Những tuyển tập hay bạn nhất định phải biết khi nghe nhạc vàng

Trong cuộc sống bộn bề hẳn là ai cũng cần một thú vui cho riêng mình, một trong số đó được nhiều người yêu thích đó là âm nhạc. Có thể nói là ai trong chúng ta đều có sở thích và thường xuyên nghe nhạc, cũng như mỗi người có một gu nhạc khác nhau, nhưng đại đa số lại rất có thiện cảm với dòng nhạc vàng, đặc biệt là từ khoảng cuối 2x đầu 3x là mọi người thích nghe hơn hẳn.

nhac vang moi nhat 2018

Những tuyển tập nhạc vàng mà bạn nhất thử phải nghe một lần

Vậy nếu bạn là fan nghe nhạc vàng thì bạn đã biết rõ về nhạc vàng là thể loại như thế nào cũng như có những thể loại nhạc vàng nào, những tuyển tập nhạc vàng mà bạn nhất định phải nghe khi chọn nhạc vàng, các nghệ sĩ nổi danh mà bạn thể bỏ qua khi nghe nhạc vàng là gì? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp thông qua bài viết này.

 

Định nghĩa và nguồn gốc của nhạc vàng

 

 

Tuy mọi người có thể nghe nhạc vàng rất nhiều những không hẳn mọi người đã có định nghĩa đúng về dòng nhạc này cũng như mọi người cũng chỉ có một sự cảm nhận mơ hồ dòng nhạc này là dòng nhạc như thế nào khi nghe nhiều, hay cũng có một số người hay gọi thể loại nhạc vàng là nhạc sến, những tất cả đều không đúng.

 

Nhạc vàng xuất hiện từ thập niên 60 của thế kỷ trước, là các ca khúc trữ tình; hầu hết các bài hát mang giai điệu buồn đều đều và hầu như ai cũng có thể hát được nhưng để hát ra cái chất riêng của mình trong mỗi bài hát thể loại này thì không phải ai cũng làm được.

nhac vang moi nhat 2018

Nhạc vàng được tất cả mọi người yêu thích

 

Nói tới dòng tân nhạc Việt Nam này thì thường được biết đến với 3 dòng chính bolero, rumba và ballade. Các dòng nhạc được hát với giọng trầm quãng trung. Hầu hết các bài hát đều là các câu ca giản dị đời thường theo giai điệu chachacha, lời hát là những nỗi niềm của một bộ phận trong xã hội cũ được gửi gắm vào đó, có khi là tình yêu nhưng cũng có những câu chuyện hết sức đời thường.

 

Cũng chính vì vậy mà ai cũng có thể nghe được thể loại này dù già hay trẻ cũng đều có những bài phù hợp với người nghe. Với công nghệ hiện đại thì người nghe tiếp cận dễ dàng hơn với nguồn nhạc vàng hiện nay thông qua các tuyển tập được tập hợp từ nhiều nguồn trên các trang nghe trực tiếp, ngày nay bạn đã có thể nghe nhạc vàng trực tuyến.

 

 

  • Những nghệ sĩ nhạc vàng bạn không thể bỏ qua khi nghe nhạc vàng tuyển chọn

 

 

Nếu bạn là người hay nghe nhạc vàng thì chắc bạn sẽ không còn lạ lẫm với nhiều cái tên như Chế Linh, Phi Nhung, Mạnh Quỳnh, Tuấn Vũ, Duy Khánh hay Anh Thơ,… Còn vô số những nghệ sĩ tài ba và danh tiếng như cồn trong thể loại nhạc này.

nhac vang moi nhat 2018

Chế Linh – một trong những huyền thoại của Bolero

 

Nếu như Chế Linh chỉ hát các bài nhạc buồn, hay nghe chất giọng đã thấy sự đau khổ chua chát trong đó khiến người nghe không khỏi nguôi ngoai thì Mạnh Quỳnh Phi Nhung lại là cặp đôi ăn ý từ lâu khi diễn tả những ca khúc tình cảm cuộc sống đời thường, tình yêu từ lúc mới chớm đến những sự ghen tuông đáng yêu hay kể cả những bài hát biệt ly xa cách của lứa đôi.

 

Nghe Tuấn Vũ hát nhạc vàng bạn cùng cảm thấy được mùi đời qua từng câu chữ của bài hát mà anh hát, đó là điều mà không phải nghệ sĩ nào cùng tìm được chất riêng đó của mình.

 

Những bài hát của các ca sĩ trên mà phổ biến đến người nghe hầu hết là các bài ca trữ tình về tình yêu lứa đôi, tình yêu quê hương đất nước, diễn tả những cảm xúc bình dị nhất phù hợp với người nghe.

nhac vang moi nhat 2018

Nghe nhạc vàng để ngẫm nghĩ về cuộc sống những người xưa

 

Những nghệ sĩ này đều nổi tiếng từ lâu bởi chất giọng và cách gửi hồn vào bài hát, không kể đến tài năng thì cách truyền đạt bài hát cũng hoàn toàn gây ấn tượng với người nghe. Những ai có tai nghe nhạc vàng thì sẽ đều cảm nhận được sự tinh túy và tình cảm của người viết trong mỗi câu hát.

 

Hiện nay có rất nhiều các thể loại và giai điệu mới của dòng nhạc này được viết lại với mục đích giúp gần gũi với người nghe hơn cũng như được gom thành nhiều tuyển tập để giúp công chúng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc nghe nhạc vàng.

nhac vang moi nhat 2018

Những tuyển tập nhạc vàng hay nhất mà bạn nên nghe

 

Không chỉ phổ biến trong nước, mà nhạc vàng còn vươn mình đi ra khỏi lãnh thổ quốc gia đến với các nước bạn thông qua các sự kiện tổ chức họp mặt hải ngoại để những người con xa xứ được thưởng thức một lần nữa những giai điệu ngọt ngào của quê hương thông qua những bài hát nhạc vàng.

 

Nếu bạn muốn tìm kiếm nhạc vàng thì sau đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn khi chọn thể loại nhạc vàng cho mình.

 

Những tuyển tập nhạc vàng bạn nên nghe khi nghe nhạc vàng

 

 

Có hai thể loại lớn mà bạn có thể nghe khi nghe nhạc vàng chọn lọc đó là nhạc hải ngoại và các tuyển tập nhạc vàng trong nước.

 

Bởi có nhiều ca sĩ có các album trong nước và hải ngoại nên cũng được chia ra thành  nhiều dạng khác nhau để người nghe có thể lựa chọn.

 

Khi tìm kiếm trên các trang mạng từ khóa: nghe nhạc vàng hải ngoại duy khánh, nghe nhạc vàng hải ngoại chọn lọc, nghe nhạc vàng hải ngoại chọn lọc mp3, nghe album nhạc vàng hải ngoại mp3, nghe album nhạc vàng hải ngoại hay nhất hiện nay sẽ có cả một bầu trời các bài hát và danh sách nhạc vàng đã được tuyển lọc để bạn có thể chọn được album phù hợp nhất cho mình.

nhac vang moi nhat 2018

Tìm kiếm đơn giản để nghe nhạc vàng tuyển chọn

 

Hoặc nếu bạn muốn nghe trực tiếp của nghệ sĩ nào có tìm kiếm “nghe nhạc vàng chọn lọc phi nhung, nghe xuân hình hát nhạc vàng, nghe nhạc rock nhạc vàng, nghe nhạc vàng tuyển chọn, nghe nhạc vàng anh thơ, nghe nhạc vàng như quỳnh” thì bạn là có thể tìm được nhạc của nghệ sĩ mình yêu thích từ các trang nghe nhạc vàng tuyển chọn.

Nhạc vàng có thể coi là thể loại nhạc quốc dân hiện này, bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc vàng miễn phí từ các trang nghe nhạc trực tuyến hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *