Tab ẩn danh là gì và cách mở tab ẩn danh như thế nào?

Tab ẩn danh có lẽ là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với người dùng mạng, đây là hình thức sử dụng trình duyệt web nhằm không ghi lại bất cứ thông tin cá nhân nào trong suốt quá trình tìm kiếm và sử dụng. Vậy trên thực tế tab ẩn danh là gì và cách mở tab ẩn danh như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm trong phần dưới đây.

Tab ẩn danh là gì, khác biệt của tab ẩn danh so với tab thường

Ở chế độ sử dụng bình thường trên các loại trình duyệt như firefox, google chrome hay internet explorer, khi truy cập vào bất cứ địa chỉ web nào, hệ thống sẽ ghi nhận các thông tin và lưu lại cho những lần sử dụng tiếp theo. Nhờ vậy mà sau này khi tìm kiếm thông tin, bạn có thể tiết kiệm thời gian truy cập nhờ rút ngắn quá trình phân tích thông tin hiệu quả. Việc sử dụng các tab bình thường cũng lưu lại lịch sử truy cập và những thông tin cá nhân của người sử dụng như địa chỉ email, tài khoản mạng xã hội và các ứng dụng khác. Chính vì điều này mà một khi thiết bị cá nhân của bạn được sử dụng bởi một người khác, họ sẽ dễ dàng truy cập những tài khoản cá nhân của bạn.

Chính vì không mong muốn các thông tin cá nhân được lưu lại trên các thiết bị sử dụng mà tab ẩn danh được ưa chuộng sử dụng. Việc mở tab ẩn danh sẽ giúp mọi thông tin về tài khoản cá nhân cũng như lịch sử tìm kiếm của người dùng không bị ghi lại, ngay khi bạn thoát tab này, mọi thông tin cũng biến mất. Tab ẩn danh chính vì khả năng ấy mà thường được nhiều người dùng tại các thiết bị công cộng, nhiều người sử dụng. Đây được xem là cách tốt để bảo mật thông tin và tránh những sự cố đáng tiếc như việc bị mất cắp thông tin…

Tuy nhiên không phải lúc nào ta cũng nên dùng tab ẩn danh, như đã nói ở trên, việc dùng tab thông thường nhìn chung sẽ tiết kiệm tối đa thời gian nhờ những thông tin được lưu lại trước đó. Tốc độ xử lý khi dùng tab ẩn danh được xem là chậm hơn nhiều vì vậy thường gây mất thời gian nếu bạn mong muốn thao tác nhanh và hiệu quả. Bên cạnh đó, mặc dù không lưu bất cứ thông tin gì về lịch sử truy cập hay tài khoản, khi điều tra, hệ thống vẫn lưu giữ địa chỉ IP của bạn. Ngoài ra tab ẩn danh cũng không hỗ trợ bảo vệ thiết bị với những phần mềm gây hại hay virus. Một số người thường sử dụng web ẩn danh để truy cập những thông tin có phần nhạy cảm. Tuy nhiên chính những thông tin này lại dễ mang lại virus hoặc những file gây hại cho thiết bị. Chính vì vậy mà người dùng vẫn nên sử dụng một chương trình bảo vệ an toàn cho thiết bị để đề phòng những tập tin có hại.

Cách mở tab ẩn danh như thế nào?

Nhìn chung cách mở tab ẩn danh không quá khó khăn hay yêu cầu thao tác phức tạp. Bất cứ người dùng nào cũng có thể mở tab ẩn danh một cách dễ dàng mà không tốn nhiều công sức. Mỗi trình duyệt như Chrome, Cốc cốc hay Firefox lại có một cách mở tab ẩn danh khác nhau.

Nhiều người thường thắc mắc về cách mở tab ẩn danh trên Chrome hay cách mở tab ẩn danh trên Cốc cốc. Trên Chrome hay Cốc cốc, để mở tab ẩn danh ta chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt mở tab ẩn danh Ctrl + Shift + N. Trong khi đó ở phiên bản Internet Explorer và Firefox, tổ hợp phím này lần lượt là Ctrl + Shift + P. Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu thêm về tab ẩn danh là gì cũng như cách vào tab ẩn danh nhanh chóng, hiệu quả như thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *