gian, cả hai sẽ hiểu rõ hơn về đối phương của mình để biết rằng đó có phải người mình muốn gắn bó cả đời hay không. Đó mới chính là nền tảng chắc chắn để có một tình yêu, một mối quan hệ lâu dài và bền vững.

Thả thính không hẳn là xấu, nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng chúng trong cuộc sống. Có thể điều có khiến bạn vui nhưng lại khiến người khác cảm thấy khó chịu. Nếu yêu thì phải nói chứ đừng thả thính nhé các chàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *