Ý nghĩa hoa hướng dương – loài hoa mà ai cũng muốn được tặng một lần trong đời

Cách bạn tặng hoa cho một ai đó chính là cách bạn bày tỏ tình cảm của mình. Nếu như hoa hồng đỏ thể hiện tình yêu mãnh liệt, bùng cháy; hoa hồng trắng là tình yêu trong trắng tinh khôi. Thì ý nghĩa hoa hướng dương chính là sự ấm áp, lạc quan, vui vẻ – điều mà mỗi chúng ta đều mong đạt được – điều ai cũng mong muốn có được trong cuộc sống này.

Sự lạc quan, tích cực trong từng bông hoa hướng dương

Những đóa hoa hướng dương hệt như ánh mặt trời rực rỡ. Một loài hoa tươi sáng và vui vẻ, mạnh mẽ nhưng cũng đầy dịu dàng và đam mê – Hướng Dương chính là một món quà bày tỏ sự quan tâm ấm áp nhất.

Ý nghĩa của hoa hướng dương là gì?

Theo nghiên cứu, thì khoảng 1000 năm về trước hoa hướng dương đã xuất hiện ở Châu Mỹ và dần được lan rộng đến các nước khác. Không chỉ được mọi người quan tâm nhờ vẻ đẹp mạnh mẽ từ bên ngoài. Mà trước đây hoa hướng dương còn là nguồn cung cấp hạt và dầu vô cùng quan trọng. Bởi có lẽ thế mà tầm quan trọng của chúng lại được nâng lên một tầm cao mới. Nhiều nơi còn chọn hướng dương làm biểu tượng cho tôn giáo của mình.

Hoa hướng dương – vẻ đẹp mạnh mẽ đầy kiêu sa

Với đặc tính hướng quang – luôn hướng về phía mặt trời, ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống là lòng trung thành, tính kiên định. Hoa Hướng Dương đã từng được chọn là biểu tượng của một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

Sau khi Ukraine từ bỏ đầu đạn hạt nhân cuối cùng, các bộ trưởng bộ quốc phòng của Mỹ, Nga, Ukraine đã gặp nhau bàn về một căn cứ tên lửa hạt nhân cũ của Ukraine vào tháng 4 năm 1996. Họ tổ chức lễ gieo hạt và trồng hoa Hướng Dương. Năm 1996 được cơ quan Vườn Quốc Gia Mỹ chọn là Năm của hoa Hướng Dương. Từ đó chính thức trở thành biểu tượng hoa của tiểu bang Kansas.

Còn ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu, đó là biểu tượng của sự chung thủy, sắt son – bởi đặc tính luôn hướng mình về mặt trời. Khẳng định dù ở bất cứ đâu thì tình cảm dành cho nhau cũng không thay đổi, và luôn luôn hướng về người mình yêu thương. Cũng vì ý nghĩa này mà hoa hướng dương thường được người ta chọn làm hoa trang trí trong tiệc cưới hay hoa cầm tay cho cô dâu với mong muốn cuộc sống hôn nhân sau này sẽ luôn bền vững.

Loài hoa luôn hướng về phía mặt trời trong mọi hoàn cảnh

Tuy nhiên, loài hoa này còn hay được các chàng trai chọn làm quà tỏ tình với người bạn gái mình thương, bởi ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu thầm lặng – yêu nhưng không cần em biết, hứa sẽ luôn dõi theo em bởi em chính là mặt trời của anh. Anh sẽ luôn hướng về mặt trời giống như dù mặt trời có rực rỡ, chói chang, nóng bức và đôi khi vô tâm đến thế nào đi nữa cũng không khiến anh thôi nhìn về. Vì lý do đó nên hoa Hướng Dương cũng là loài hoa mang ý nghĩa yêu đơn phương.

 

Ý nghĩa hoa hướng dương trong phong thủy là tượng trưng cho sự chung thủy, trung quân, hiếu nghĩa. Không có được sự mềm mại hay quá lộng lẫy như các loài hoa khác, hướng dương thu hút mọi người bằng chính vẻ đẹp hoang dại và thuần khiết của mình. Chính sự hướng thượng mang ý nghĩa hướng tới điều tốt đẹp hơn, được người Trung Quốc coi là biểu tượng của sự son sắt, trọng nghĩa khí và trung thành.

Hơn hết, để có thể hướng về phía mặt trời, hoa hướng dương còn sở hữu cơ chế vận động theo mặt trời trong 1 ngày (từ hướng Đông lúc hừng sáng cho đến hướng Tây lúc chiều tà). Điều này càng mang đến ý nghĩ lớn lao hơn trong phong thủy của người Phương Đông – dẫn đường cho luồng sinh khí mạnh mẽ của mặt trời để xua đi những “khí độc” trong nhà.

Với gam màu vàng tươi của mình, hoa hướng dương mang tới cho căn nhà một không gian ấm áp, nguồn năng lượng tốt đẹp, thắp sáng những nơi u tối, tạo cảm giác ấm áp và không khí tươi vui tràn đầy sức sống. Góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là giữa bố mẹ và con cái. Đây chính là ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống mà nhiều người mong muốn có được.

Không chỉ có ý nghĩa trong tình yêu, loài hoa mặt trời này còn biểu trưng cho tình bạn chân thành, ấm áp. Người ta tặng cho nhau hoa hướng dương để bày tỏ sự quan tâm chân thành. Đặc biệt, loài hoa này cũng được dùng để thể hiện sự ngưỡng mộ, tôn sùng dành cho một người nào đó.

 

Ý nghĩa số lượng hoa hướng dương

Ý nghĩa chung là thế, nhưng việc bạn lựa chọn tặng bao nhiêu bông hướng dương cho một người, lại mang theo những ý nghĩa thú vị khác.

Số lượng hoa cũng mang ý nghĩa riêng

Ví dụ tặng 1 bông, nghĩa là bạn muốn nói “chỉ có em là mặt trời và anh luôn hướng về em”. tặng 2 bông, ý là “Thế giới này chỉ có em và anh là hai mặt trời hướng về nhau”. Tặng 3 bông “là khi bạn đang hy vọng tình yêu sắp đến”,… Vậy mới nói ý nghĩa của hoa hướng dương luôn là một bí ẩn đầy thú vị.

Những ý nghĩa mà hoa hướng dương mang trên mình đã giúp không ít người truyền tải thông điệp của họ đến người nhận. Thay họ nói lên những lời từ sâu trong đáy lòng mà không thể nào mở miệng được. Vẻ ngoài như mặt trời, đầy mạnh mẽ, tràn năng lượng – loài hoa của sự quan tâm chân thành, ấm áp của niềm vui và hạnh phúc – Hoa hướng dương.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *