Hamlet Trương – tác giả đa tài được hàng triệu người mến mộ

Một người yêu văn hóa nghệ thuật nói chung, yêu âm nhạc và yêu cả những sáng tác văn học sâu sắc chắc chắn không còn xa lạ với tác giả Hamlet Trương. Nam ca sĩ, nhạc sĩ, nhà văn với cảm xúc dồi dào đã chinh phục được những người hâm mộ bằng cả những bài hát và các tập truyện tình yêu độc đáo của mình. Cùng tìm hiểu thêm về Hamlet Trương và những sáng tác của anh để hiểu thêm về tâm hồn của chàng trai này.

Hamlet Trương – 1 người trẻ đa tài

Xưa nay khi nghe đến tên tuổi của một người trẻ thành công trong 1 lĩnh vực nghệ thuật nào đó như sáng tác nhạc, văn chương hay ca sĩ, người hâm mộ không còn cảm thấy là một điều quá lạ. Nhưng một người trẻ thành công cả trong 3 lĩnh vực, lĩnh vực nào cũng có những dấu ấn riêng khiến công chúng nhớ tới thì chắc chắn không phải nhiều. Và Hamlet Trương đã khẳng định mình có được tài năng đó.

Xuất phát điểm là một ca sĩ rồi bén duyên sang sáng tác, Hamlet Trương đã làm nên nhiều bản hit của ca sĩ nổi tiếng. Trong số đó chắc chắn không thể không kể đến những cái tên như Bụi bay vào mắt, Thương nhau để đó…Một trong những tên tuổi ca sĩ thể hiện nhiều những ca khúc của Hamlet Trương được người hâm mộ yêu mến đó chính là Phạm Quỳnh Anh. Hamlet Trương được cho là rất có duyên với những ca khúc về chủ đề tình yêu. Và lạ thay dù không có kinh nghiệm tình trường quá nhiều, anh lại có thể viết nên những ca từ thể hiện những nỗi đau, những sự buồn khổ, day dứt trong tình yêu. Sự kết hợp của Hamlet Trương cùng Phạm Quỳnh Anh đã khiến khán giả tuổi teen 9x một thời không thể nào quên những tác phẩm như Bụi bay vào mắt, Nợ ai đó cả thế giới…Và với lần trở lại sau nhiều năm vắng bóng của Phạm Quỳnh Anh thời gian gần đây, chính Hamlet Trương cũng lại là người sáng tác ca khúc Tất cả sẽ thay anh như một bài hát mở đầu cho chuỗi hành trình tiếp tục theo đuổi con đường ca sĩ sắp tới của Phạm Quỳnh Anh.

Bên cạnh những ca khúc tình yêu buồn, người ta còn biết đến Hamlet Trương với vai trò là một tác giả chuyên viết sách về tình yêu. Những tựa sách Hamlet Trương được các bạn trẻ yêu mến nhất đó là Thương nhau để đó, Mỉm cười cho qua…Các tác phẩm của Hamlet Trương được đánh giá là khá nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần sâu sắc. Những tác phẩm ấy như giúp xoa dịu phần nào những tâm hồn đã từng có những tổn thương trong tình yêu, hay giúp người ta yêu trọn vẹn, yêu một cách đáng nhớ hơn.

Hamlet Trương được đánh giá là một con người hết mình trong công việc, ở bất cứ phương diện nào, anh cũng dành 100% sức lực để hoàn thiện những gì mình mong muốn. Trên thực tế nếu xét về gia tài sáng tác và cả những khoản thu từ việc sáng tác, ít ai có thể sánh được với Hamlet Trương. Chàng nhà văn, nhạc sĩ, ca sĩ ý thức được rõ về việc cân bằng tâm hồn mình để luôn giữ được sự bình yên cũng chính là giữ được chất nghệ thuật trong mỗi tác phẩm. Việc đảm nhận nhiều vai trò một lúc giúp anh khá nhiều để bổ trợ cho các sáng tác khác nhau của mình.

Về đời sống riêng, anh được đánh giá là người không quá ồn ào, luôn giữ được cho mình cách sống ôn hòa, hết mình với công việc nhưng cũng chỉ thân thiết với những người thực sự hiểu mình.

Những tác phẩm nổi bật nhất của Hamlet Trương

Các tác phẩm nổi bật của Hamlet Trương bao gồm các sáng tác văn học và các ca khúc nhạc Hamlet Trương. Mỗi tác phẩm lại mang những nét đặc sắc riêng thu hút sự chú ý từ phía người hâm mộ.

Các tác phẩm âm nhạc

Các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng nhất của Hamlet Trương như đã nói ở trên đó chính là những sáng tác dành riêng cho nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh. Trong đó nổi tiếng nhất đó là Bụi bay vào mắt. Ở thời điểm đó, Phạm Quỳnh Anh đã là nữ ca sĩ gắn liền với những ca khúc buồn, giọng hát đầy day dứt của cô khiến cho bất cứ ai khi nghe đều bị ám ảnh. Chính vì thế khi nhận ca khúc Bụi bay vào mắt nữ ca sĩ đã thể hiện khá thành công. Ca khúc này được sáng tác với phần kết hợp của Hamlet Trương và nhạc sĩ Quang Huy. Cả hai đều khá hài lòng với sáng tác này, phần lời được Hamlet Trương sử dụng khá tinh tế, thể hiện được một tình yêu đầy mãnh liệt mà người con gái dành cho đối phương.

Câu hát chủ đạo “bụi bay vào mắt chứ đâu khóc đâu” được đánh giá là mang một sự lạc quan của cô gái, sự mạnh mẽ sẵn sàng vượt qua để bước về phía trước. Đã nhiều năm trôi qua nhưng Bụi bay vào mắt vẫn luôn được đánh giá là ca khúc được biết đến nhiều nhất trong sự nghiệp của cả ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và nhạc sĩ Hamlet Trương.

Những tác phẩm văn học

Bên cạnh sáng tác, Hamlet Trương cũng là một cây viết khá nổi bật khi được đón nhận tài năng ngay từ những tác phẩm đầu tiên. Trong đó tác phẩm Mỉm cười cho qua với sự kết hợp cùng nhà văn trẻ Iris Trương được đánh giá cao. Tác phẩm giống như một thông điệp dành cho những người trẻ hãy luôn yêu thương, luôn sống hết mình, yêu đến tận cùng, trải nghiệm mọi đớn đau, coi những thất bại, những nỗi buồn như một phần của trải nghiệm. Bởi tuổi trẻ chẳng dài, nếu có gặp khó khăn hãy mỉm cười cho qua, không cần ghét bỏ, không cần thù hận, dù chẳng thể thay đổi được quá khứ nhưng những kỉ niệm đẹp thì mãi cứ đẹp, người cũ vẫn mãi là người ta đã dành những năm tháng thanh xuân hạnh phúc ở bên. Cũng giống như một trong những câu nói hay nhất của Hamlet Trương trong tác phẩm này “Nếu có một ngày gặp lại, chúng ta chắc chắn sẽ vui vì quá khứ không bao giờ buồn. Người mãi là người dưng mà tôi thương nhất Sài Gòn”. Cuốn sách mang đến một thái độ sống tích cực mà bạn trẻ nào cũng cần có.

Có thể nói dù với những sáng tác khác nhau Hamlet Trương vẫn luôn gửi gắm những thông điệp khá ý nghĩa, lạc quan dành cho những người trẻ. Nếu yêu mến chàng nhạc sĩ này, bạn nhất định không thể bỏ qua một vài những tác phẩm khá nổi bật khác như Ai rồi cũng khác Hamlet Trương, Bạn lòng Hamlet Trương, Ngược Hamlet Trương, Người thương Hamlet Trương.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *