Attention – Tình ca buồn của chàng ca sĩ điển trai

Attention mang lời tâm sự với chút “đau đớn” của chàng ca sĩ Charlie Puth. Với giai điệu bắt tai, ca từ đậm chất Charlie Puth. Không quá khó hiểu khi ca khúc đã tạo được một cơn sốt trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam.

Attention mang sự hấp dẫn riêng

Một bản hit nữa đậm chất Charlie Puth

Mang giai điệu pop rock đầy bắt tai cùng phần điệp khúc sở hữu sự nhấn nhá được tính toán. Attention của Charlie Puth khiến người nghe không thể ngừng nghe ngay khi những nốt nhạc đầu tiên được phát. Sự hấp dẫn và bắt tai càng được thể hiện rõ với Attention remix, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một ai đó nhảy nhót với ca khúc này.

Không chỉ giai điệu, ca từ của ca khúc cũng nhận được sự đồng tình của khán giả. Đặc biệt là các khán giả nam vừa mới “chia tay”. Những người yếu lòng hoàn toàn có thể khóc vì tình khi nghe bài hát này qua giọng hát của Charlie Puth.

Hành động để chú ý của em thật trẻ con

Những gì em làm để có được sự chú ý của anh thật trẻ con

Attention là gì mà em lại mong muốn mình có đến thế?. Em muốn tôi chú ý đến em, nhưng lại nói xấu tôi với mọi người. Bởi em tin chắc rằng tôi sẽ gọi để nói chuyện với em. Đây là cách mà em nghĩ và em làm để tôi chú ý em, em đã thành công.

“You’ve been runnin’ round, runnin’ round, runnin’ round throwin’ that dirt all on my name

‘Cause you knew that I, knew that I, knew that I’d call you up”.

Mọi bữa tiệc em đều tham gia bởi em biết rằng sẽ gặp tôi ở đâu đấy trong các bữa tiệc đó. Tôi cũng yêu em, nhưng cách em làm thật trẻ con. Điều đó, đôi khi khiến tôi cảm thấy em thật đáng ghét.

“You’ve been going round, going round, going round every party in LA

‘Cause you knew that I, knew that I, knew that I’d be at one”

Em nói yêu tôi nhưng thật sự cái mà em quan tâm không phải là tôi mà chính là sự chú ý của tôi. Em yêu thích sự chú ý, muốn được chú ý đến thế cơ à?.

Chiếc váy em mặc lại gợi tôi nhớ những gì mà chúng ta đã trải qua. Tôi nhớ lúc mà em có được sự chú ý của tôi, tôi thuộc về em nhưng chẳng bao giờ em về nhà cùng tôi. Một chuyện tình thật buồn khi tôi cứ tưởng em thật lòng với tôi. Chắc là tôi lại ảo tưởng rồi.

“I know that dress is karma, perfume regret

You got me thinking ’bout when you were mine

And now I’m all up on ya, what you expect

But you’re not coming home with me tonight”

Lời bài hát attention charlie puth thật sự nghe thật chua xót. Nỗi niềm mà có thể bất cứ chàng trai nào cũng đã từng trải qua. Chỉ khi trải qua rồi mới có thể cảm nhận được sự hụt hẫng bên trong.

Em đã có được điều em muốn – sự chú ý

Sự chú ý ích kỷ trong tình yêu thật đáng sợ

Tôi ghét “sự chú ý” mà em muốn. Bởi đó là điều khiến trái tim tôi “ra rìa”. Tôi chẳng còn gì để có thể nói với em về sự vô lý ấy – đó là việc khiến em có thể thích thú.

“You just want attention

You don’t want my heart”.

Có lẽ điều có thể khiến em nghĩ về tôi là khi tôi cố tình bước bên cạnh một ai đó mà không phải là em. Lúc này em sẽ cố để lấy lại sự chú ý của tôi về em, chứ điều em quan tâm chẳng phải là tình yêu.

“Maybe you just hate the thought of me with someone new

Yeah, you just want attention

I knew from the start

You’re just making sure I’m never gettin’ over you”

Tôi đã đoán trước được việc này từ trước, nhưng lại mù quáng lao vào. Em chỉ nghĩ cho bản thân mình, muốn có được tôi quan tâm, muốn trái tim tôi chỉ có mỗi mình em. Nhưng em chẳng làm gì để tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

“What are you doin’ to me?

What are you doin’, huh? (What are you doin’?)”

Cứ mãi là những câu hỏi khiến trái tim tôi rỉ máu. Nhưng tôi vẫn muốn hỏi và nhận được câu trả lời từ chính em. Biết đâu nếu em đối diện và trả lời thẳng thắn thì chuyện mình đã khác đi. Tại sao em lại có thể làm vậy với người em từng yêu?. Em cứ tiếp tục làm những gì em muốn, tôi sẽ dừng lại để chẳng phải là con rối trong tay em.

Những thay đổi rõ rệt trong âm nhạc của Charlie puth

Bài hát mang đến nhiều cảm xúc khác nhau cho người nghe. Những bản Attention cover cũng được đánh giá cao không kém bản gốc. Trong suốt một thời gian dài đây là ca khúc được cover nhiều nhất. Qua đó, phần nào chứng tỏ được sự nổi tiếng của Charlie puth nói chung và bài hát nói riêng.

Attention một bản tình ca mang sự khác biệt rõ ràng so với những bản hit trước đây của nam ca sĩ điển trai Charlie puth. Với những tâm sự chân thật được đưa vào câu hát, ca khúc thật sự đã tạo được cảm xúc cho khán giả khi nghe. Một thông điệp mạnh mẽ trong tình yêu được truyền tải – đừng yêu những người chỉ biết đến bản thân mình, không quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Hơn hết, đừng cố gây “sự chú ý” cho bất kỳ ai theo kiểu “thả thính”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *