Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Internet Banking trong 5 phút

Dịch vụ ngân hàng qua Internet của Vietconbank ( Dịch vụ Vietcombank Internet Banking) được xây dựng lên nhằm mục đích phục vụ cho người tiêu dùng sử dụng dịch vụ, giúp khách hàng kết nối với ngân hàng ở mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ cần có máy tính hay điện thoại có kết nối Internet và có mã truy cập do ngân hàng cung cấp bạn đều có thể truy cập vào và thực hiện các giao dịch gống như bình thường, có tính bảo mật tuyệt đối. Dưới đây là một số thông tin bạn nên tham khảo trước khi sử dụng.

Dịch vụ Internet Banking Vietcombank

 

1. Đăng ký Internet Banking Vietcombank

 

– Nếu trước đây bạn chưa từng sử dụng dịch vụ nào của Vietcombank bạn có thể ra điểm giao dịch của ngân hàng để đăng ký tài khoản Internet Banking Vietcombank. Bạn tạo một tài khoản ATM thì tức khắc lúc đó bạn sẽ có một tài khoản của ngân hàng và bạn tick chọn thêm dịch vụ Internet Banking. Sau khi hoàng tất các thủ tục thì tài khoản của bạn sẽ được gửi vào Email của bạn trong vòng 24h.

 

– Trường hợp bạn là khách hàng đã sử dụng dịch vụ của ngân hàng Viecombank nhưng bạn chưa đăng ký dịch vụ Internet Banking bạn có thể đến văn phòng Vietcombank gần mình nhất để đăng ký dịch vụ hoặc có thể gọi tới số điện thoại 1900 54 54 13 nếu cần thêm thông tin.

 

Điều này có thể cho thấy rằng chúng ta vẫn chưa thể thực hiện phương pháp đăng ký Internet Banking Vietcombank online đăng kí Internet Banking Vietcombank trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng.

 

2. Phí dịch vụ Internet Banking Vietcombank

 

Nhiều người hỏi Đăng ký internet Banking Vietcombank có mất phí không? Và phí đăng ký và sử dụng dịch vụ miễn phí ạ. Hiện tại thì Vietcombank chưa hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking online. Để được hỗ trợ trực tiếp cũng như đầy đủ hơn thì bạn nên  đến với chi nhánh của ngân hàng hay điểm giao dịch gần nơi bạn sống và làm việc để được đăng ký dịch vụ, các nhân viên sẽ giúp bạn biết về phí internet banking vietcombank đầy đủ và chính xác nhất.

 

3. Cách nạp tiền điện thoại qua Internet Banking Vietcombank

 

Trước tiên bạn cần phải đăng kí dịch vụ Internet Banking, sau khi bạn có tài khoản vủa mình bạn đăng nhập vào ngân hàng trực tuyến của mình. Sau khi vào màn hình đăng nhập bạn kéo xuống dịch vụ nạp thẻ tại đây có khá nhiều hạn mục cho bạn lựa chọn như (Nạp tiền điện thoại, mua thẻ game, mua thẻ điện thoại online…).

 

Bước 1: Ở đây là nạp tiền điện thoại nên bạn hãy chọn dịch vụ nạp tiền và mua thẻ điện thoại.

 

Sau khi chọn dịch vụ sẽ xuất hiện khá nhiều nhà mạng lớn tại việt nam như: Viettel, Mobifone, Vinafone …. sau đó bạn hãy chọn nhà mạng cần nạp tiền và điền đầy đủ thông tin như: Số điện thoại/nhà cung cấp/mệnh giá. Bạn nên lưu ý là phải điền chính xác nhé, nếu điền sai bạn sẽ bị mất tiền oan đấy.

Cách nạp thẻ điện thoại qua Internet Banking Vietcombank

 

Bước 2: Bạn hãy chờ và xác nhận thanh toán

 

Sau khi bạn đăng ký đầy đủ thông tin ở bước 1 bạn hãy đợi tầm 1 – 3 phút ngân hàng vietcombank sẽ gửi mã xác nhận về máy, sau đó bạn chỉ cần chọn đặt mua để hoàn thành mua card điện thoại online qua internet banking vietcombank.

Cách nạp thẻ điện thoại qua dịch vụ Internet Banking

 

4. Quên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank

 

Trong trường hợp bạn quên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank bạn có thể thực thiện theo những cách sau:

 

Cách 1: Bạn mang CMND/Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn sử dụng tới bất kỳ điểm giao dịch nào của Vietcombank trên toàn quốc hoặc nơi gần bạn nhất cho tiện để yêu cầu được cấp lại tên truy cập.

 

Cách 2: Bạn có thể liên hệ với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng 24/7 của Vietcombank (Vietcombank Contat Center) theo số hotline 1900 54 54 13 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

5. Quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank

 

– Bạn hãy truy cập vào kênh ngân hàng trực tuyến online Vietcombank, sau đó chọn “Quên mật khẩu” và làm theo từng bước hướng dẫn.

 

– Nếu bạn đã thực hiện cách trên mà vẫn không lấy lại được mật khẩu thì bạn nên mang CMND hoặc hộ chiếu ra phòng giao dịch để được hỗ trợ trực tiếp nhanh chóng.

 

6. Chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank

 

Đăng nhập với tài khoản được cung cấp, nếu là lần đầu bạn sử dụng, bạn nên đổi mật khẩu khác. Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ có thể Truy vấn thông tin tài khoản, Chuyển khoản, thanh toán,…

 

Để chuyển tiền qua Internet banking Vietcombank bạn hãy chọn chuyển khoản. Sau đó sẽ có 1 lựa chọn cho người sử dụng.

 

Nếu bạn chuyển tiền cùng ngân hàng Vietcombank thì chỉ cần nhập số tài khoản, các thông tin về tên tài khoản sẽ hiển thị để bạn đối chiếu.

 

Khi chuyển tiền cùng ngân hàng Vietcombank các bạn chỉ cần có 2 thông tin là: số tài khoản, và tên tài khoản người sử dụng để đối chiếu. Không cần thông tin về chinh nhánh.

Ngược lại nếu chuyển tiền ngoài hệ thống các bạn sẽ cần các thông tin: Số tài khoản, tên tài khoản, tên ngân hàng, chi nhanh ngân hàng mà người đó đăng ký. Và điền đầy đủ và các ô. Chọn thông tin các thông tin bên dưới sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn.

 

Sau khi điền xong và chính xác Vietcombank sẽ chuyển tới trang xác nhận thông tin, tại đây bạn có thể xem lại thông tin chuyển khoản và số tiền đã đúng chưa, và nhập mã kiểm tra chọn Xác nhận. Ở bước này bạn cũng có thể chọn hình thức mã giao dịch OTP, thông thường mình sẽ chọn qua SMS.

 

Sau bước này vietcombank sẽ chuyển tới bước xác nhận mã OTP. Các bạn cần mở điện thoại và xem mã giao dịch là gì, và điền vào ô xác nhận.

 

Sau khi xác nhận nếu đúng sẽ thông báo việc chuyển khoản thành công và sẽ báo qua Email và điện thoại của bạn về giao dịch này. Việc giao dịch chuyển khoản trên Internet banking rất tiện lợi, tuy nhiên các bạn cũng cần bảo mật thông tin không nên lưu tài khoản và mật khẩu vào điện thoại hoặc ví phòng khi bị mất cả 2 sẽ có thể bị ăn cắp thông tin. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn mới sử dụng dịch vụ.

 

7. Phí duy trì dịch vụ Internet Banking Vietcombank

 

Phí duy trì dịch vụ là 10.000 đồng, Miễn phí nếu khách hàng không phát sinh giao dịch tài chính trên VCB-iB@nking, VCB-Mobile B@nking trong tháng. Miễn phí 01 dịch vụ với khách hàng có phát sinh giao dịch tài chính trên đồng thời cả 02 dịch vụ VCB-iB@nking và VCB-Mobile B@nking trong tháng.

 

Internet Banking của Vietcombank luôn được mọi người tin tưởng và sử dụng.

 

8. Cách hủy Internet Banking Vietcombank

 

Bạn có thể nhắn tin theo cú pháp: “VCM cd huy” gửi đến 8179 hoặc 6167

Ngoài ra bạn có thể đăng ký hoặc hủy dịch vụ SMS Banking trực tiếp từ các phòng giao dịch gần nhất ở các hệ thống ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc.

 

Trên đây là một số Hướng dẫn sử dụng Internet Banking Vietcombank bạn có thể tham khảo nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *