Cách sử dụng la bàn phong thủy mà bạn nên biết

La bàn phong thủy là vật phẩm phong thủy khá quen thuộc đối với người Việt Nam hiện nay. Việc sử dụng la bàn để xem phong thủy dần trở nên được chuộng hơn. Tuy nhiên, không phải ai khi mua về cũng biết cách sử dụng chúng một cách chính xác. Cùng giải mã bí mật cũng như cách sử dụng la bàn phong thủy qua những thông tin dưới đây.

La bàn phong thủy hiện hành hiện nay.

La bàn phong thủy là gì?

Từ trước tới nay mặc định xem hướng nhà thì không thể thiếu được la bàn. Trên thị trường hiện nay có vô số những mẫu la bàn với thiết kế khác nhau, mức độ chi tiết khác nhau. Nhưng tựu chung đều sở hữu khả năng giúp gia chủ chọn được hướng tốt, nhằm mang tài vận vô nhà.

Dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân, mà bạn có thể lựa chọn mẫu phù hợp nhất. Nếu chỉ hỗ trợ xác định phương hướng thì hầu như chiếc la bàn nào cũng có thể được sử dụng. Tuy nhiên, trong các mục đích xem hướng phong thủy, ngũ hành thì la bàn phong thủy được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Với sự phát triển của công nghệ thì những mẫu la bàn phong thủy online, android,…cũng dần được xuất hiện. Giúp người dùng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Sử dụng la bàn phong thủy như thế nào là đúng?

Tìm hướng nhà bằng cách sử dụng la bàn phong thủy

Cách thức để sử dụng la bàn phong thủy tốt nhất mà bạn nên áp dụng là:

Sau khi mua la bàn phong thủy, nếu muốn biết hướng tốt – sinh vượng cho gia đình. Thì bạn đặt ở vị trí tốt nhất của ngôi nhà, thường sẽ là giếng trời của nhà bạn. Hoặc bước hai bước lên đến vị trí giữa sân với cửa chính của nhà và cửa phụ thứ hai.

Tiếp đến trải một lớp gạo dày khoảng 3 phân lên trên một chiếc đế và đặt là bàn lên trên. Đặc biệt, trong phạm vi hoạt động của la bàn không được phép xuất hiện các đồ vật làm bằng kim loại. Bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng đến độ chính xác của la bàn khi xem phong thủy.

Để xác định được hướng vượng hoặc hung cụ thể. Bạn cần chú ý đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ của chúng nằm chính giữa một hướng giả định. Tiếp đến cần di chuyển sao cho đáy thiên trì và kim nam châm cân bằng nhau.

La bàn phong thủy xem hướng nhà sẽ là hướng là đường kẻ màu đỏ chỉ vào hướng trong la bàn. Tiếp đến, cần dựa vào các nguyên lý trên la bàn để có thể suy đoán được phương vị cát hung.

Người xưa đã để lại khá nhiều cách suy đoán, xác định mệnh trạch của chủ nhà. Bằng cách xác định cung, xác định hướng,…

La bàn phong thủy và cách dùng

Xác định mệnh trạch của chủ nhà.

Trên mỗi la bàn phong thủy đều có quái số. Dựa vào những nguyên lý dưới đây bạn sẽ có thể tìm được cách xem la bàn phong thủy hợp lý nhất.

Nhóm quái số: 1, 3, 4, 9 là những người Đông tứ trạch

Nhóm quái số: 2, 6, 7, 8 là những người Tây tứ trạch

+ Đông tứ trạch gồm 4 hướng là: KHẢM – Bắc; LY – Nam; CHẤN – Đông và TỐN – Đông Nam)

+ Tây tứ trạch gồm 4 hướng là: ĐOÀI – Tây; KHÔN – Tây Nam; CÀN – Tây Bắc và CẤN – Đông Bắc)

Hai cách tính quái số thông dụng như sau:

Cách 1: Tra cứu trên bảng tra năm sinh.

Cách 2: Dựa theo giới tính nam nữ.

Ví dụ, ta tính quái số của người sinh năm 1982 bằng cách lấy 8+2=10; 1+0=3.

Nếu là nam mệnh, tiếp tục lấy 10-1=9.

Nếu là nữ mệnh, lấy 5+1=6.

Như vậy, nam mệnh sinh năm 1982 có quái số là 9, còn nữ mệnh có quái số là 6.

Nếu kết quả thu được là số 5 thì nam quy về quái số 2, nữ quy về quái số 8.

Sau đó, dựa trên nhóm quái số kết quả tìm ra, ta xác định hướng tốt của mỗi quái số. Một căn cứ để chủ nhà có được cách bố trí nhà hợp lý, đón cát tránh hung vô nhà.

Giải nghĩa một số khái niệm khi dùng la bàn phong thủy

La bàn phong thủy và những khái niệm cần biết

La bàn phong thuỷ chuẩn sẽ có những khái niệm cơ bản mà bạn nên ghi nhớ và lưu ý để có thể sử dụng. Cùng tìm hiểu bát cung: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

Sinh Khí: Cung Đại Cát thuộc sao Tham Lang, rất tốt cho nam mệnh. Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh, nhà kho ở vị trí này. Sẽ tổn hại đến sức khỏe, công danh, tài lộc của gia chủ.

Thiên Y: Cung Trung Cát thuộc sao Cự Môn Sao Cự Môn tốt cho mệnh nữ.

Diên Niên: Cung Đại Cát thuộc sao Vũ Khúc tránh đặt nhà kho, nhà vệ sinh, dễ gây bất hòa

Phục Vị: Cung Tiểu Cát thuộc sao Hữu Bật. Sự ổn định sẽ có nếu gia chủ đặt bàn thờ, giúp giữ hòa khí và tài lộc cho nhà ở.

Tuyệt Mệnh: thuộc sao Phá Quân. là mệnh xấu nên đặt nhà kho hoặc nhà vệ sinh để kiềm lại tính xấu.

Ngũ Quỷ: Cung xấu, thuộc sao Liêm Trinh thường gây hại về sức khỏe cho gia chủ nên cần chú ý.

Lục Sát: Cung xấu, thuộc sao Văn Khúc. Hại về sự nghiệp, tài lộc, tình duyên của gia chủ.

Họa Hại: Cung xấu, thuộc sao Lộc Tồn  dễ gây thị phi

La bàn phong thủy nói chung được xem là vật dụng hỗ trợ bạn trong nhiều trường hợp xem chọn đất, xây nhà, thiết kế hay bố trí nhà cửa,… Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được cách xem la bàn phong thủy đúng nhất và chính xác nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *