Những cách xóa file cứng đầu an toàn, hiệu quả

File cứng đầu là loại file bạn vô tình tải về trong quá trình sử dụng mạng mà không hay biết. File cứng đầu có thể chứa phần mềm gây hại cho thiết bị của bạn nhưng lại không thể xóa một cách dễ dàng. Nhiều người vì không còn cách nào để giải quyết loại file này mà phải format lại toàn bộ ổ cứng. Cùng tìm hiểu những cách xóa file cứng đầu an toàn nhất dưới đây.

Xóa file sau khi đã khởi động hệ thống lại

Một trong những lý do khiến các file cứng đầu khó xóa được đó là các chương trình có chứa file này đang hoạt động. Nếu không thể tắt chương trình này, bạn sẽ khó lòng xóa được file một cách dễ dàng. Tuy nhiên đôi khi có những chương trình tự động chạy mà bản thân bạn không thể nào kiểm soát, trong trường hợp như vậy thì việc khởi động lại máy tính là cần thiết để đảm bảo mọi chương trình đều được tắt trước khi bạn xóa file.

Xóa thư mục có chứa file cứng đầu

Bên cạnh việc xóa file trực tiếp, người dùng cũng có thể lựa chọn xóa hoàn toàn thư mục có chứa file cứng đầu. Cách xóa file cứng đầu này có thể giúp bạn xóa tận gốc file và những chương trình liên quan một cách nhanh chóng nhất. Nếu muốn sử dụng xóa file cứng đầu theo cách này người dùng tốt nhất nên chuyển những file cần thiết trong thư mục ra một thư mục khác để tránh xóa phải những thứ quan trọng. Trong nhiều trường hợp, việc xóa file trực tiếp gặp khó khăn tuy nhiên cách xóa thư mục lại có hiệu quả.

Xóa file ở chế độ hệ điều hành safe mode

Đây là cách xóa file cứng đầu trong win 7xóa file cứng đầu win 10. Với hình thức xóa file này, bạn chỉ cần thiết lập hệ thống ở tình trạng safe mode. Ở win 7, trong quá trình khởi động máy, người dùng có thể nhấn liên tục phím F8 để hệ thống hiện ra các tùy chọn khởi động và chọn safe mode. Nếu sử dụng win 8, thao tác bạn cần làm là sử dụng tổ hợp windows + i, sau đó chọn restart đồng thời giữ shift. Khi đó khi vào phần Startup Setting bạn sẽ lựa chọn được phần Enable Safe Mode.

Lựa chọn sự trợ giúp của chương trình hỗ trợ

Nếu các phương pháp trên không thể giúp ích trong quá trình xóa file cứng đầu, bạn nên nghĩ đến việc tìm sự trợ giúp của các chương trình từ bên thứ 3. Một vài những chương trình xóa file cứng đầu được ưa chuộng có thể kể đến là Any File Remover, IOBit Unlocker hay Unlocker. Trong đó Unlocker được đánh giá cao với cách sử dụng dễ dàng, có thể xóa file cứng đầu trong win 10 và nhiều hệ điều hành khác. Nếu là một người am hiểu về thiết bị vi tính, khi sử dụng Unlocker, bạn cũng sẽ hiểu được những lý do mà file cứng đầu tại sao không thể xóa được.

Đầu tiên, người dùng cần tải về file setup unlocker sau đó chạy chương trình. Nhất vào biểu tượng unlocker sau đó chọn Kill process để bắt đầu xóa những file cứng đầu.

Trên đây là cách xóa những file cứng đầu đơn giản và hiệu quả nhất, ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những hướng dẫn xóa file cứng đầu khác. Mong rằng với những chia sẻ này bạn đã biết các loại bỏ những file cứng đầu ra khỏi thiết bị của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *