FIFA 23 – Cuối cùng lời chia sẻ của EA với thương hiệu

Fifa 23 là cuối cùng của phiên bản của trò chơi tên này mà EA chỉ quyền phát triển sau này họ phát hành EA Sports FC mà thôi. Nhưng ngay cả trong cuối cùng của phiên bản này cũng được thay thế vì dạng mạnh được đưa vào những thay đổi mới, họ vẫn tiếp tục chơi bài an toàn.

Fifa 23

Với Fifa 23 EA vẫn tiếp tục muốn chơi bài an toàn

Nói như vậy không có nghĩa là Fifa 23 không có gì mới thật ra EA đã đưa vào một số cải tiến về lối chơi tiêu biểu có thể kể đến khi bạn thực hiện các cú pháp điểm camera tập trung vào từng cử động nhỏ tiền trò chơi đạo diễn sẽ gửi một âm thanh nhẹ xuống ổ đĩa trên tay cầm để trò chơi thủ công nhận rõ hơn về hiệu lực được nâng lên bóng. Lúc này nếu bạn canh sai góc, thì những thủ môn với cơ chế hoạt động mới mà theo EA nói là được làm kỹ đến từng ngón tay. Còn lại nếu như canh đúng thì bàn ghi là điều khiển tự nhiên. Điều này làm cho người chơi phải tính toán về vị trí nhiều hơn nên làm cho Fifa 23 có gameplay chậm hơn một chút so với Fifa 22. Điều này cũng là một trong những nhân viên của các trò chơi gây tranh cãi khi gameplay của trò chơi ngày càng Slow đi. Phiên bản năm nay cũng được nâng cấp nhiều về đồ họa. Trong Fifa 23 khi sân cỏ, tóc của nhân vật giờ đây cũng sống động hơn trước rất nhiều. Thứ mà tôi đánh giá cao trong đợt cải tiến lần này chính là những hoạt hình của những cầu thủ (tuy nhiên có sự chênh lệch nhất định về mức độ chi tiết giữa những siêu sao và những cầu thủ bình thương). You will be also be warning of the back to monro view on after the other handset khi khác tranh bóng và thủ công sẽ có những hoạt động nhất định khi các hậu vệ quyền nhìn vào của mình. Phần âm thanh của trò chơi chúng ta sẽ được nghe thêm nhiều nội dung khác nhau sẽ được EA thêm vào từ đó để các trận đấu trở nên chân thật hơn là ở các trận đấu phải kéo dài qua nhiều hiệp đấu.

Nhưng vì có quá ít cải thiện nên game thủ ngày mất nhẫn

Đúng như những dự đoán trước EA sẽ cố gắng thu hút máu game thủ một lần sau khi họ cập nhật rất nhiều nội dung mới cho chế độ Ultimate Team và Career Mode và Volta Football chỉ nhận được một số cải tiến nhỏ. Trong Player Career, bạn sẽ được tiếp cận với hệ thống tính toán mới cho phép bạn tái hiện lại những đoạn ghi nhớ của nhiều danh thủ. Trong Fifa phiên bản 23, bạn cũng có thể chọn một người quản lý đội có thật ngoài đời để nhập vai trong sự nghiệp Quản lý chế độ, nhưng bạn chỉ nên chọn khi quá hâm mộ một hình tượng nào đó mà thôi chứ những nhân vật này sẽ không mang lại điều gì khác ngoài những đoạn cắt cảnh chống cháy. Volta Football cùng Pro Clubs vẫn tồn tại nhiều vấn đề khi họ ngày càng đi vào ngõ một bên, chứng nhận giá trị hệ thống của tiền bảo vệ, một bên thì sẽ dần dần trở thành cuộc chạy đua và ấn bóng đèn mà thôi. Không quá bất ngờ khi năm nay EA hết sức lực của mình để hoàn thiện Ultimate Team, lần đầu tiên họ bổ sung một cơ chế mà nhiều game thủ trung thành được mong đợi từ rất lâu đó là huấn luyện đội bóng cùng nhiều thử thách nơi người chơi phải hiểu rõ về những lá bài cầu thủ mình có đồng thời thường xuyên đưa ra những kết hợp lạ lùng để xem hoạt động của họ như thế nào. Lúc mới bước vào, các thử nghiệm chỉ tập trung vào việc tái hiện lại những giây phút đi vào huyền thoại của làng túc cầu thế giới càng về sau nó giúp người chơi hiểu rõ hơn về các thủ thuật yêu cầu, đây là một trạng thái rất được hoan nghênh, nhiều game thủ còn mong đợi trong tựa game bóng đá năm sau EA có thể mở rộng thêm chúng. Thay đổi quan hệ là thế nhưng hiện tượng Pay-to-win vẫn là một vấn đề ổ đĩa trong Fifa 23, thậm chí cả EA còn cho rằng FUT lootbox tượng trưng cho tình yêu của game thủ dành cho tựa game này và họ hoàn toàn có thể chọn mua hoặc không mua các gói bán trong trò chơi.

Fifa 23 không quá xuất sắc nhưng giờ người chơi đam mê môn thể thao thật sự không có nhiều sự lựa chọn khi đối thủ duy nhất của trò chơi lúc này là PES (nay là eFootball) vẫn còn quá nhiều vấn đề cần khắc phục. Hy vọng năm sau khi Fifa tìm được một nhà làm game mới, tựa game cùng với EA FC sẽ tiếp tục cạnh tranh với các trò chơi thích hợp đưa ra những thay đổi mới giúp chúng ta sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn mới nhiều tựa game hay hơn .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *