Chú bé rồng – bộ manga Nhật Bản đi cùng năm tháng

Có lẽ không cần nói, nhiều người cũng biết những bộ truyện manga Nhật Bản có sức hút đến thế nào đối với các bạn thiếu niên từ trước đến này. Không ít bộ truyện manga hay và lôi cuốn đến nỗi mọi người đều chờ đợi từng ngày để đọc được tập truyện mới nhất. Và bộ truyện tranh Chú bé rồng cũng là một bộ manga như vậy. Đây là một bộ truyện tranh từng gắn liền với nhiều thế hệ độc giả Việt Nam và vô cùng được săn đón. Bộ truyện tranh này đến tận bây giờ vẫn tiếp tục được sáng tác và đón nhận cho dù thời gian bắt đầu đã cách đây 20 năm rồi.

Chú bé rồng – bộ truyện tranh được yêu thích qua nhiều thế hệ

Chú bé rồng ra đời như thế nào?

Truyện tranh Chú bé rồng (Con trai rồng) là bộ truyện tranh thuộc thể loại lịch sử, siêu nhiên được sáng tác bởi tác giả Yoshito Yamahara và đăng tải trên tạp chí Monthly Shõnen Magazine – là một nguyệt san chuyên về những bộ truyện manga dành cho thiếu niên ở Nhật. Bộ truyện này được đăng tải lần đầu tiên vào năm 1993, cho đến năm 2007 thì  không còn được đăng trên tạp chí này nữa. Nhưng bộ truyện này vẫn còn được tiếp tục sáng tác cho đến hôm nay.

Chú bé rồng – bộ manga Nhật Bản nhưng có bối cảnh lịch sử Trung Quốc

Lịch sử Trung Quốc luôn là cảm hứng của nhiều bộ truyện nổi tiếng, và truyện tranh Chú bé rồng cũng không phải là ngoại lệ. Truyện Chú bé rồng được sáng tác dựa theo bộ truyện dã sử Trung Quốc – “Tam quốc Diễn Nghĩa” – lấy bối cảnh chính là thời kỳ hỗn loạn nhất trong lịch sử Trung Quốc với cuộc tranh đấu khốc liệt của ba nhà Ngụy, Thục, Ngô. Chính việc chọn đúng bối cảnh cho bộ truyện này, tác giả đã tạo nên sự hấp dẫn về nội dung cho truyện Chú bé rồng, làm bộ truyện này có sức lôi cuốn mạnh mẽ hơn đối với độc giả. Tuy nhiên, điều làm nên sự đặc biệt cho bộ truyện này chính là hai nhân vật chính Kokochi và Masumi – hai học sinh trung học Nhật Bản bỗng chốc phải rơi vào những cuộc đấu tranh vô cùng hỗn loạn ở đất nước Trung Quốc xa xôi.

Nguyên nhân của sự việc này chính là, trong một lần cả lớp được du ngoạn đến Trung Quốc, một con rồng đã xuyên thủng máy bay và nuốt chửng 2 cậu bé này. Shirou và Masumi trong chớp mắt được đưa về thời kỳ Tam Quốc trong lịch sử. Tại đây Shirou đã trở thành quân sư Rồng cho Lưu Bị, trong khi Masumi lại rơi vào tay Trọng Đạt, sau đó được giao cho Tào Tháo và trở thành thần hộ mệnh cho quân Tào. Hai cậu bé từ những người bạn thân lại bị hoàn cảnh buộc phải đối đầu với nhau. Tuy nhiên, trong thâm tâm của hai bạn trẻ này, họ vẫn muốn cùng nhau thoát khỏi thời kỳ loạn lạc đáng sợ này và trở về với tương lai, với những thứ quen thuộc của họ. Và rồi cả Shirou và Masumi nhận ra rằng, để thực hiện được mong muốn này, họ có một sứ mạng quan trọng phải hoàn thành, và kẻ thù chung của họ chính là Trọng Đạt.

Truyện tranh chú bé rồng là một hành trình dài đối với cả hai cậu bé mà trong thời gian này các cậu phải đấu tranh rất nhiều để hoàn thành mong muốn trở về tương lai.

Bối cảnh lịch sử và cốt truyện thú vị là nguyên nhân thành công của Chú bé rồng

Sức lan tỏa bộ truyện tranh Chú bé rồng

Chú bé rồng là một bộ truyện tranh được ưa thích không chỉ ở Nhật Bản mà còn nhiều đất nước khác, trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam, truyện tranh này không chỉ được xuất bản và có mặt trên giá của nhiều nhà sách mà truyện tranh online Chú bé rồng cũng có lượt đọc không hề thấp chút nào. Điều này đủ để chứng minh bộ truyện manga này được yêu thích đến như thế nào tại Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, bộ manga này quá dài, chính vì vậy, nó không còn hấp dẫn nhiều đối với độc giả như trước đây nữa. Nhưng có một điều chúng ta phải công nhận rằng, mỗi tập của bộ manga này phát hành đều được một lượng độc giả lớn nhất định đón đọc

.

Chú bé rồng Tiếng Việt nhận được sự quan tâm rất lớn trên các trang truyện online

Điều gì làm nên sức hút của truyện tranh chú bé Rồng?

Như đã nói đến ở phần trước, trọn bộ truyện tranh Chú bé rồng quá dài đôi khi làm độc giả ngao ngán nhưng tại sao Chú bé rồng vẫn luôn giữ được một lượng độc giả cho minh. Đó chính là nhờ vào cốt truyện thú vị cũng như những ý nghĩa mà bộ manga này mang lại. Mặc dù là một bộ truyện lấy bối cảnh chiến tranh đầy máu me nhưng Chú bé rồng cũng chuyển tải được những triết lý trong cuộc sống mà quan trọng nhất chính là tình bạn giữa hai nhân vật chính. Dù họ vô tình bị chia cắt và phải ở hai phe đối đầu nhưng tình bạn và lí tưởng của họ vẫn không bao giờ thay đổi. Cũng chính điều này là một nguyên nhân khiến nhiều người vẫn thích đọc truyện Chú bé rồng bởi vì nó có sức hút và bớt nhàm chán hơn.

Thời gian trôi qua, mặc dù chú bé rồng ngày hôm nay không có sức lôi cuốn nhiều như trước đây nữa, nhưng không thể không thừa nhận đây là bộ truyện tranh Chú bé rồng gắn với thời niên thiếu của không ít người và cũng chính nó đã làm cho những ngày niên thiếu của chúng ta thêm đáng nhớ hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *