Những bài hát hay nhất về thầy cô nhân dịp 20/11

Thầy cô như là người cha, người mẹ thứ 2 của chúng ta vậy. Họ dìu dắt, dạy dỗ mong muốn chúng ta nên người. Thây cô luôn dạy chúng ta nhưng điều hay không những về kiến thức mà còn về cả cách làm người. Chính vì vậy mà từ xưa đến nay, những ca khúc hát về thầy cô và mái trường luôn là những bài hát gây được ấn tượng mạnh đối với các bạn trẻ, nhất là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Dưới đây là những bài hát hay về thầy cô và mái trường giúp mọi người nhớ về công lao của các thầy các cô.

1. Bài hát Bụi Phấn

Trong các bài hát về thầy cô thì bài Bụi Phấn được nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của Lê Văn Lộc. Bụi phấn là một trong những ca khúc hay nhất về người thầy hầu như ai đã từng là học sinh đều thuộc. Mỗi khi giai điệu của bài hát này cất lên, ai nghe thấy cũng đều có cảm giác xúc động, bùi ngùi, nhớ về tuổi học sinh, nhớ đến thầy cô đã dìu dắt mình qua bao năm tháng.

Bài hát Bụi Phấn

Nhớ bóng dáng người thầy, người cô đứng trên bục giảng cùng năm tháng học trò mến thương. Lời ca ngắn nhưng cô đọng và da diết, mỗi khi cất lên luôn làm bất cứ ai đều cảm thấy xúc động, bùi ngùi khi nhớ về những người thầy, người cô đã từng dạy dỗ mình. Hình ảnh bụi phấn bay bay trên bục giảng, vương cả trên tóc thầy không chỉ là hình ảnh đẹp mà với bất cứ người học trò nào cũng không thể quên được.

2. Nhớ ơn thầy cô

Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, Nhớ ơn thầy cô là một trọng những bài hát hay nhất về thầy cô, ca khúc  có phần  phần sôi động, trẻ trung kể về chuyến thăm lại trường xưa với biết bao ký ức, kỷ niệm về hình bóng thầy cô giáo của những thế hệ học trò cũ. Nhớ ơn thầy cô kể lại công lao dạy dỗ cùng tâm huyết của mỗi người thầy, người cô. Và cảm xúc bùi ngùi của mỗi người học trò khi tìm về mái trường xưa với hình ảnh mái tóc người thầy đã bạc trắng. Đây là ca khúc được nhóm Mắt Ngọc trình bày rất thành công và được nhiều bạn trẻ yêu thích.Bài hát nhắc chúng ta hãy luôn ghi nhớ công ơn dạy dỗ của những người thầy, người cô quý mến.

3. Thầy cô cho em mùa xuân

Ca khúc là một trong số các bài hát về thầy cô quan tâm,  được sáng tác bởi tác giả Vũ Hoàng cũng là một trong những ca khúc ca ngợi về tình thầy trò.Thầy cô là người chỉ đường, là chìa khóa giúp ta mở ra những bài học khó khi ta ngồi trên ghế nhà trường , nhưng khi ta bước vào đời thì đó chính là bàn đạp vững chắc để chúng ta cố gắng phát huy khả năng của mình.

4. Người thầy năm xưa

Là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Người thầy năm xưa với câu từ mềm mại, ngọt ngào luôn làm người nghe xúc động khi nhớ về mái trường xưa với người thầy yêu dấu năm nào của mình. Không những vậy, bài hát còn là một trong những ca khúc có lời các bài hát về thầy cô giáo hay và ý nghĩa nhất.

Gợi cho ta nhớ về hình bóng người thầy thấp thoáng năm nào với bao thương nhớ đong đầy. Bất cứ khi ai đã lớn khôn, khi nhớ về thầy cô của mình đều không thể không rơi lệ khi nghe giai điệu quen thuộc, nhẹ nhàng của Người thầy năm xưa. Ca khúc này đã được ca sĩ Khánh Ngọc thể hiện rất thành công và được nhiều bạn trẻ học thuộc lòng để hát tặng thầy cô mỗi khi có dịp gặp gỡ.

5. Bông hồng tặng cô

Nếu bạn đang tìm các bài hát về thầy cô nhân ngày 20/11 thì đây là ca khúc mà các bạn có thể dành tặng cho cô giáo của mình, những lời ca và những bông hồng với ca từ nhẹ nhàng vui tươi chan chứa nhiều tình cảm của thầy cô và trò. Để tri ân những người thầy, người cô từ sinh viên tới tất cả các em học sinh đều muốn gửi những bông hoa tươi thắm nhất cùng tình cảm của mình dâng lên thầy cô.Một bông hồng chẳng nhiều tiên nhưng nó mang đầuy sự kính trọng, nâng niu của học trò dành tặng cho người thầy, người cô của mình.

Nhớ ơn thầy cô

6. Lá thư gửi thầy

Bài hát Lá thư gửi thầy là một trong những bài hát về thầy cô và mái trường, với những kỉ niệm cùng nỗi nhớ dành cho thầy cô giáo. Luôn nhớ công ơn thầy cô và những kỷ niệm dấu yêu thời học sinh đặc biệt là tiếng cô thầy trong cái nắng hạ hòa cùng tiếng ve râm ran đó  những công lao, sự hi sinh vô cùng to lớn.

Lá thư gửi thầy

7. Cô ơi

Đây là ca khúc hay về cô giáo, hầu hết bạn nào cũng có thể ghi nhớ bài hát này vì nó khá ngắn và ý nghĩa, đồng thời nó cũng là một trong những bài hát nói về thầy cô rất được mọi người quan tâm. Hai tiếng cô ơi nghe sao mà tha thiết đến thế, nó mang đầy sự xúc động, lòng biết ơn của trò đối với người thầy người cô.Các bạn hãy cùng lắng nghe để cảm nhận lại được tình cảm của mình dành cho các thầy cô giáo của mình nhé.

8. Khi tóc thầy bạc

Là hình ảnh người thầy mộc mạc, gần gũi và thân thương nhất được nhạc sĩ Trần Đức sáng tác nói về công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.Tóc thầy bạc như màu bụi phấn, màu bụi phấn năm nào còn đọng lại trên mái tóc, trên bờ vai của thầy.Công lao của người thầy giáo, cô giáo là không gì có thể sánh được. Biết bao nhiêu chuyến đò đi qua, tóc thầy đã bạc hơn theo năm tháng nhưng sự tâm huyết của thầy thì vẫn luôn còn mãi theo thời gian. Chúng ta hãy cùng nghe lại bài hát thật sâu lắng này nhé.

9. Người thầy

Ca khúc Người thầy của Nguyễn Nhất Huy nói về hình ảnh người thầy yêu dấu mãi không phai trong lòng bất cứ người học sinh nào, là một trong những bài hát về mai trường, thầy cô và bạn bè. Dù sau này chúng ta đi đâu làm gì thì khi nhắc về thời đi học còn ngồi trên ghế của mái trường mến yêu thì không thể không nhớ đến hình ảnh người thầy, người cô cùng những năm tháng học hành miệt mài cùng những công lao dạy dỗ vất vả của thầy cô dành cho chúng ta.

Thầy xuất hiện một cách lặng lẽ và đi bên cạnh học trò của mình một cách lặng lẽ. Thầy không quản ngại khó khăn để đưa kho tàng tri thức nhân loại tới với mỗi người học sinh của mình. Thầy giống như một người đưa đò lặng lẽ, cứ mùa này tiếp nối mùa kia làm công việc của mình. Thầy cũng không quên đi bên đời các học sinh cũ của mình, ân cần như một người cha thứ hai. Công lao dạy dỗ của Thầy là điều mà bất cứ học trò nào cũng không thể kể và trả hết được.

Thầy cô cho em mùa xuân

Đây là một số ví dụ điển hình để các bạn tham khảo. Hãy luôn biết trân trọng những tháng ngày được sống bên bạn bè, thầy cô và trường lớp bởi đó là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của mỗi chúng ta mà không bao giờ có thể trở lại được và cũng luôn luôn ghi nhớ công ơn thầy cô nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *