Cách rút gọn link google

Sử dụng web rút gọn link hiện nay đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, khi bạn cần chèn link vào web hoặc chia sẻ lên mạng xã hội, thay vì sử dụng một link dài loằng ngoằng bạn cần truy cập vào các website rút gọn link để rút ngắn URL trang web cần chia sẻ Nó sẽ không có quảng cáo, không làm khó chịu người dùng thật tiện lợi phải không. Rút gọn link của google liệu có phải là một sự lựa chọn sáng suốt cho người dùng?

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về rút gọn link qua bài biết này nhé.

Rút gọn link là gì?

Rút gọn link chính là hình thức ta sử dụng các website phần mềm để làm ngắn gọn lạ link ban đầu. Có những link ban đầu rất dài và nhiều ký tự, nhưng sau quá trình rút gọn, link sẽ trở nên gọn gàng và ngắn đi tới 2 thậm chí 3 ,4 lần

Vậy hiện nay nên dùng website nào để rút gọn link:

Hiện này có rất nhiều trang web có thể hỗ trợ chúng ta trong việc này, tuy nhiên đâu là trang web uy tín. Tất nhiên rằng không phải trang web nào cũng đáp ứng và có sự uy tin đâu. Sau đây là 4 trang web rút gọn link tốt nhất khuyến khích các bạn nên sử dụng.

Dịch vụ rút gọn link Goo.gl

Đây là một dịch vụ của Google google rút gọn link, không cần bàn cãi chúng ta cũng biết được chất lượng và độ uy tín của nó rồi nhỉ– một sản phẩm của Google. Link được rút gọn link google kiếm tiền (goo.gl )thường sống khá lâu nên phù hợp cho việc chia sẻ.

Với ưu điểm của trang rút gọn Goo.gl đem lại đó chính là: hỗ trợ giao thức https. Giao diện đơn giản, sử dụng dễ dàng đơn giản. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hỗ trợ tạo mã QR Code. Hỗ trợ thống kê lượng Click vào link rút gọn đó. Hỗ trợ tiện ích mở rộng trên nhiều trình duyệt web. Hướng dẫn sử dụng Goo.gl (google rut gon link)

Lưu ý: Bạn nên đăng nhập vào tài khoản Gmail của google trước để tiện cho việc quản lý, và dĩ nhiên bạn sẽ không phải mất thêm một thao tác xác nhận không phải là Robot vừa tốn thời gian

Cách thực hiện tạo link rút gọn google vô cùng đơn giản thôi, bạn hãy thực hiện các bước như sau đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ goo.gl, hãy nhớ đăng nhập tài khoản Google gmail của bạn để sử dụng đầy đủ các tính năng nhất. Sau đó dán đường link cần rút ngắn vào khung ghi Paste your long URL here và bấm nút Shorten URL.

Bước 2: Đường link rút gọn sẽ xuất hiện ở bên phải, bạn hãy lấy đường link đó đi chia sẻ. Ngoài ra nếu muốn xem chi tiết thống kê lượng truy cập vào một đường cụ thể.

trong danh sách các đường link của bạn, hãy bấm Details .

Bước 3: Khi bấm vào Details của một đường link, bạn sẽ được xem đồ thị biểu diễn thời điểm phát sinh truy cập.

Bước 4: Vẫn trong mục Details, nếu bạn kéo xuống dưới sẽ thấy các biểu đồ thống kê khác về trang nguồn dẫn đến truy cập (Referrers), nền tảng trình duyệt truy cập (Browsers), quốc gia truy cập (Countries) và nền tảng hệ điều hành (Platforms).

Bước 5: Nếu danh sách đường link đã chuyển đổi quá dài, bạn có thể bỏ bớt ra khỏi danh sách (dù người khác vẫn có thể truy cập vào đó bình thường). Hãy tích nút Hide chọn đường link muốn bỏ ra rồi bấm.

Vậy là sau khi thực hiện các bước rút gọn link bằng google trên thì link đã được rút gọn rồi đó. Bạn nhấn vào biểu tượng bên cạnh để copy link rút gọn đó để chia sẻ .

Ngoài ra, nếu như bạn muốn quản lý xem có bao nhiêu người đã click vào link đó thì có thể để ý đến phần quản lý lượt click ở bên dưới. Liệt kê rất đầy đủ và rõ ràng.

Lưu ý: Nếu như bạn sử dụng thường xuyên dịch vụ rút gọn link của google để rút gọn link thì có thể cài tiện ích mở rộng trên trình duyệt web bạn có thể sử dung Chrome hay Cốc Cốc đều được và sẽ tiện hơn nhiều nhé.

Cùng với trang rút gọn link Goo.gl của Google, bên cạnh đó bạn có thể tạo ra mã QR Code nhanh chóng. Nhiều bạn đang thắc mắc mã QR Code này để làm gì đúng không ?

Cách tạo QR Code bằng Goo.gl

QR Code là một dạng mã vạch, nó chứa các thông tin dữ liệu như địa chỉ website, url, email, số điện thoại….hay một đoạn văn bản bất kỳ. Nó thực sự rất tuyệt vời cho việc chia sẻ key, chia sẻ bản quyền phần mềm mà không sợ bị block và không bị phát hiện đó các bạn .

Làm thế nào để tạo QR Code bằng rút gọn link google goo.gl? Bạn làm như sau:

Tại phần quản lý link rút gọn, bạn hãy nhấn vào nút 3 dấu chấm ở góc bên phải của đường link => chọn QR  Code.

Vâng ! ngay lập tức mã QR Code sẽ được tạo ra.

Vày làm cách nào để giải mã và sử dụng được mã QR Code này? Nhiều trang web hiện nay chỉ hướng dẫn bạn cách tạo ra mã QR Code bằng link google rút gọn  mà họ lại không hướng dẫn cách sử dụng nó như thế nào? Phần quan trọng nhất mà lại không hướng dẫn thì thật phí phải không ạ? Chính vì vậy mình sẽ hướng dẫn cho các bạn các giải mã và lấy link QR Code một cách đơn giản nhất.

Các bạn làm theo hướng dẫn quét/ giải mã QR Code sau:

Bước 1: Sau khi tạo ra mã QR Code thì bạn hãy nhấn chuột phải vào mã QR Code (hình bên trên) => sau đó chọn Save image as… để lưu lại hình ảnh QR Code vào máy tính.

Bước 2: Lúc này bạn có thể upload cái hình ảnh QR Code đó lên một trang nào đó, ví dụ như imgur.com, postimage.org/?lang=vietnam… để lấy link chia sẻ cho bạn bè mã QR Code đó hoặc là bạn dùng link đó để giải mã.

Bước 3: Truy cập vào trang web giải mã QR Code này. Tại đây có 2 hình thức để giải mã QR Code đó là:

Copy đường link của QR Code (nếu như bạn đã upload file ảnh QR Code ở bước 2 bên trên) => nhấn vào Submit.

Hoặc là upload hình ảnh lên => nhấn vào Submit là xong.

Kết quả sau khi giải mã QR Code bằng rút gọn link với google link cần lấy đã  sẽ xuất hiện ngay thôi.

Lưu ý: Nếu như bạn đang dùng trình duyệt web Google Chrome hoặc Cốc Cốc thì bạn có thể cài đặt một tiện ích có tên là QR Code from image và để giải mã nhanh chóng. Sau khi cài đặt xong, nếu như bạn muốn quét một QR Code nào đó thì chỉ cần nhấn chuột phải vào mã QR Code đó => chọn Read QR code from image là xong.

Trên đây là hướng dẫn cách rút gọn link bằng google, chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *